เที่ยวทั่วไทย

login 4 travel
2 October 2018

เที่ยวเขาใหญ่ ในวันที่อากาศเย็นๆ ชมวิวสวยๆ

นี่ก็ใกล้เข้าหน้าหนาวแล้ว หลายคนกำลังติดคำถามอยู่ในใจว่าหน้าหนาวนี้เที่ยวไหนดี หน้าร้อนก็เที่ยวทะเล ส่วนหน้าฝนก็เที่ยวน้ำตก แล้วหน้าหนาวจะเที่ยวไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวนี้ให้เพื่อนๆ กันค่ะ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือที่ส่วนมากเรียกกันติดปากว่า เขาใหญ่ นั่นเอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งมีเขตอาณาจักรครอบคลุม 11 อำเภอ 4 จังหวัดเลยทีเดียว จึงได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นป่าผืนใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก และด้วยสภาพที่รกและทึบและได้รับอิทธิพลจากลมมรสุม จึงทำให้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีฝนตกชุกตามฤดูกาล ทำให้อากาศไม่ร้อนจัดและไม่หนาวจัดจนเกินไป ซึ่งก็เย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 23 องศาเซลเซียล ซึ่งก็เหมาะแก่การเดินทางไปเที่ยวที่สุด ยิ่งถ้าในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ คนจะชอบไปเที่ยวที่นี่กันมาก เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ช่วงหน้าหนาวของที่นี่ยังโรแมนติกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อุทยานแห่งชาติเข้าใหญ่นี้ มีด้วยกันหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น– ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวที่ผ่านเข้าไปเที่ยวเขาใหญ่ และประชาชนทั่วไป นิยมแวะไปกราบไหว้ ขอโชคลาภขอพรอยู่เสมอ– น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุด ตั้งอยู่ทางใต้ของอุทยานเขาใหญ่ ในช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลแรงมากจนดูน่ากลัว เป็นต้น และสำหรับใครที่อยากเดินป่าศึกษาธรรมชาติที่เขาใหญ่ก็มี เส้นทางเดินป่าประเภทท่องไพร ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องนอนพักแรมในป่า โดยส่วนมากเป็นเส้นทางในอุทยาน…

read more

19 February 2018

เกาะหลีเป๊ะ

หลีเป๊ะเป็นทะเลที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างในบ้านเรา ถ้าจะนึกถึงเกาะที่ติดอันดับต้นๆของเมืองไทยหลีเป๊ะก็เป็นเกาะหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของท้องทะเลใส หาดทรายขาวดั่งแป้ง และที่เกาะหลีเป๊ะแห่งนี้มีหาดที่สำคัญอยู่ 4หาด คือ 1.หาดพัทยา ตั้งอยู่ทางใต้ หาดแห่งนี้เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดอีกด้วยครับ 2.หาดซันไรส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกใกล้ๆกับหมู่บ้านชาวเลอีกด้วยครับหาดแห่งนี้ค่อนข้างที่จะเงียบสงบและก็มีหาดที่สะอาดอีกด้วย 3.หาดคาร์มา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ ซึ่งหันหน้าไปทางเกาะอาดัง 4.หาดซันเซ็ท ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก และหน้าหาดจะหันหน้าเข้ารับกับแสงอาทิตย์ ตามชื่อของหาดที่ได้มาเลยก็ว่าได้ และยังมีหน้าผาให้ชมวิวทะเลแบบเต็มๆอีกด้วย เกาะหลีเป๊ะนั้นตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง และยังเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงกว่า500ชีวิต  ซึ่งได้กล่าวว่าก่อนหน้านี้นั้นเกาะหลีเป๊ะนั้นตั้งอยู่บนเกาะลันตาในจังหวัดกระบี่ และชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก และยังรวมไปถึงมีการเพาะปลูกพืชและข้าวบนเกาะหลีเป๊ะอีกด้วย แต่ว่าเกาะหลีเป๊ะนั้นตั้งอยู่นอกเขตอำนาจการปกครองของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ดังนั้นเกาะหลีเป๊ะจึงได้รับการยกเว้นจากกฎหมายของอุทยานแห่งชาติ เกาะแห่งนี้จึงได้เจริญเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะได้รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เริ่มรู้จักและทยอยเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้แบบเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี แต่ก็มีผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องของขยะและการอนุรักษ์สัตว์ทะเลมากขึ้นตามไปด้วย และสำหรับใครที่สนใจที่จะมาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะแห่งนี้นั้น จะเปิดให้เที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดินพฤษภาคม ส่วนออฟฟิตของอุทยานนั้นจะอยู่ที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 074-783-785

