ภาครัฐเตรียมตรวจเข้ม การควบคุมปืน
ถอดคำวินิจฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่
เสี่ยฆ่ายกครัวที่พิษณุโลก คาดปัญหาหนี้สิน
ศาลสั่งเรียบร้อย ยุบอนาคตใหม่ 10 ปี
รถยนต์ระบายสต็อก ทำให้คนแห่ไปจองกันมากขึ้น

เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวเขาใหญ่ ในวันที่อากาศเย็นๆ ชมวิวสวยๆ

October 2, 2018

เกาะหลีเป๊ะ

February 19, 2018

เกาะเต่า สวรรค์ของนักท่องเที่ยว

February 19, 2018

เกาะช้าง สถานที่น่าเที่ยวทางภาคตะวันออก

February 19, 2018

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แหลมพรมเทพ

February 19, 2018

ร้านอาหาร

ร้านกินลมชมสะพาน

September 4, 2018

นั่งชิวๆ ที่ บานาน่า ฟาร์ม กาญจนบุรี

August 2, 2018

ร้านกาแฟในสวน

January 17, 2018

อัญชัน คาเฟ่ เมนูอาหารจากดอกอัญชันสุดหอมหวาน

January 16, 2018

ร้านอาหารริมทะเลน่านั่ง

January 16, 2018

ร้านซูชิสายพาน

January 16, 2018

Baker x Florist เมื่อขนมมาผสมกับดอกไม้

January 15, 2018

แชร์ประสบการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย ดินเนอร์หรูบนความสูง 50 เมตร

January 15, 2018

ที่พัก

Sweet Home Floating House แพเล็กๆ กับความสุขที่ยิ่งใหญ่

January 15, 2018 Read More

รีวิว

รีวิว Searching เสิร์ชหา…สูญหาย!?

August 22, 2018

เที่ยว “ฮ่องกง” ช่วงฤดูไหนให้สนุกแบบไม่สะดุด

May 23, 2018

3 ทำเลที่ดินเชียงรายอยู่กับธรรมชาติรายล้อม ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

April 26, 2018

เก็บตกความมันระดับชาติกับงาน The Bangkok Countdown 2018

January 16, 2018

7 สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่ควรไปเยือนในอาโอโมริ

January 15, 2018

ท่องเที่ยว/กิน

login 4 news
17 April 2019

พ่อ โจ นูโว เคลื่อนไหวชี้ ไม่เห็นด้วยที่ลูกชายเม้นเดือด ดราม่าด่า พ่อจอน วินยู

จากกรณีที่ โจ นูโว ศิลปินชื่อดังได้ออกมาตอบคอมเมนต์ข่าว ที่ทางผู้กำกับหนังได้แชร์ เกี่ยวกับข่าวที่พ่อ จอน วินยู ดีเจพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ โดยมีใจความที่ว่า เคยทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง พร้อมบอกว่าพ่อของตนเองเคยรับใช้ชาติ เป็นแบดมินตันทีมชาติไทยไประดับโลก และทำงานเสียภาษี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงการแสดงความเห็นในลักษณะนี้ ของอดีตนักร้องคนดังกล่าว จนทำให้มีอีกหลายเพจ ได้ออกมาแชร์ผลงานและเรื่องราวต่างๆ มากมายที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับคุณพ่อของ จอน วินยู ทำให้เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ เป็นจำนวนมากเลยก็ว่าได้เกิดเป็นแฮชแท็ก โจนูโว ติดเทรนขึ้นเป็นอันดับหนึ่งบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือ ในทวิตเตอร์ทั่วประเทศ ภายในพริบตาเดียวเท่านั้น อีกทั้งชาวเน็ตยังขุดประวัติ และผลงานออกมากันยกใหญ่ ของคุณ พ่อของ โจ นูโว ออกมามากมายอีกด้วย โดยล่าสุดพ่อของ โจ นูโว คือ นายเจริญ วรรธนะสิน ได้มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา โดยระบุว่าข้อความเอาไว้ว่าผมไม่เห็นด้วยกับวิธีการแสดง ความเห็นของโจเพราะทำให้หลายฝ่ายเกิดความไม่สบายใจ ซึ่งเราได้มีการพูดคุยกันแล้วคนที่รู้จักผม จะรู้ดีว่าผมทำงานโดยใช้หลักการความถูกต้อง และความโปร่งใสมาตลอดชีวิตผม จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีความให้ความสำคัญ กับผู้ที่กล่าวหาผม ที่ไม่เป็นความจริงยกเว้นในกรณีหมิ่นประมาท หลังจากที่มีการโต้กันระหว่างทั้งสองฝ่าย ก็นึกว่าเป็นประเด็นร้อนที่สังคมโซเชียล…

