login 4 Wedding Horror

เรื่องเล่าสยองขวัญ

Login4 Horror
21 August 2018

โดนของจำจนตาย

เป็นเรื่องจากคุณหาญ ใจสิงห์ค่ะ คุณหาญได้เล่าว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผมและพี่ๆได้ไปที่ต่างจังหวัด เรื่องเกิดในสมัยตั้งแต่ผมยังอยู่ในช่วงฝึกงาน และได้มีโอกาสออกค่ายอาสาของสาธารณสุข โดยมีการจัดอมรมนอกสถานที่เป็นเวลา 5 วัน ผมเลยตอบตกลงว่า“ไปก็ไป” ถึงวันที่ออกเดินทางไปประมาณกัน 8 คน สถานที่ไปคือ จังหวัดสุรินทร์ เมื่อไปถึงที่หมายแล้ว ที่พักของผมกับเพื่อนๆ จะเป็นบ้านพักจัดได้ว่ามีฐานะพอสมควร พวกผมและเพื่อนต่างแยกย้ายกันไปพักตามที่ ที่ได้แบ่งกันไว้ ทุกคนต่างพากันเก็บของเรียบร้อยแล้ว... read more

login 4 Wedding Horror
16 August 2018

สัมผัสสยอง | วิวาห์หลอน งานแต่งสยองขวัญ (งานแต่ง ไม่ได้แต่ง)

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ร้าน Wedding แถวลาดพร้าว ซึ่งมีพี่ใหม่เป็นผู้ช่วยอยู่ที่ร้าน ในวันนั้นพี่ใหม่ได้ไปออกบูธเพื่อจัดโปรโมชั่นขายแพคเกจ อยู่ที่ห้างแถวลาดพร้าว สักพักก็มีลูกค้าผู้หญิงท่านหนึ่งเดินเข้ามา โดยพี่ใหม่จะเรียกลูกค้าท่านนี้ว่า “ คุณลูกค้า ” ตลอดเลยไม่ทราบว่าผู้หญิงคนนี้ชื่อว่าอะไร คุณลูกค้าท่านนี้ก็สนใจที่จะซื้อแพคเกจของทางร้าน ซึ่งพี่ใหม่ก็แนะนำว่า ถ้าสนใจให้ไปดูรายละเอียดที่ร้านของพี่ใหม่ได้เลย พี่ใหม่ก็นัดคุณลูกค้าท่านนี้ไปเจอที่ร้าน พอวันรุ่งขึ้นลูกค้าท่านนี้ก็มาที่ร้าน แต่ว่ามาดึกมาก มาตอนที่ร้านปิดแล้ว ลูกค้าก็บอกว่าตัดสินใจจะซื้อแพคเกจที่ร้าน... read more

11 May 2018

คู่มือเห็นผี 5 วิธี คืนนี้ต้องลองทำ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ความทันสมัยเข้ามาในโลกเรามากขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความเชื่อในเรื่องของการเห็นผี ความเชื่อในเรื่องของวิญญาณ จางหายไปจากโลกนี้เลย เช่นเดียวกับในประเทศยังมีคนที่มักจะชอบไปลองของตามสถานที่ที่น่ากลัวเช่น วัด สุสาน โรงแรมร้าง และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 วิธีตามความเชื่อว่าจะมองเห็นผีได้ ให้ได้ลองไปทำกันดูเผื่อใครใจถึง 1.ก้มลงไปมองลอดใต้หว่างขาของตัวเอง ก่อนจะทำให้เราตั้งจิตอธิษฐาน และเดินรอบเมรุตามเข็มนาฬิกาจนครบ 3 รอบ หลังจากนั้นให้เรามาหยุดที่ตรงประตูหน้าเมรุ... read more

10 April 2018

ตำนานสยอง ”ผีตายทั้งกลม”

