เที่ยวทั่วไทย

login 4 travel
2 October 2018

เที่ยวเขาใหญ่ ในวันที่อากาศเย็นๆ ชมวิวสวยๆ

นี่ก็ใกล้เข้าหน้าหนาวแล้ว หลายคนกำลังติดคำถามอยู่ในใจว่าหน้าหนาวนี้เที่ยวไหนดี หน้าร้อนก็เที่ยวทะเล ส่วนหน้าฝนก็เที่ยวน้ำตก แล้วหน้าหนาวจะเที่ยวไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวนี้ให้เพื่อนๆ กันค่ะ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือที่ส่วนมากเรียกกันติดปากว่า เขาใหญ่ นั่นเอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งมีเขตอาณาจักรครอบคลุม 11 อำเภอ 4... read more

19 February 2018

เกาะหลีเป๊ะ

หลีเป๊ะเป็นทะเลที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างในบ้านเรา ถ้าจะนึกถึงเกาะที่ติดอันดับต้นๆของเมืองไทยหลีเป๊ะก็เป็นเกาะหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของท้องทะเลใส หาดทรายขาวดั่งแป้ง และที่เกาะหลีเป๊ะแห่งนี้มีหาดที่สำคัญอยู่ 4หาด คือ 1.หาดพัทยา ตั้งอยู่ทางใต้ หาดแห่งนี้เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดอีกด้วยครับ 2.หาดซันไรส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกใกล้ๆกับหมู่บ้านชาวเลอีกด้วยครับหาดแห่งนี้ค่อนข้างที่จะเงียบสงบและก็มีหาดที่สะอาดอีกด้วย 3.หาดคาร์มา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ ซึ่งหันหน้าไปทางเกาะอาดัง 4.หาดซันเซ็ท ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก และหน้าหาดจะหันหน้าเข้ารับกับแสงอาทิตย์ ตามชื่อของหาดที่ได้มาเลยก็ว่าได้ และยังมีหน้าผาให้ชมวิวทะเลแบบเต็มๆอีกด้วย เกาะหลีเป๊ะนั้นตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง... read more

19 February 2018

เกาะเต่า สวรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะเต่านั้น ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในพื้นที่ของอำเภอเกาะพะงัน เกาะเต่านั้นมีรูปร่างคล้ายๆกับเม็ดถั่ว มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 12936 ไร่ ประกอบไปด้วยเกาะที่สำคัญด้วยกัน 2แห่งคือ เกาะนางยวนและเกาะเต่า สำหรับเกาะเต่าในอดีตนั้นช่วงหนึ่งเคยเป็นสถานที่คุมนักโทษการเมืองเช่นเดียวกับเกาะตะรุเตา  โดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นนักโทษที่ต้องคดีกบฎบวรเดช พศ.2476 และคดีพยามก่อกบฎในปีพศ.2481 และภายหลังมาเมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาลนักโทษทั้งหมดจึงถูกปลดปล่อยในราวปี พศ.2487 สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะเต่าแห่งนี้คือการดำน้ำดูปะการังที่มีหลากหลาย ในที่นี้นักท่องเที่ยวจะสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ซึ่งจุดดำน้ำบนเกาะเก่าแห่งนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3จุด... read more

19 February 2018

เกาะช้าง สถานที่น่าเที่ยวทางภาคตะวันออก

เกาะช้าง ตั้งอยู่เขตพื้นที่จังหวัดตราด เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่2 ของประเทศไทย อีกด้วยส่วนกาะช้างจะมีอะไรให้เที่ยวและน่าสนใจกันบ้างนั้นเราไปดูกันครับ -หาดทรายขาว เป็นชาดหาดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่เกาะช้าง และยังเป็นหาดที่ขาวสะอาดสมกับชื่อ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างอยู่ใกล้กับอ่าวสลักเพรช นักท่องเที่ยวนั้นสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว -หาดคลองพร้าว อยู่ห่างออกมาจากหาดทรายขาว และมีความยาวทอดไปจนถึงหาดไก่แบ้ ไปทางตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวนั้นอยู่ติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ที่หาดแห่งนี้มีทัศนียภาพของหินที่สวยงาม แต่จะไม่สามรถลงเล่นน้ำได้ -อ่าวคลองสน จะเป็นอ่าวที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฝั่งตะวันตกของเกาะช้าง ที่นี่มีหาดทรายที่ขาวละเอียด... read more

