โซลชาร์ ปลื้มได้ บรูโน่ มาช่วยให้ผีบินสูง
มู เผยถ้า ไก่ จบท็อปโฟร์ได้ คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
แม็คมานามาน เผย แคนท์เวลล์ ยังเร็วเกินไปที่จะเล่นให้หงส์
เผยบอร์ดเชลซี เริ่มกังขา “แลมพ์” ในการทำทีมแล้ว
พอกันที โอเล่ ตัดสงครามน้ำลายกับ ไรโอล่า

ฟุตบอลไทย

ได้นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
13 February 2020

ได้นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนผ่านตำแหน่งนายกสมาคม กีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็มักจะเกิดข้อถกเถียงข้อขัดแย้งกันมากน้อย แตกต่างกันไป ครั้งนี้ก็เช่นกัน ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งก็อาจจะไม่ได้ราบรื่นแล้ว สุดท้ายก็จบด้วยพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 2 มีการประท้วงก่อนการเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลของนายวรวีร์ มะกูดี หนึ่งในผู้สมัครที่โดนตัดสิทธิ์ หลังจากคุณสมบัติไม่ผ่านแล้ว วันนี้มาในฐานะตัวแทนของ สโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร ถึงประเด็นสำคัญอยู่ที่ข้อบังคับหลักเกณฑ์ ของผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง รวมถึงการมอบอำนาจที่มีบางสโมสรทำไม่ถูกต้อง เพื่อให้สีฟ้าทบทวนการเลือกตั้งครั้งนี้ ทำการสังเกตการณ์จากตัวแทนฟีฟ่า และเอเอฟซี แม้จะมีการประท้วงแต่การเลือกตั้งยังคงดำเนินต่อไป โดยที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนจะใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง ในการเลือกตั้งและเป็น พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ครองตำแหน่งนายกสมาคมอีกหนึ่งความหมาย หลังเอาชนะ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ผู้ท้าชิงไปด้วยคะแนนถล่มทลาย 51- 57 คะแนน และมีบัตรเสีย 1 ใบ ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง ทนายอ๊อด หนึ่งในผู้สมัครกรรมการกลางของดร.ภิญโญ เตรียมยื่นฟ้องในการเลือกตั้งครั้งนี้ ให้เป็นโมฆะเพราะมีปัญหาเรื่องใบมอบอำนาจ แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีทางตัวแทนของฟีฟ่าและเอเอฟซี เข้าสังเกตการณ์ทำให้ได้ทราบข้อมูลและเหตุการณ์ต่างๆ ตลอดการเลือกตั้ง ถึงมั่นใจว่าพลตำรวจเอกสมยศ จะดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลต่อไปอีก 4…

read more

"กฤษณนน" เจ็บเพิ่มอีกรายราชบุรีขาดอื้อก่อนเยือนสุโขทัย
1 October 2019

“กฤษณนน” เจ็บเพิ่มอีกรายราชบุรีขาดอื้อก่อนเยือนสุโขทัย

จากที่ก่อนหน้านั้น มี มนตรี พรมสวัสดิ์ และ อลงกรณ์ ประทุมวงศ์ ที่มีอาการบาดเจ็บ แถมนัดนี้จะไม่มี ฟิลิป โรลเลอร์, ลอสเซมี คาราบูเอ และ ยานนิค โบลี ดาวซัลโวของสโมสร ที่ติดโทษแบนในนัดนี้เช่นกัน ”โค้ชเจี๊ยบ” สมชาย ไม้วิลัย เผยว่า ยังไงเราก็ต้องเต็มที่ เกมเยือนไม่ง่ายแล้วยิ่งเราขาดหลายตำแหน่ง ก็ยิ่งต้องเน้น และไม่ประมาท ทั้งฟิลิป, โบลีและ คาราบูเอ ที่ติดโทษแบน แถมกฤษณนน มาเจ็บระหว่างซ้อมอีก เราก็ต้องเช็กคนที่พร้อมที่สุดลง ตอนนี้ ขอเพียงเล่นตามแท็กติกที่ซ้อม และเล่นกันให้เต็มที่ ผมก็ยังเชื่อมั่นในตัวผู้เล่นว่าเราจะสามารถทำได้

login 4 ball
17 September 2019

ผจก.ปัตตานี มั่นใจเกมในบ้านเก็บแต้มได้แน่

อดินันท์ หวังพิทยา ผู้จัดการทีม ”ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ปัตตานี เอฟซี ซึ่งเพิ่งจะนำลูกทีมเปิดบ้านชนะธนบุรี ยูไนเต็ด 4-1 ออกมาเผยอย่างมั่นใจว่า เกมในบ้านที่เหลืออีก 2 นัด มีโอกาสที่จะเก็บแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ เพื่อเปิดโอกาสของการเลื่อนชั้น แต่ลูกทีมจะต้องพิสูจน์ตัวเองในการเล่นเกมเยือนอีก 2 นัดกับ ม.ปทุมธานี เอฟซี และคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด หากทำได้มั่นใจมีเลื่อนชั้นแน่ ขอให้แฟนบอลชาวปัตตานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะสามจังหวะมาร่วมเป็นกำลังใจทีมปัตตานี เอฟซี ด้วย