read more

login 4 travel
28 March 2019

พักค้างคืนริมธาร แบบฟิน ฟิน “สวนคุณเล็กนครนายก”

สำหรับใครที่กำลังเตรียมแผนไปเที่ยวผักผ่อนแบบค้างคืน และต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรับรองว่าต้องถูกใจทุกคนกันอย่างแน่นอนนั่นก็คือ “สวนคุณเล็กนครนายก” สถานที่พักแห่งนี้เป็นสถานที่พักที่ให้ความร่มรื่น แบบสุดๆ เนื่องจากถูกโอบล้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง แต่ก็มีในบางส่วนที่ถูกจัดขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์แต่ทุกอย่างก็ถูกจัดสรรมาได้อย่างลงตัว และน่าไปเที่ยวมากๆ สวนคุณเล็ก ตั้งอยู่อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์แบบ ทั้งยังใกล้ชิดกับธรรมชาติ แบบที่เราไม่ต้องเซาะหาไปเที่ยวที่ไกลๆ เพราะสถานที่พักแห่งนี้อยู่ติดกับสายธารน้ำไหลที่เราสามารถนำเต็นท์มากางนอนริมน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์ที่เราหาได้ใกล้ๆ กับกรุงเทพมหานคร ซึ่งพื้นที่บริเวณโดยรอบจะมีขนาดกว้างขวางเต็มไปด้วยต้นไม้ที่คอยให้ความร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนกันได้แบบชิลๆ ตลอดทั้งวันตามแต่ใจเราเองต้องการ ซึ่งหากใครยังไม่รู้จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ไหน อยากให้ลองเปิดใจแวะมาเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร อย่าง “สวนลุงเล็ก” ที่คุณสามารถนำงานต่างๆ ที่คุณค้างคาอยู่มาทำด้วยได้ ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม มีความเงียบสงบ ทั้งยังได้ดูครอบครัวของตนเองเล่นน้ำที่เย็นชื่นใจ มีความสุข ยิ้มกันแบบไม่หุบปาก ลองคิดดูว่าหากทำให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกันและมีความสุขกันขนาดนี้ ตัวคุณเองจะสุขใจแค่ไหน สำหรับช่องทางการติดต่อสามารถติดต่อไปได้ที่เบอร์ (096-905-9125) และราคาที่พักก็ไม่สูงจนเกินไป หากต้องการใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ก็ต้องกางเต็นท์เพียง 300 บาท และหากต้องการพักแบบห้องพักก็อยู่ในราคา 500 บาทเท่านั้น  