19 February 2018

เกาะเต่า สวรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะเต่านั้น ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในพื้นที่ของอำเภอเกาะพะงัน เกาะเต่านั้นมีรูปร่างคล้ายๆกับเม็ดถั่ว มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 12936 ไร่ ประกอบไปด้วยเกาะที่สำคัญด้วยกัน 2แห่งคือ เกาะนางยวนและเกาะเต่า สำหรับเกาะเต่าในอดีตนั้นช่วงหนึ่งเคยเป็นสถานที่คุมนักโทษการเมืองเช่นเดียวกับเกาะตะรุเตา  โดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นนักโทษที่ต้องคดีกบฎบวรเดช พศ.2476 และคดีพยามก่อกบฎในปีพศ.2481 และภายหลังมาเมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาลนักโทษทั้งหมดจึงถูกปลดปล่อยในราวปี พศ.2487 สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะเต่าแห่งนี้คือการดำน้ำดูปะการังที่มีหลากหลาย ในที่นี้นักท่องเที่ยวจะสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ซึ่งจุดดำน้ำบนเกาะเก่าแห่งนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3จุด คือ 1.กองหินชุมพร  เป็นกองหินที่อยู่ใต้น้ำอยู่ห่างจากเกาะเต่าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีความลึกสุดอยู่ประมาณ 30-40 เมตร ที่แห่งนี้จึงเหมาะกับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์แล้ว 2.หินใบ ตั้งอยู่บริเวณทางทิศใต้ของเก่าเต่า อยู่ตรงกลางระหว่างเกาะพงันกับเกาะเต่า เป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำความลึกจะอยู่ที่ประมาณ 24 เมตร และจะมีฝูงปลาให้นักดำน้ำได้ดำลงไปศึกษากันอย่างมากมายหลายชนิดอีกด้วย 3.กองหินตุ้งกู จุดนี้เป็นจุดดำน้ำที่มีความลึกประมาณ 30 เมตรครับ และสำหรับไฮไลท์ที่เกาะเต่าแห่งนี้ยังมีอีก 1อย่างคือ จุดชมวิว จอห์น – สุวรรณ ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ของอ่าวโฉลกบ้านเก่า ทางด้านทิศใต้บนเกาะเต่า โดยระยะเวลาในการเดินทางนั้นจะไม่เกิน20 นาที  ส่วนเส้นทางเดินเข้าสู่จุดชมวิวนั้นค่อนข้างรกและชัน พอสมควรแต่วิวที่ได้นั้นรับรองสวยสุดๆไปเลย หลายๆคนที่เคยมาแล้วก็บอกว่าจุดชมวิวนี้คล้ายๆกับเกาะพีพีดอนอีกด้วย

19 February 2018

เกาะช้าง สถานที่น่าเที่ยวทางภาคตะวันออก

เกาะช้าง ตั้งอยู่เขตพื้นที่จังหวัดตราด เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่2 ของประเทศไทย อีกด้วยส่วนกาะช้างจะมีอะไรให้เที่ยวและน่าสนใจกันบ้างนั้นเราไปดูกันครับ -หาดทรายขาว เป็นชาดหาดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่เกาะช้าง และยังเป็นหาดที่ขาวสะอาดสมกับชื่อ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างอยู่ใกล้กับอ่าวสลักเพรช นักท่องเที่ยวนั้นสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว -หาดคลองพร้าว อยู่ห่างออกมาจากหาดทรายขาว และมีความยาวทอดไปจนถึงหาดไก่แบ้ ไปทางตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวนั้นอยู่ติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ที่หาดแห่งนี้มีทัศนียภาพของหินที่สวยงาม แต่จะไม่สามรถลงเล่นน้ำได้ -อ่าวคลองสน จะเป็นอ่าวที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฝั่งตะวันตกของเกาะช้าง ที่นี่มีหาดทรายที่ขาวละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำที่สุด แถมที่หาดแห่งนี้ยังเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก และยังมีเนวปะการังใต้น้ำอีกด้วย -หาดไก่แบ้ เป็นหาดที่มีความยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าว และที่นี่นั้นยังเป็นหาดยอดนิยมที่สุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาเพราะว่าสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ แถมยังมีบังกะโลให้เช่าพักหน้าหาดอีกด้วย -อ่าวใบลาน แห่งนี้ตั้งอยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้ไปประมาณ 1ชั่วโมง ระหว่างทางนั้นนักท่องเที่ยวสามรถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขา และที่นี่ยังเป็นหาดที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก -หมู่บ้านประมงบางเบ้า-หาดบางเบ้า ที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่น่าประทับใจเพราะว่าที่พักอาศัยของชาวบ้านนั้นจะถูกลงเสาในทะเล และมีสะพานเชื่อมติดต่อตลอดแนว ดำเนินชีวิตด้วยการทำอาชีพประมงตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ และที่นี่นั้นยังเป็นแห่งชุกชุม ของปลาหมึกหอม พร้อมกับมีแหล่งปะการังใต้น้ำที่สวยงามมากๆอีกด้วย