19 February 2018

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แหลมพรมเทพ

แหลมพรมเทพ นั้นเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต หากว่าใครที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่แล้วล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว โดยแหลมพรมเทพนั้นได้ถูกจัดให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดของเมืองไทย และยังเป็นจุดชมวิวความงามของจังหวัดภูเก็ตซึ่งตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตร และยังเป็นแหลมที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต คนในพื้นที่มักจะเรียกกันว่า แหลมเจ้า เพราะว่ารูปร่างนั้นจะมีลักษณะโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเลและรอบๆข้างนั้นยังล้อมรอบไปด้วยต้นตาล นักท่องเที่ยวนั้นสามรถเดินไปจนถึงปลายสุดของแหลมได้ จะทำให้มองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต แถมยังจะสามารถมองเห็นเกาะแก้วตั้งอยู่ข้างหน้าของแหลม ส่วนในทางด้านซ้ายจะมองเห็นหาดในระยะเป็นหาดเล็กๆ ทางด้านขวามือจะเห็นแนวหาดทรายสีขาวของหาดหาน ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองภูเก็ตแล้วล่ะก็ไม่ว่าจะพักอยู่ที่หาดใด พอช่วงใกล้ตะวันจะตกลับขอบฟ้าแล้วนั้นก็จะมาพร้อมใจกันที่แหลมพรมเทพ... read more

19 February 2018

Private island ทิ้งชีวิตยุ่งๆไปติดเกาะมันนอก

ถ้าจะเอ่ยถึงทะเลใกล้กรุงเทพหลายๆคนคงจะคิดถึง พัทยา ชลบุรี บางแสน ระยอง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกาะที่เลยไปอีกนิดคือ เกาะมันนอก ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ที่นี่มันมีบรรยากาศที่ดูชิลมากๆเหมาะสำหรับความต้องการของคนในเมือง เกาะมันนอกนั้นเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย ทางด้านตะวันออก ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะมันนอก จังหวัดระยอง มีอยู่ 3เกาะด้วยกัน คือ เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะมันกลาง และสำหรับเกาะมันนอกเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ไกลที่สุด... read more

12 February 2018

ดอยอ่างขางกิจกรรมที่ต้องทำ เมื่อไปเที่ยว

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ใครๆก็คิดที่จะอยากไปเที่ยวตามป่าตามเขา เพื่อที่จะได้สัมผัสกับอากาศหนาว ลมหนาว ดอยอ่างก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่หลายๆคนปักหมุดไว้ ที่จะไปเที่ยวให้ได้ แต่ถ้าหากว่าไปเที่ยวดอยอ่างขางแล้วมันจะมีกิจกรรมอะไรให้เราทำบ้างน้อ  วันนี้เราได้รวบรวมกิจกรรมยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวไปแล้วไม่ควรพลาด มีดังนี้ -การชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ดอยอ่างขางถือว่าเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งอันดับต้นๆของเมืองไทย ความสวยงามของมันนั้นอยู่ที่สีสันของเจ้าดอกที่จะเปล่งสีชมพู บานสะพรั่งเหมือนกับดอกซากูระนั่นเอง -เที่ยวชมไร่ชา 2000 ไร่ชาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะหันไปทางใดก็จะเห็นแต่ใบชาเรียงตัวกันเป็นแนวอย่างสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศ และยังเป็นสถานที่ถูกอกถูกใจของคนชอบชิมชาอีกด้วย -ท่องเที่ยวไร่สเตอร์เบอร์รี่... read more

7 February 2018

8 ที่เที่ยวยอดนิยม บนเกาะกูด

1.น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด ไฮไลท์ของที่นี่ ที่หลายๆคนนั้นร่ำลือกันก็คือ น้ำตกอนัมก๊ก ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชธานนามให้น้ำตกแห่งนี้ เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ องค์เซียงสือ กษัตย์ญวน 2.หาดคลองเจ้า เกาะกูด ไฮไลท์ของที่นี่นั้นคือ ลำคลองเจ้าที่คดเคี้ยวเข้าไปภายในแผนดินจนถึงน้ำตกคลองเจ้า ณ ชาดหาดแห่งนี้ มีที่พักคุณภาพดีราคาประหยัดอยู่จำนวนค่อยข้างมากพอสมควร โดยได้มีกิจกรรมการท่องเที่ยวหลายอย่าง เช่น พายเรือคายัก... read more

15 January 2018

7 วิธีการเลือกซื้อเป้ Backpack ให้ตรงใจ

หลายคนอาจจะมีปัญหาการเลือกซื้อเป้ กะขนาดไม่ถูกซื้อมาแล้วใหญ่ หรือ เล็กไป สะพายแล้วไม่พอดีกับตัว หนักเกินไป ไม่ถูกใจ แล้วก็ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองหนักเข้าไปอีก ถ้าเริ่มไม่ถูกว่าจะซื้อยังไง ซื้อขนาดเท่าไร ซื้อยังไงให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ลองมาศึกษาไปพร้อมๆ กันเนอะ 1.เลือกขนาดกระเป๋าที่เหมาะสมตามจำนวนวัน ขนาดกระเป๋า ต้องเหมาะสมกับจำนวน วัน ถ้าไปแค่ 2 วันเอา... read more