login 4 travel
23 March 2019

5 สถานที่เล่นน้ำช่วงสงกรานต์ ห้ามพลาด

ใกล้ถึงเทศกาลที่ทุกคนรอคอยเข้ามาทุกทีแล้ว นั่นก็คือ “เทศกาลสงกรานต์” ซึ่งหลายคนรอคอยเพื่อที่จะออกไปเต้นสนุก รับน้ำคลายร้อน มาในวันนี้เราจะพาไปดูสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ หากได้มารวมกันรับรองว่าจะต้องสนุก และมันส์ กันมากแน่ ๆ 1.S2O Songkran Music Festival เป็นสถานที่จัดสงกรานต์ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาด เตรียมชุดให้พร้อมแล้วมาสู้กับความสนุกสุดมันส์ในงานเทศกาลดนตรี S2O สงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล ที่จัดหนัก จัดเต็ม และยิ่งใหญ่สุดๆ ตลอด 3 วัน รับรองได้เลยว่าจะไม่พบกับความผิดหวังแน่นอน 2.บุรีรัมย์สงกรานต์เพื่อน GU เป็นสถานที่จัดหนัก จัดเต็ม ในทุกเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีเลยก็ว่าได้ เพราะในแต่ละปีจะมีศิลปินนักร้อง มากมายมาคอยมอบความสนุก สุดมันส์ กันอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าในปี 2019 นี้ คุณก็จะได้รับความสุขแบบนั้นอีกตลอดทั้ง 3 วันเลย 3.สงกรานต์ย้อนยุค คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯ หากใครต้องการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของไทย แนะนำให้มา “คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” สถานที่ดังกล่าวจะจัดงานสงกรานต์แบบโบราณ ที่ในยุคสมัยนี้หาชมได้ยากยิ่งนัก 4.เทศกาลดอกคูณเสียงแคน…

read more

login 4 travel
21 March 2019

น้ำตกเอราวัณ สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอันดับ 1 ของกาญจนบุรี

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งฤดูร้อนประเทศไทยอย่างที่รู้กันดีว่า มักจะร้อนกว่าชาวบ้านเขาเสมอ เราจึงอยากจะพาทุกคนออกเดินทางเพื่อไปหาเล่นน้ำคลายร้อนกันที่ “น้ำตกเอราวัณ” น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเดิมว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย เป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา สายน้ำจะไหลมาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร น้ำตกจะแบ่งออกเป็นชั้นใหญ่ๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสวยงามที่คล้ายๆ กัน ไม่แตกต่างกันมากนัก น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก ได้แก่ ชั้นที่ 1.ชื่อ ไหลคืนรัง ชั้นที่ 2. ชื่อ วังมัจฉา ชั้นที่ 3.ชื่อ ผาน้ำตก ชั้นที่ 4.ชื่อ อกผีเสื้อ ชั้นที่ 5.ชื่อ เบื่อไม่ลง ชั้นที่ 6.ชื่อ ดงพฤกษา และชั้นสุดท้ายมีชื่อว่า ภูผาเอราวัณ ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ถือเป็นหน้าเป็นตาของ จังหวัดกาญจนบุรี เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความงดงามอย่างมาก จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย…

read more

login 4 travel
19 March 2019

3 เกาะของกระบี่ ถ้าไม่ไปถือว่าพลาดมาก

หากจะให้พูดถึง “กระบี่” แน่นอนต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เนื่องจากจังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่สวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากอีกที่หนึ่ง ทั้งยังเป็นจังหวัดที่เป็นหน้าเป็นตาของ “ภาคใต้” โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะนิยมเดินทางมาแสวงหาความสุขจากจังหวัดดังกล่าว ซึ่งมาในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำที่นักท่องเที่ยวยังไม่คุ้นเคยชื่อกันมากนัก แต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้กับ เกาะพีพี, เกาะปอดะ, ทะเลแหวก, และหาดไร่เลย์ เลย ซึ่งนั่นก็คือ เกาะห้อง, เกาะผักเบี้ย และ เกาะหลาลิง เกาะเหล่านี้จะมีความสวยงามอย่างไรไปดูกันเลย เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะที่มีความสวยงามอย่างมาก โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีคราม และหน้าผาสูงชัน มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ทั้งยังมีปะการังหลากชนิด และกิจกรรมต่างๆ ที่หากได้มาสัมผัสเองแล้วจะต้องติดใจ โดยจุดที่เด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือ “ลากูน” ลากูนเป็นช่องแคบๆ เป็น ทะเล ไม่มีชายหาด เรือสามารถแล่นผ่านได้พอดี และสามารถเข้าไปได้แค่บางเวลาเท่านั้น ซึ่งคนขับเรือจะพาคุณไปชมทิวทัศน์เป็นวงกลม สวยงามสุด ๆ เกาะผักเบี้ย เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับเกาะอื่นๆ ตั้งอยู่ด้านหลังของ เกาะห้อง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก ซึ่งหากนักท่องเที่ยวท่านใดชอบความเงียบสงบแนะนำมายังเกาะแห่งนี้เลย เกาะหลาลิง…