login 4 ball
10 September 2019

“โค้ชง้วน” ซุ่มดูเยาวชนเข้าอะคาเดมี่บีจี

โดยทาง ”โค้ชง้วน” สุรชัย กล่าวว่า ตอนนี้เรามีนักฟุตบอลในส่วนของบีจีพียู อะคาเดมี่รวมแล้วกว่า 60 คน ตั้งแต่รุ่น 13-17 ปี โดยเราดูแลทุกอย่าง แต่ก็ต้องแข่งขัน และทำให้ดีที่สุด แอ็กทีฟตัวเองอยู่เสมอ เพราะเรามีการประเมินเข้า และออกตลอดเวลา เราเน้นทั้งเรื่องเรียน และฟุตบอล ทุกคนต้องสู้เพื่อความเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ส่วนการรับเข้านั้น ที่จริงแล้วเราเตรียมกันล่วงหน้าทุกปี ทั้งให้โค้ชไปดูฟอร์ม รวมถึงใครคิดว่ามีความสามารถ ก็ลองมาทดสอบฝีเท้ากับเราได้ แต่ทั้งนี้เราจะดูเรื่องผลการเรียนก่อน และใครสนใจจริงๆ ว่าจะเปิดรับช่วงใด อายุเท่าใด ก็สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากสื่อของเราทุกช่องทาง

login 4 ball
21 August 2019

”โค้ชโจ”ประกาศศักดายังไงทีมไม่ตกชั้นชัวร์

”โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน ”พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ออกมาชื่นชมลูกทีมทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากที่บุกไปเก็บ 1 แต้มสำคัญ โดยให้สัมภาษณ์หลังเกมว่าในช่วงผ่านมา กามาคุมเมืองทองลงเล่นในบ้านได้ดีมาก ทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะกลับมามีแต้ม แต่ครึ่งหลังเรามีการปรับเกมและเปลี่ยนระบบวิธีการเล่น ซึ่งประตูตีไข่แตกถือเป็นจุดเปลี่ยน เพราะทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้น จนสามารถตามตีเสมอได้สำเร็จ ผมพอใจกับผลเสมอในนัดนี้ และดีใจที่สามารถบุกมาเก็บแต้มที่เอสซีจี สเตเดี้ยม ได้ โค้ชโจ กล่าวปิดท้าย ผมไม่ได้คิดว่าจะต้องเก็บให้ได้อีกกี่คะแนนถึงจะรอดตกชั้น เพราะการแข่งขันในปีนี้สูงมาก ทุกทีมมีคะแนนไล่ๆ กันมาหมด สามารถแพ้ชนะกันได้ทุกทีม ดังนั้นใน 6 เกมที่เหลือ เป้าหมายของผมคือจะต้องมีแต้มในทุกๆ เกม เราคงบอกไม่ได้ว่ากี่คะแนนถึงจะรอดตกชั้น แต่ผมเชื่อมั่นว่าสุดท้ายแล้วเราจะอยู่เล่นในไทยลีก 1 ต่อปีหน้าแน่นอน

login 4 ball
13 August 2019

สุดเศร้าใจ! โจซิค รับเสียใจถูกแฟนบอลตะโกนด่า”ไอ้อ้วน”

ควันหลงจากเกมไทยลีก 2019 ที่ ”สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เสมอ ”ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี 1-1 ได้มีแฟนบอลบางส่วนตะโกนด่า โจซิค ว่า ”ไอ้อ้วน” รอบสนาม เนื่องจากไม่พอใจในการเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองที่ไม่เลือกส่งกองหน้าอาชีพลงมาเป็นไพ่ใบสุดท้าย โดยทาง กุนซือ ”สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับผิดหวัง เพราะเราคาดหวังว่าจะต้องได้สามแต้ม การขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากบอลถ้วยเอฟเอ ทำให้การเลือกตัวผู้เล่นลงสนาม มีทางเลือกให้เราไม่มากนัก สถานการณ์ขณะนี้ หลายๆทีม มีสะดุดกันเยอะ โจซิค ยังเปิดใจถึงการที่โดนแฟนบอลด่าในเกมดังกล่าวว่า ตนเองในฐานะลูกผู้ชาย รู้สึกเจ็บปวดและเสียใจไปถึงก้นบึ้งของหัวใจ ไม่คิดว่าจะโดนแฟนบอลตัวเองด่า ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ไม่มีโค้ชคนไหนกล้ามารับงานที่สวาดแคทกับภารกิจหนีตกชั้น แต่ตนเองกล้ามา และพาทีมจบอันดับที่ดีด้วย ใน 3 ปีที่ผ่านมาเราทำผลงานได้ตามเป้าตลอด โดยเฉพาะปีนี้ที่เราเอาชนะทีมใหญ่ๆ มาได้ ก็อยากให้คิดถึงจุดนี้ด้วย

