รีวิว

login 4 movie
22 August 2018

รีวิว Searching เสิร์ชหา…สูญหาย!?

  ผู้กำกับ : อนีช ชาแนตี้นักแสดง : จอห์น โช, เดบราห์ เมสซิง, โจเซฟ ลีค่ายภาพยนตร์ : Searching/Sony Pictures นับเป็นหนังที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูมากมายเลยทีเดียวสำหรับภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของผู้กำกับคนเก่งอย่าง Aneesh Chaganty  ผู้กำกับมือทองดาวรุ่ง อีกทั้งยังได้ดารานำมาแสดงอย่าง  John Cho  เป็นหนังแนวเขย่าขวัญคนดูเนื่องจากการดำเนินเรื่องที่ผ่านทางสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ จึงน่าสนใจไม่น้อยSearching เสิร์ชหา…สูญหาย!?เป็นเรื่องราวของ เดวิด คิม ผู้ที่พยายามจะค้นหาลูกสาวที่หายตัวไปจากบ้าน จากหลักฐานที่เป็นข้อมูลจากโลกโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ค อีเมล์  เพื่อนำมาช่วยในการตามหาลูกสาวที่หายไปตัวไป การถ่ายทอดเนื้อเรื่องทำได้น่าตื่นเต้นมาก เหมือนกับว่าเราได้ไปอยู่ในสถานการณ์จริง ตั้งแต่การเผยถึงปริศนา และการติดตามตัวลูกสาวของเขา ซึ่งหลายคนคงพอคาดเดาเนื้อเรื่องได้ แต่พอดูเข้าจริงแล้ว ในเรื่องยังมีการทิ้งหลักฐาน เบาะแส ไว้เป็นตัวหลอกให้คนดูเกิดความไม่แน่นอนใจอีก เรียกว่า หักมุมแบบสุดๆ ไปเลย หากดูไปตามเนื้อเรื่องแล้ว อาจจะดูว่าไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่การนำเสนอของเนื้อเรื่องที่ผ่านสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ถือได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก อีกทั้งยังทำให้คนดูใจจดใจจ่อ ต้องการตามให้ทันเนื้อเรื่องทั้งหมด อีกทั้งซับภาษาไทยที่ทำสีอักษรได้กลมกลืนกับฉาก จนดูไม่ออกเลยว่ามีซับไทยอยู่บนหน้าจอ ในเนื้อเรื่องจะดูเหมือนเหตุการณ์จริงมาก เป็นการจำลองสถานการณ์การตามหาคนและต้องอยู่ท่ามกลางความกดดัน อีกทั้งต้องอยู่ท่ามกลางผู้ที่ก่อกวนในโลกออนไลน์โดยไม่นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่อที่ต้องออกตามหาลูกบ้างเลย  เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เนื้อเรื่องยังบ่งบอกได้อย่างชัดเจนถึงผลของโลกออนไลน์ที่มีผลกับคน…

read more

23 May 2018

เที่ยว “ฮ่องกง” ช่วงฤดูไหนให้สนุกแบบไม่สะดุด

หลายคนคงมีแผนเที่ยวฮ่องกงอยู่ในใจอยู่แล้ว เพราะฮ่องกงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อีกอย่างที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ มีทุกอย่างหลากหลายมากมายให้เลือก ไม่ต้องกลัวผิดหวัง แต่สิ่งที่จะเป็นอุปสรรคคือเรื่อง สภาพอากาศ จะมาเที่ยวช่วงไหนให้สนุกโดยไม่สะดุด ที่ฮ่องกงต่างจากบ้านเราเพราะบ้านเรามีแค่ 3 ฤดู แต่ฮ่องกงมี 4 ฤดู บางท่านอาจยังไม่รู้งั้นเราไปดูกันเลยสำหรับฤดู ต่าง ๆ ที่ฮ่องกง   ฤดูร้อน ฤดูร้อนจะเริ่มขึ้นภายในเดือน มิถุนายน ถึง สิงหาคม ซึ่งก็คือช่วงนี้เอง อากาศในช่วงนี้จะเริ่มร้อนขึ้นและมีแสงแดดค่อนข้างแรงและมีฝนตกบ่อย สิ่งที่ต่างจากบ้านเราคือฤดูร้อนที่นี่จะมีฝนตกชุกนี่แหละ ดังนั้นใครที่จะมาเที่ยวฮ่องกงในช่วงนี้ควรเตรียมเสื้อกันฝนและร่มมาด้วยเพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ หรือใครที่ไม่มี มาซื้อที่ฮ่องก็ได้น่ะ มีให้เลือกมากมายหลายแบบแล้วแต่คนชอบ ส่วนอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 25– 32 องศาเซลเซียส 2. ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มขึ้นภายในช่วงเดือน กันยายน ถึง ปลายเดือน พฤศจิกายน อากาศกำลังดีเย็นสบาย ท้องฟ้าดูแจ่มใส อุณหภูมิ 19 – 28 องศาเซลเซียส ส่วนใหญ่ผู้คนมักจะเดินทางมาเที่ยวในช่วงนี้กันเยอะมาก   ฤดูหนาว ฤดูหนาวจะเริ่มขึ้นภายในเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์…