read more

login 4 travel
13 March 2019

ชมความงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ใครที่กำลังมีแผนจัดทริปไปทำบุญ พร้อมเที่ยวไปด้วย แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ใดเราแนะนำให้ไปที่ จังหวัดเชียงราย เพราะจังหวัดดังกล่าวมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายทั้งยังเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างพุ่งเป้าเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด และหากจะให้พูดถึงวัดที่ขึ้นชื่อของเชียงรายเลยนั่นก็คือ “วัดร่องขุ่น” (Wat Rong Khun)  แน่นอนหากเอ่ยชื่อวัดดังกล่าวแล้วทุกคนจะต้องร้อง อ๋อ และอยากที่จะไปกันมากๆ เพราะวัดแห่งนี้มีความงดงามสุดๆ วัดร่องขุน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นวัดที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจและต้องการเดินทางไปเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เพราะมีเสน่ห์มากในด้านวัฒธรรม และเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ 2557 ตอนเวลา 18.05 นาที ที่วัดร่องขุ่นได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว และได้สร้างความเสียหายให้กับวัดร่องขุ่นในระดับหนึ่ง แต่ก็ได้ผ่านเรื่องร้ายมาได้อย่างสวยงาม และได้ถูกซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน จนได้กลับมาเปิดให้เข้าชมอีกครั้ง และก็ยังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเหมือนเดิม เพราะนอกจากจะได้มาเที่ยวแล้วยังได้ถือโอกาศนี้ทำบุญไปในตัวอีกด้วย ครบเครื่องเลยทีเดียว ส่วนภายในวัดไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะมีแต่สีขาวเต็มไปหมดดูสะอาดหู สะอาดตามากๆ ใครที่มาก็อดใจไม่ไหวที่จะเอากล้องมาเก็บภาพสวยๆ เอาไว้ ลงสื่อโชเชี่ยว เพื่ออวดใครๆ ว่าเราก็ได้มาแล้วนะ และอีกอย่างภายในวัดนั้นแทบจะไม่เห็นขยะเลยก็ว่าได้สะอาดมาก หากใครได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย ก็อย่าลืมที่จะแวะเข้าไปทำบุญ เช็คอินกันด้วยล่ะ ใครไม่ไปถือว่าพลาดมากบอกเลย

login 4 travel
13 March 2019

Peggy’s Cove Resort – ที่พักจันทบุรี (เป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท)

สำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนนั้นไม่ว่าจะเป็นที่ไหนสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือสถานที่พักผ่อน บ้านพักห้องนอนนั่นเอง เพราะต่อให้เราไปเที่ยวที่สวยที่ที่ดีขนาดไหนนั้น ถ้าที่นอนที่พักไม่สบายไม่น่านอนก็เหมือนเราไปเที่ยวไม่มีความสุข ฉะนั้นการที่จะไปเที่ยวที่ไหนเราควรเช็คให้ดีก่อนว่ามีห้องนอน หรือรีสอร์ท ไหนที่สบายและบริการดีบ้าง และสำหรับใครที่ไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรีนั้นเรามีที่พักที่หนึ่งมาแนะนำนั่นก็คือ “Peggy’s Cove Resort” (เป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท) รีสอร์ต บ้านพักอันโดดเด่น และแปลกใหม่ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน Peggy’s Cove Resort – ที่พักจันทบุรี (เป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท) เป็นสถานที่พักผ่อนที่บอกได้เลยว่าทั้งสะอาดทั้งสวยงาม และบริการก็ดีมากๆ ซึ่งในแต่ละหลังนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสดวกให้อย่างครบครัน แถมยังมีสระว่ายน้ำอีกด้วย และยิ่งในตอนกลางคืนที่นี่จะมีแต่แสงไฟที่บอกได้เลยว่าสวยมาก เหมือนกับเราอยู่ในหมู่บ้านของโลกแห่งความสวยงามยังไงอย่างงั้นเลยแหละส่วนภายในห้องนั้น  ตกแต่งได้อย่างสะอาดหูสะอาดตามากเป็นระเบียบเรียบร้อยสุดๆ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ ที่คุณสามารถเข้าไปนั่งดื่มได้อย่างชิลๆ อีกด้วย หากได้เข้าไปพักแล้วต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศในยามเช้าแบบฟินๆ เราแนะนำให้ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ “จุดชมวิวเนินนางพญา” ต่อด้วยการไปเที่ยว ทะเล ถ่ายรูป เล่นน้ำคลายร้อนกันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย ซึ่งใครวางแผนมาเที่ยว “ทะเล” จังหวัดจันทบุรี เราแนะนำที่นี่เลย Peggy’s Cove Resort รับลองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครที่อยากลองมาสัมผัส รีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ 44…

read more

login 4 travel
11 March 2019

5 สวนทุเรียนจังหวัดระยอง เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์สด ๆ จากสวน

อากาศช่วงนี้ร้อนขึ้นทุกวัน หากใครกำลังวางแผนเที่ยวที่จังหวัดระยอง เพื่อไปหาเล่นน้ำคลายร้อนในช่วงนี้ สิ่งที่ไม่ควรพลาดในการเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดดังกล่าวนั่นคือการแวะทาน “ทุเรียน” แน่นอนว่าต้องไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะ ทุเรียน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบ และนิยมทานกันเป็นอย่างมาก โดยในช่วงนี้เป็นช่วงผลผลิตทุเรียนนั้น กำลังสุกงอมเต็มที่พร้อมที่จะเก็บเกี่ยวนำมารับประทานได้แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สวนทุเรียนของ จังหวัดระยอง ที่เปิดให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ไปดูกันเลย 1.สวนละไม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นสวนผลไม้ที่มีพื้นที่มากถึง 500 ไร่ นอกเหนือจาก ทุเรียน สวนแห่งนี้ยังมีผลไม้อื่นๆ ให้เลือกทานอีกด้วยอย่างเช่น เงาะ, ลองกอง และสละ เป็นต้น จ่ายเพียง 490 บาท ก็สามารถเลือกทานผลไม้ทุกชนิด รวมถึงทุเรียน ได้หมดทั้งสวนเลย รับรองไม่ผิดหวังชัวร์ 2.สวนประสมทรัพย์ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง สวนแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีพื้นที่มากกว่า 9 ไร่ ปลูกผลไม้ต่างๆ ไว้อย่างมากมาย เช่น ทุเรียน, กระท้อน, และมังคุด เป็นต้น จ่ายเพียง 400…