19 February 2018

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แหลมพรมเทพ

แหลมพรมเทพ นั้นเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต หากว่าใครที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่แล้วล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว โดยแหลมพรมเทพนั้นได้ถูกจัดให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดของเมืองไทย และยังเป็นจุดชมวิวความงามของจังหวัดภูเก็ตซึ่งตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร และยังเป็นแหลมที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต คนในพื้นที่มักจะเรียกกันว่า แหลมเจ้า เพราะว่ารูปร่างนั้นจะมีลักษณะโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเลและรอบๆข้างนั้นยังล้อมรอบไปด้วยต้นตาล นักท่องเที่ยวนั้นสามรถเดินไปจนถึงปลายสุดของแหลมได้ จะทำให้มองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต แถมยังจะสามารถมองเห็นเกาะแก้วตั้งอยู่ข้างหน้าของแหลม ส่วนในทางด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในระยะเป็นหาดเล็กๆ ทางด้านขวามือจะเห็นแนวหาดทรายสีขาวของหาดหาน ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองภูเก็ตแล้วล่ะก็ไม่ว่าจะพักอยู่ที่หาดใด พอช่วงใกล้ตะวันจะตกลับขอบฟ้าแล้วนั้นก็จะมาพร้อมใจกันที่แหลมพรมเทพ ซึ่งถ้าหากว่าโชคดีมาในวันที่อากาศดีฟ้าเปิดมีเมฆน้อย บรรยากาศของแหลมพรมเทพนั้นจะสวยงามมากๆ ซึ่งถ้าหากว่าเป็นในช่วงของฤดูร้อนแล้วล่ะก็จะได้เจอกับทุ่งหญ้าสีทอง และถ้าเป็นฤดูฝนก็จะพบกับทุ่งสีเขียว และแหลมพรมเทพนั้นจะเป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปนอกทะเล ถ้าหากว่ามีลมตีน้ำทะเลมากระทบก็จะเห็นเป็นฟองคลื่นสีขาวที่กระทบกับโขดหินอย่างสวยงามอีกด้วย และหากว่าใครที่จะเดินทางมาที่แหลมพรมเทพแห่งนี้ ก็สามรถมาได้ที่ทางหลวงหมายเลข 4027 และ 4024 ผ่านทางหาดราไวย์และหาดในยะ จากนั้นก็ตรงไปตามถนนอีกประมาณ 630 เมตร ก็จะจอกับแหลมพรมเทพแล้ว