พูดถึงวิญญาณหรือสิ่งไม่มีชีวิตที่น่ากลัวเป็นอันดับต้น ๆ “ผีตายทั้งกลม”  ซึ่งก็ไม่รู้ที่มาที่ไปเท่าไหร่เพียงแต่รู้ซึ่งถึงความเฮี้ยนที่ผีจำพวกนี้ว่าน่ากลัวขนาดไหน การตายโหงรูปแบบหนึ่งที่แม้ตัวตายเพียงคนเดียวไม่เด็กที่อยู่ในท้องก็ต้องตายไปด้วย  และนี่แหละครับที่เป็นความน่ากลัว   ในตำนานที่เราจะมาสาทะยายให้ฟังกันคร่าว ๆ ยกตัวอย่างแม่นาคพระโขนงที่ได้เสียชีวิตไปแบบตายทั้งกลม ด้วยความเฮี้ยนนั้นทำให้กลายมาเป็นตำนานสยองจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสมัยก่อนนั้นการตายเช่นนี้ไม่สามารถเผาร่างกายของผู้ตายได้ เพราะการที่จะแยกร่างแม่และเด็กในท้องเป็นเรื่องยาก ทำให้ต้องฝังดินเพียงอย่างเดียว   การที่ไม่สามารถเผาได้นั้นทำให้ร่างเนื้อของผู้ตายไม่สามารถสลายแม้เหลือเพียงเถ้ากระดูก  วิญญาณก็ยังคิดว่าตนเองยังคงวนเวียนอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน  จากที่เล่ากันปากต่อปากวันดีคืนดีมีชาวบ้านเดินผ่านก็มักจะได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ เสียงคนทำกับข้าวบ้าง  แม้บ้านหลังนั้นจะไม่มีคนอยู่... read more

4 April 2018

สะพรึงขนลุกซู่! อย่าลองดี 5 สถานที่อาถรรพณ์ลี้ลับใจกลางกรุงสุดเฮี้ยน

“กรุงเทพมหานคร” พูดถึงเมืองนี้ย่อมต้องนึกถึง ความเจริญ ความมั่นคง เทคโนโลยี แต่ขณะที่บางคนก็จะมองไปถึงมุมที่มีแต่ความวุ่นวาย แสงสีเสียง ตึก บ้านหลังใหญ่โต และสถานที่เที่ยวยามค่ำคืนอีกมากมาย แต่หารู้หรือไม่ว่า ในความเชื่อของคนไทยที่มีมาอยู่ทุกยุคทุกสมัย ในกลางเมืองก็ยังคงมีสถานที่ที่น่ากลัวที่สุดอยู่ เช่นกัน วันนี้จะพาไปรู้จักทั้ง 5 อันดับที่ขึ้นชื่อว่า เฮี้ยนและน่ากลัวที่สุด   1.คอนโดฯ... read more

27 March 2018

เปิดตำนาน 2538 “สุสานโสเภณี”

  สถานที่สุดเฮี้ยนในจังหวัด กาญจนบุรี  ที่ใคร ๆ ต้องรู้จัก “สุสานโสเภณี” ซอย 9 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หรือเรียกอีกชื่อว่า “ซ่องแห่งความตาย” สถานที่สุดน่ากลัวเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย หลายคนก็ไปพิสูจน์ความหลอนนี้แล้วแต่ก็ไม่มีใครกล้าเดินเล่นรอบ ๆ อย่างละเอียดได้เลย สุสานโสเภณี สถานบันเทิงเก่าแก่... read more

22 March 2018

เรื่องเล่าสยองน้ำตาหมาดำ

. หลาย ๆ คนคงยังไม่รู้ว่าสิ่งเร้นลับ หรือ วิญญาน มันน่ากลัวขนาดไหน ลองคิดภาพถ้ามนุษย์ธรรมดาทั่วไปสามารถมองเห็น “ผี” และได้เห็นสภาพของคนที่อยู่คนละโลก มันจะน่ากลัวขนาดไหน ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ลองทำแบบนี้ดูสิ “ทาน้ำตาหมาดำ”   เรื่องเล่าในตำนานและก็เป็นเรื่องจริงจากผู้เคยทดสอบในกระทู้เว็บหนึ่งได้โพสต์ว่า….   “ครั้งหนึ่งสมัยวัยรุ่น ผมได้เจอกับการเล่าถึงตำนานน้ำตาหมาดำที่สามารถมองเห็น “วิญญาณ” ผมได้เอาเรื่องนี้ไปบอกกับเพื่อนๆแต่ก็ไม่มีกล้าลอง... read more

22 March 2018

โบราณว่าห้ามคนท้องไปงานศพ จริงๆ แล้วไปได้หรือเปล่า?