read more

login 4 travel
5 March 2019

เที่ยวชม “พระเจดีย์กลางน้ำ” สัญลักษณ์สำคัญของ จังหวัดระยอง

จังหวัดระยอง ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนรู้จักกันอย่างมาก และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะจังหวัดระยองนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ หากใครกำลังวางแผนพาครอบครัวไปเที่ยวเล่นน้ำ ก็อย่าลืมที่จะแวะเข้าไปกราบไหว้ “พระเจดีย์กลางน้ำ” สถานที่สำคัญของชาวจังหวัดระยอง ที่นับถือกันมาอย่างยาวนานกันด้วยล่ะ พระเจดีย์กลางน้ำ มีลักษณะเจดีย์คล้ายทรงระฆัง สูงประมาณ 10 เมตร ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำระยอง ท่ามกลางป่าชายเลนที่มีขนาดยาวเหยียดรอบๆ เป็นแม่น้ำ สถานที่แห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 52 ไร่ ทางเทศบาลนครระยองได้เสริมสร้างสะพานคอนกรีตเข้าไปถึง พระเจดีย์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ได้แวะเวียนเข้ามา เจดีย์นี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2416 ในสมัย พระยาศรีสมุทรโภคชัยชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) ซึ่งเป็นเจ้าเมืองระยอง ก่อสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้กับชาวเรือ หรือผู้โดยสารที่เดินทางผ่านถึงบริเวณนั้นได้ทราบว่าท่านได้เดินทางมาถึงเมืองระยองแล้ว เจดีย์กลางน้ำ ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของชาวจังหวัดระยอง และเป็นสิ่งที่ชาวระยองเคารพนับถือมาอย่างยาวนาน โดยปกติก็จะมีงานในช่วงกลางเดือน 12 ของทุกปี ซึ่งเป็นฤดูน้ำหลากจะมีการจัดงานทอดกฐิน รวมไปถึงงานห่มผ้าเจดีย์กลางน้ำ แข่งเรือ ส่วนงานประเพณีห่มผ้าเจดีย์นั้น ผ้าที่จะนำมาใช้ห่มต้องโดยปกติก็จะใช้ผ้าสีแดง ความยาวประมาณ 6 เมตร แล้วก็จะใช้คน 2 คนปีน เพื่อขึ้นไปห่มผ้าบริเวณส่วนบนของเจดีย์ ส่วนรอบๆ เจดีย์จะมีป่าสนถูกปลูกเอาไว้ ทำให้ดูสวยงาม…

read more

login 4 travel
28 February 2019

นั่งทานอาหาร-กาแฟชิวๆ People on Pause Cefa (พีเพิลออนพอสคาเฟ่) ลาดพร้าว-วังหิน

ใครอยูในระแวก ลาดพร้าว แล้วกำลังมองหาร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ รสชาติอร่อยๆ แล้ว ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ กาแฟ บริการเพียงอย่างเดียวทางร้านยังมีบริการอาหารไม่ว่าจะ อาหารคาว, เบเกอรี่, อาหารทานเล่น และเครื่องดื่มต่างๆ ทางร้านมีบริการทุกรูปแบบเลยทีเดียวนั่นก็คือร้าน “People on Pause Cefa” นับตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปคุณจะไม่ต้องเจอปัญหาร้านกาแฟที่ไม่เคยไปกิน แต่พอไปกินแล้วผิดหวัง เพราะวันนี้เราเอาร้านคาเฟ่สุดวิเศษมาแนะนำคุณแล้ว People on Pause Cefa (พีเพิลออนพอสคาเฟ่) ร้านนี้อยู่แถวๆ ลาดพร้าว เป็นร้านคาเฟ่ที่บอกได้เลยว่าสาวๆ มากันแล้วต้องเป็นกรี๊ดแน่นอน เพราะร้านนี้เป็นร้านของสามหนุ่มรูปหล่อเสียงใสนั้นคือ คุณเป้ก ปราชญ์ พงษ์ไชย (วง Zeal) คุณเป้ ไพสิฐ (วง Mild) และคนสุดท้าย นักร้องสายเฮฮา คุณโอ๊ต ปราโมทย์ ปราทาน นั่นเอง การตกแต่งของร้านนี้จะออกไปแนว อินดัสเทรียลลอฟต์ ที่ใครเข้ามาแล้วจะได้ความรู้สึกเหมือนมานั่งจิบกาแฟอยู่ในโรงรถเก่ายังไงอย่างงั้นเลย รอบๆ ข้างนอกร้านก็เก๋ ไม่แพ้กัน และนอกจากนั้นยังมีอาหารอีกมากมายหลายเมนูให้เลือกทาน สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านก็จะเป็นเครื่องดื่มและอาหาร คือ…

read more