19 February 2018

Private island ทิ้งชีวิตยุ่งๆไปติดเกาะมันนอก

ถ้าจะเอ่ยถึงทะเลใกล้กรุงเทพหลายๆคนคงจะคิดถึง พัทยา ชลบุรี บางแสน ระยอง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกาะที่เลยไปอีกนิดคือ เกาะมันนอก ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ที่นี่มันมีบรรยากาศที่ดูชิลมากๆเหมาะสำหรับความต้องการของคนในเมือง เกาะมันนอกนั้นเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย ทางด้านตะวันออก ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะมันนอก จังหวัดระยอง มีอยู่ 3เกาะด้วยกัน คือ เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะมันกลาง และสำหรับเกาะมันนอกเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ไกลที่สุด โดยจะใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือ บริเวณอ่าวไข่ อ.แถลงประมาณ 45 นาที ส่วนเรือที่ใช้โดยสารไปนั้นจะเป็นเรือประมงดัดแปลง 2ชั้น เราสามารถนั่งชมวิวในเวลาเรือนั้นแล่นไปได้อย่างสบายอารมณ์ บอกได้เลยว่าฟินแน่นอน ระหว่างทางไปเกาะมันนอกนั้น เราจะผ่านเกาะมันในและเกาะมันกลาง และพอใกล้จะถึงเกาะมันนอกแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะให้เราเปลี่ยนเรือไปลงเรืออ่างแทน เหตุเพราะว่าที่หน้าหาดนั้นน้ำตื้นมากๆ จึงทำให้เรือใหญ่นั้นเข้าไปจอดไม่ได้ เพราะว่าเรือนั้นอาจจะไปติดหาดหรือปะการัง ที่นี่นั้นหลายคนบอกต่อๆกันมาว่าบรรยากาศที่พักและหาดทรายนั้นสวยสุดๆไปเลย และที่นั้นยังมีน้ำทะเลที่ใสมากๆ สำหรับบนเกาะมันนอกแห่งนี้นั้นจะมีรีสอร์ทเพียงที่เดียวเท่านั้น ที่จะสามารถมาพักได้ คือ kho munnork private island by epicurean lifestyle เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบเป็นที่สุด เพราะว่าบริเวณที่พักนั้นจะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ แถมยังไม่มีความวุ่นวายใดๆมีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดใส หาดทรายขาวและน้ำทะเลใส รวมไปถึงที่นี่นั้นยังขึ้นชื่อว่าเป็นถิ่นของนกยูงอีกด้วย ที่พักของที่นี่นั้นมีเพียง 22…

read more

12 February 2018

ดอยอ่างขางกิจกรรมที่ต้องทำ เมื่อไปเที่ยว

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ใครๆก็คิดที่จะอยากไปเที่ยวตามป่าตามเขา เพื่อที่จะได้สัมผัสกับอากาศหนาว ลมหนาว ดอยอ่างก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่หลายๆคนปักหมุดไว้ ที่จะไปเที่ยวให้ได้ แต่ถ้าหากว่าไปเที่ยวดอยอ่างขางแล้วมันจะมีกิจกรรมอะไรให้เราทำบ้างน้อ  วันนี้เราได้รวบรวมกิจกรรมยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวไปแล้วไม่ควรพลาด มีดังนี้ -การชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ดอยอ่างขางถือว่าเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งอันดับต้นๆของเมืองไทย ความสวยงามของมันนั้นอยู่ที่สีสันของเจ้าดอกที่จะเปล่งสีชมพู บานสะพรั่งเหมือนกับดอกซากูระนั่นเอง -เที่ยวชมไร่ชา 2000 ไร่ชาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะหันไปทางใดก็จะเห็นแต่ใบชาเรียงตัวกันเป็นแนวอย่างสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศ และยังเป็นสถานที่ถูกอกถูกใจของคนชอบชิมชาอีกด้วย -ท่องเที่ยวไร่สเตอร์เบอร์รี่ สำหรับคนที่ชอบทานสตอร์เบอร์รี่นั้น คงจะพลาดไม่ได้อยู่ได้อยู่แล้วที่จะไปสัมผัสไร่สตอเบอร์รี่พร้อมกับบรยากาศที่เย็นจับใจพร้อมวิวสวยๆ ของลูกสตรอเบอร์รี่ที่ออกลูกแดงสดตามแปลง พร้อมกับได้เห็นชาวบ้านมาเก็บสตอเบอร์รี่กันแบบสดๆอีกด้วย -สวนดอกไม้บนดอยอ่างขาง เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวคนไหนมาแล้วไม่ได้เข้าไปชม จะถือว่ามาไม่ถึงดอยอ่างขางก็ว่าได้ เพราะว่าในสวนดอกไม้นั้นจะเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวต่างๆ โรงเรือนรวบรวมพรรณไม้ ที่มีดอกไม้หมุนเวียนกันบานสะพรั่งตลอดทั้งปี -จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน มาถึงที่ดอยอ่างขางทั้งทีคงไม่มีใครที่จะพลาดชมความสวยงามบรรยายพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดินได้ ที่ดอยอ่างขางมีจุดชมวิวให้ชมอยู่หลายที่ อย่างเช่น จุดชมวิวกิ่วลม จุดนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกอีกด้วย    