read more

26 April 2018

3 ทำเลที่ดินเชียงรายอยู่กับธรรมชาติรายล้อม ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

  ในยามเช้าวันอาทิตย์ที่ไม่เร่งรีบ คุณเปิดหน้าต่างรับลมเย็นๆ ของฤดูหนาว จากนั้นเดินออกไปที่ระเบียงบ้านเพื่อดื่มด่ำกับชาอุ่นๆ ที่ชงมาจากใบชาออร์แกนิกส์โดยเกษตรกรท้องถิ่น พลางชื่นชมทัศนียภาพของภูเขาสีเขียวที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ยามบ่ายคุณสะพายกล้องฟิล์มตัวโปรดออกไปบันทึกภาพสถาปัตยกรรมในแบบฉบับล้านนาและแวะชิมอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย…ทั้งหมดนี้คือชีวิตที่เป็นจริงได้ ที่จังหวัดเชียงรายนี่เอง หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่ปรารถนาจะมีชีวิตอย่างที่บรรยายไว้ข้างต้น บางทีการมองหาที่ดินเชียงรายสักแปลงเก็บไว้ อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณควรพิจารณา เพราะนอกจากการซื้อที่ดินเชียงรายจะเป็นการลงทุนที่จะมอบความสุขให้คุณแล้ว ในแง่ของมูลค่า นับวันก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอสังหาฯ ที่อยู่ในรูปแบบที่อยู่อาศัยอย่างบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดฯ หรือแม้แต่ที่ดินในเชียงราย เนื่องจากในปัจจุบัน เชียงรายเป็นอีกหนึ่งเขตเศรษฐกิจที่สำคัญในระดับประเทศและในระดับอาเซียน เพราะเป็นประตูการค้าระหว่างประเทศเมียนมา สปป.ลาว และจีนตอนใต้ ด้วยเหตุนี้นักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์จึงเลือกที่จะหันมาลงทุนโดยการซื้อที่ดินเชียงราย มากขึ้นกว่าในอดีตอย่างเห็นได้ชัด โดยวันนี้เรามีที่ดินเชียงรายในทำเลที่ใกล้ชิดธรรมชาติอีกทั้งใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมาแนะนำให้คุณรู้จัก ถึง 3 บริเวณด้วยกัน   ที่ดินเชียงรายในอำเภอแม่สาย อำเภอแม่สาย นับว่าเป็นอำเภอที่อยู่เหนือที่สุดของเชียงรายและของประเทศไทย ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีวัฒนธรรมที่น่าค้นหา หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงไหลเสน่ห์เหล่านี้ การซื้อที่ดินเชียงรายในบริเวณนี้ จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่มีอยู่อย่างมากมายในอำเภอแม่สาย อาทิ วัดพระธาตุดอยตุงวัดพระธาตุดอยเวา นอกจากมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดแม่สายที่เป็นแหล่งซื้อขายสินค้าสำคัญ ระหว่างพรมแดนไทยและพม่าอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่สนใจในเรื่องของการทำธุรกิจหรืออยากจะหาที่ดินเชียงรายสวยๆ สักผืนเพื่อลงทุนการค้าอยู่แล้วล่ะก็ อำเภอแม่สายนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว แต่หากใครอยากชื่นชมกับความงามของธรรมชาติอำเภอแม่สายก็มีแหล่งท่องเที่ยวอย่างสวนแม่ฟ้าหลวงให้คุณได้ประทับใจได้ประทับใจกับความงามของดอกไม้ ต้นไม้จากทั่วโลกบนพื้นที่ กว่า 25 ไร่ ที่ดินเชียงรายในอำเภอเชียงแสน…