นับแต่สมัยโบราณมา ตามความเชื่อ คนเฒ่าคนแก่มักจะบอกว่า ห้ามไม่ให้คนท้องไปงานศพ เนื่องจากกลัวว่าจะมีวิญญาณของคนตายตามกลับมาด้วย วันนี้จะมาอธิบายว่าเป็นจริงแค่ไหน และเป็นเพราะอะไรถึงห้าม โบราณว่า ห้ามคนท้องไปงานศพ? ตามความเชื่อนี้เพราะคนสมัยก่อนนั้นมองว่า งานศพคืองานอัปมงคล งานไม่ดี งานที่มีแต่ความโศกเศร้า อาจจะทำให้คนท้องที่ไปงานจะโศกเศร้าและมีสิ่งไม่ดีตามติดกลับบ้านมา เช่น วิญญาณ แต่อีกความเชื่อนึงว่ากันว่า เด็กที่อยู่ในท้องยังเป็นผู้อ่อนเยาว์อาจถูกรังแกหรือทำร้าย จนเด็กเกิดมาไม่สมประกอบ ทั้งที่ในความจริงแล้ว... read more

16 March 2018

อาถรรพ์แมวดำ ”นำโชคร้าย”

สัตว์ที่โด่งดังในโลกโซเชียลในฐานะ “นายของมนุษย์” แมวนั้นเอง ผู้ใดเลี้ยงแมว ผู้นั้นย่อมถูกเรียกว่า “ทาสแมว”  แต่ด้วยสัตว์โลกน่ารักแบบนี้กลับผูกติดเรื่องโชคลาง และความเชื่อมากที่สุด  โดยในความเชื่อเรื่อง ”แมวดำ”..   หลาย ๆ คนคงรู้อยู่แล้วว่าเรื่องการเลี้ยง “แมวดำ” เป็นสิ่งที่น่ากลัวเพราะจะนำสิ่งเร้นลับและวิญญาณร้ายมาสู่มนุษย์ โดยเฉพาะคนไทยถ้าเจอแมวดำในงานศพก็ต้องไล่  แต่ถ้ามันข้ามโลงศพจำต้องเผ่นกันไปคนละทาง เพราะความเชื่อที่ว่าถ้าแมวดำวิ่งข้ามโล่งศพเมื่อใดจะเป็นการเรียกวิญญาณคนตายให้หวนคืน  และกลับมาพร้อมกับความอาฆาตพยาบาท... read more

14 March 2018

สุดยอดตำนานผีไทย ผีแม่นาค

เรื่องเล่ามีสามีภรรยาหนุ่มสาวคู่หนึ่ง อาศัยอยู่ด้วยกันที่ย่านพระโขนง สามีชื่อนายมาก ส่วนภรรยานั้นชื่อนางนาค ทั้งสองได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจนนางนาคตั้งครรภ์อ่อนส่วนนายมากก็มีหมายเรียกให้ไปเป็นทหารประจำการที่บางกอก นางนาคจึงต้องอยู่ตามลำพัง เวลาผ่านไป ท้องของนางนาคก็ยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ จนถึงครบกำหนดคลอด หมอตำแยก็มาทำคลอดให้ แต่ลูกของนางนาคไม่ยอมกลับหัวและไม่คลอดออกมาตามธรรมชาติ ยังผลให้นางนาคเจ็บปวด และในที่สุดนางนาคก็ทนความเจ็บปวดไว้ไม่ไหว สิ้นใจไปพร้อมกับลูกในท้อง กลายเป็นผีตายทั้งกลม หลังจากนั้นศพของนางนาคได้ถูกนำไปฝังไว้ยังป่าช้าท้ายวัดมหาบุศย์ ส่วนนายมากเมื่อปลดประจำการก็กลับจากบางกอกมายังบางพระโขนงโดยที่ยังไม่รู้ความว่าเมียของเขาได้เสียชีวิตแล้ว นายมากกลับมาถึงในเวลาเข้าไต้เข้าไฟพอดี จึงไม่ได้พบชาวบ้านเลย เนื่องจากบริเวณบ้านของนางนาค หลังจากที่นางนาคตายไปก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เพราะกลัวผีนางนาคซึ่งต่างก็เชื่อกันว่าวิญญาณของผีตายทั้งกลมนั้นเฮี้ยน... read more