7 February 2018

8 ที่เที่ยวยอดนิยม บนเกาะกูด

1.น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด ไฮไลท์ของที่นี่ ที่หลายๆคนนั้นร่ำลือกันก็คือ น้ำตกอนัมก๊ก ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชธานนามให้น้ำตกแห่งนี้ เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ องค์เซียงสือ กษัตย์ญวน 2.หาดคลองเจ้า เกาะกูด ไฮไลท์ของที่นี่นั้นคือ ลำคลองเจ้าที่คดเคี้ยวเข้าไปภายในแผนดินจนถึงน้ำตกคลองเจ้า ณ ชาดหาดแห่งนี้ มีที่พักคุณภาพดีราคาประหยัดอยู่จำนวนค่อยข้างมากพอสมควร โดยได้มีกิจกรรมการท่องเที่ยวหลายอย่าง เช่น พายเรือคายัก นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือเข้าไปได้ถึงจุดน้ำตกคลอดงเจ้า และยังมีจัรยานให้เช้าขี่รอบเกาะจำนวนมาก 3.หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด จุดนี้เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด จากบริเวณชายหาด 4.อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด เดินทางสะดวกมีถนนตัดผ่าน ไฮไลท์จะอยู่ที่ ทะเลหน้าหนาวจะมีกองหินซึ่งเป็นแนวปะการัง และมีเจย์ดีตั้งตระหง่าอยู่บนกองหิน หากเป็นช่วงที่น้ำลดสามารถเดินไปเที่ยวในบริเวณนี้ได้ 5.หาดบางเบ้า เกาะกูด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด อยู่ใกล้กับอ่าวง่ามโข หาดนี้เป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้สวยงามที่สุดหาดหนึ่งบนเกาะกูด 6.หาดคลองหิน เป็นหาดที่อยู่ค่อนข้างไกลจากหาดคลองนินโดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้จะเงียบ สงบ สะอาด ที่สำคัญ แหลมคลองหินนั้นยังเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามแห่งหนึ่ง 7.อ่าวจาก เกาะกูด เป็นหาดที่ยาวประมาณ 500 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บนหาดอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นมะพร้าว และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย…

read more

15 January 2018

7 วิธีการเลือกซื้อเป้ Backpack ให้ตรงใจ

หลายคนอาจจะมีปัญหาการเลือกซื้อเป้ กะขนาดไม่ถูกซื้อมาแล้วใหญ่ หรือ เล็กไป สะพายแล้วไม่พอดีกับตัว หนักเกินไป ไม่ถูกใจ แล้วก็ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองหนักเข้าไปอีก ถ้าเริ่มไม่ถูกว่าจะซื้อยังไง ซื้อขนาดเท่าไร ซื้อยังไงให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ลองมาศึกษาไปพร้อมๆ กันเนอะ 1.เลือกขนาดกระเป๋าที่เหมาะสมตามจำนวนวัน ขนาดกระเป๋า ต้องเหมาะสมกับจำนวน วัน ถ้าไปแค่ 2 วันเอา 55ลิตรไปก็คงจะไม่ใช่ หรือ ไป 7 วัน เอา 25 ลิตรไป ก็คงจะต้องไปลุ้นข้างหน้าว่ารูดไปรูดมา ซิปจะแตกเอาวันไหนอ่ะนะ มันคงจะไม่ดีเนอะ เลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนวันแล้ว เลือกยังไงล่ะ? ง่ายๆ ค่ะ ดูตามขนาดความจุ แต่ไปซื้อที่ช็อป เขาต้องมีพนักงานแนะนำ ถามเขาก็ได้ถ้าคุณไม่รู้ไม่แน่ใจว่าความจุเท่าไรเหมาะกับกี่วัน ความจุโดยมาตราฐาน มีดังนี้ 1. 25-32 ลิตร เหมาะสำหรับ 2-5 วัน ทั้งนี้เป้ความจุนี้ เป็นขนาดที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้ (แต่คงต้องเช็คก่อนนะว่าสายการบินเขากำหนดน้ำหนักเท่าไร) 2. 32-40 ลิตร เหมาะสำหรับ 5-7…

read more