read more

16 January 2018

เก็บตกความมันระดับชาติกับงาน The Bangkok Countdown 2018

The Bangkok Countdown 2018 ปาร์ตี้เคานต์ดาวน์ที่สนุกจนได้เรื่อง! กับความมันระดับสิบที่ใครไปก็ต้องมีเรื่องเล่ากลับมาบอกต่อกัน  เพราะทุกอย่างในงานเต็มไปด้วยความพีค สนุกแบบขั้นสุด ไม่มีนาทีไหนที่ยืนนิ่งได้เลย ต้องเต้น ต้องโยก ต้องฮา สลับกินดื่มวนไปแบบหยุดไม่อยู่ เรียกว่าเป็นความสนุกข้ามปีที่คุ้มค่าคำการันตีว่าไปแล้ว #ชีวิตดีเรามีได้ เพราะในนี้ไม่มีอะไรที่ไม่ดี! ไฮไลท์ที่ถือเป็นที่สุดคือ การเคานต์ดาวน์แบบ EDM พร้อมด้วยปาร์ตี้จาก BLEND 285 ที่ยกเวทีให้ดีเจระดับโลกนับสิบคนมาปล่อยพลังเสียงกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็น Afrojack ดีกรีดีเจอันดับ 8 ของโลก ผู้เคยขึ้นแสดงบนเวทีงานเฟสติวัลระดับโลกมานับครั้งไม่ถ้วน ที่บินตรงจากฮอลแลนด์ ส่วนถ้าใครชอบเพลงแนว House ก็มี Chris Lake หนึ่งในดีเจจาก OWSLA ค่ายเพลงอันดับต้นของอเมริกา มาสร้างความสนุกด้วยตัวเอง  กับอีกคนที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นก็คือ Lookas 1 ใน10 ดีเจดาวรุ่งจาก Billboard ที่ไม่เคยปล่อยให้ความมันลอยผ่าน เป็นคนที่เก็บทุกจังหวะได้คมและเฉียบที่สุด หยุดพักจากเรื่องเต้น ย้ายมาสู่เรื่องกินเรื่องดื่มก็ยังถือว่าครบทุกรส โดยเฉพาะ BLEND 285 ที่มาพร้อมคอนเซปต์ Find Your…

read more

15 January 2018

7 สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่ควรไปเยือนในอาโอโมริ

จังหวัดอาโอโมริตั้งอยู่ในบริเวณเหนือสุดของเกาะฮอนชู เป็นจังหวัดที่รับประกันความหนาวขั้นสุดจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่นเลย แต่ความงามของตัวเมืองนั้น ใครลองได้ไปเยือนต้องลืมความหนาวเย็นไปเป็นปลิดทิ้งเลย 7. ลำธารโออิราเซะ (奥入瀬渓流) เมืองโทวาดะ ลำธารโออิราเซะเป็นลำธารที่ไหลมาจากภูเขาที่งดงามแห่งจังหวัดอาโอโมริ และเป็นจุดชมใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ลำธารแห่งนี้ไหลไปตามหุบเขาโออิราเซะ ระหว่างทางมีน้ำตกซึ่งไหลออกมาจากผนังของหุบเขากว่า 12 แห่ง และเต็มไปด้วยพืชแปลกๆ มากมาย เราสามารถเดินป่าไปที่นี่ได้ด้วยเช่นกัน 6. ปราสาทฮิโรซากิ (弘前城) เมืองฮิโรซากิ ปราสาทฮิโรซากิแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1611 ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะฮิโรซากิ ปราสาทแห่งนี้มีสวนไว้สำหรับมาปิกนิกได้ โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระกว่า 2,500 ต้นจะแข่งกันผลิบาน สวยงามมากๆ ทำให้ปราสาทแห่งนี้นับเป็นหนึ่งจุดที่ชาวญี่ปุ่นนิยมเดินทางมาเพื่อมาชมดอกซากุระบานในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระเลยทีเดียว 5. พื้นที่ทางโบราณคดีซันไน มารุยาม่า (特別史跡 三内丸山遺跡) เมืองอาโอโมริ พื้นที่ทางโบราณคดีซันไน มารุยาม่าเป็นโบราณสถานที่เก่าที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดบนเกาะญี่ปุ่น เลยทีเดียว จัดว่าสมบูรณ์ที่สุดของยุคโจมง (Jomon) หรือราวๆ 4,000 ปีก่อนคริสตศักราช พื้นที่ดังกล่าวถูกค้นพบโดยบังเอิญ รวมแล้วกว่า 700 หลังคาเรือนและยังมีพื้นที่อีกหลายส่วนที่นักโบราณคดีกำลังทำการศึกษาอยู่ด้วย ปัจจุบันอยู่ในระหว่างพิจารณาให้กลายเป็นพื้นที่มรดกโลก UNESCO World Heritage Site 4. พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาโอโมริ…

read more