login 4 ball
8 August 2019

“บอร์จิส” ขอไม่พูดคุมสมุทรปราการรอยืนยันทางการ

ล่าสุดทีมข่าวได้สอบถามไปยัง “บอร์จิส” กับข่าวดังกล่าวว่าเป็นความจริงหรือไม่ขณะที่เจ้าตัวเดินทางไปชมเกมเอฟเอคัพ 2019 รอบก่อนรองฯ ที่ การท่าเรือฯ เปิดบ้าน ชนะ สิงห์เชียงรายฯ ไปได้ 3-2 เมื่อ 7 ส.ค. 62 ที่ผ่านมาว่า โดยเรื่องนี้กุนซือจากแดนกาแฟ ผู้เคยสร้างชื่อด้วยการฝากผลงานพาทีมอย่าง พนักงานยาสูบ หักปากกาเซียน คว้าแชมป์ไทยลีกครั้งที่ 9 เมื่อปี พ.ศ. 2547 มาครองได้ก่อนจะทำงานในไทยให้กับสโมสรต่างๆ อีกมากมายทั้ง บุรีรัมย์ฯ, สิงห์เชียงรายฯ ฯลฯ โดย “บอร์จิส” โจเซ่ อัลเวซ เบอร์วิส เผยว่า “ขอไม่พูดอะไรในตอนนี้เพื่อเป็นการรักษามารยาทบอกแค่ว่าให้รอทางสโมสร สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นผู้ให้คำตอบและให้รอดูผลการแข่งขัน หลังจบเกมวันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค. 62 นี้ดีกว่า”

login 4 ball
7 August 2019

”โค้ชเตี้ย”ขอแฟนชลบุรีตำหนิตัวเองหลังพาทีมเจ๊าสุโขทัย

สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี พอใจ แม้ ”ฉลามชล” จะทำได้เพียงแค่ เปิดบ้านเจ๊า สุโขทัย เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 2-2 ในศึกไทยลีก 2019 นัดที่ 22 วันเสาร์ที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ”โค้ชเตี้ย” ยังได้ฝากถึงแฟนบอลชลบุรี ที่ในช่วงระยะหลัง ต่างพากันเดินทางเข้ามาชมการแข่งขัน และ ให้กำลังใจนักเตะแบบติดขอบสนามกันมากขึ้น ว่า ”อย่างแรกผมคงต้องขอโทษแฟนบอลเนอะ อย่าไปตำหนิเด็กเลย ถ้าจะตำหนิ ผม นี่แหละ 2 นัดเจอท้ายตารางเสมอตลอด นี่แหละครับฟุตบอล ถ้าคุณไม่ทำ คุณไม่รู้หรอก เกมที่ยากคือเกมแบบนี้ ฝากถึงแฟนชลบุรีนะครับ ตอนนี้เรา ต้องลืมอดีต และ มองปัจจุบัน และ ค่อยๆ มามองอนาคตด้วยกัน”

login 4 ball
31 July 2019

“น่าน เอฟซี” พร้อมเยือนแม่โจ้หากชนะประกาศเพิ่มโบนัส

เหล่าขุนพลนักเตะและทีมงาน ”งาช้างดำมหากาฬ” น่าน เอฟซี ทีมไทยลีก 4 โซนเหนือ ซึ่งมีคิวบุกไปเยือนถิ่นคาวบอย ทีมแม่โจ้ ยูไนเต็ด สร้างขวัญกำลังใจก่อนเดินทาง เข้าสักการะขอพรเสาหลักเมืองสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองน่าน พร้อมเข้าพบ นที ตั้งเที่ยงธรรม ผู้จัดการทีม ซึ่งได้กล่าวพูดคุยให้กำลังใจและกระตุ้นทีมกับทุกคน พร้อมทั้งประกาศจะมีเพิ่มรางวัลอัดฉีดพิเศษแก่นักเตะ ถ้าสามารถนำชัยชนะกลับมาฝากแฟนบอลชาวน่านได้อีกด้วย

login 4 ball
30 July 2019

“ชนาธิป” พร้อมดวลวิสเซล โกเบ เจออดีตแข้งบาร์ซ่า 4 ราย

ภายหลังจากที่ โธมัส แฟร์มาเล่น กองหลังวัย 33 ปี หมดสัญญากับสโมสรบาร์เซโลน่า เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนที่จะได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในยุโรปในการคว้าตัวไปร่วมทีม จนกระทั่งไปย้ายมาอยู่กับวิสเซล โกเบ ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง โดย โธมัส แฟร์มาเล่น ถือเป็นนักเตะของบาร์เซโลน่า รายที่ 4 ที่ทางวิสเซล โกเบ คว้าตัวมาร่วมทีมต่อจาก อันเดรส อีเนียสต้า, ดาบิด บีย่า และ เซร์กี้ ซามเปร์ สำหรับโปรแกรมของวิสเซล โกเบ มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือนคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในวันเสาร์ที่ 31 ส.ค. 62 เวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)