ภาครัฐเตรียมตรวจเข้ม การควบคุมปืน
ถอดคำวินิจฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่
เสี่ยฆ่ายกครัวที่พิษณุโลก คาดปัญหาหนี้สิน
ศาลสั่งเรียบร้อย ยุบอนาคตใหม่ 10 ปี
รถยนต์ระบายสต็อก ทำให้คนแห่ไปจองกันมากขึ้น

โซเชียล

login 4 news
20 September 2018

เขาคือใคร? ดาราหนัง หลวงพี่แจ๊ส 4G ที่เสียชีวิต

หลังจากเกิดอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ทำให้นักแสดงหนุ่มตัวประกอบ ชาย ฐิติวัสส์ ธีระภาพ วัย 19 ปี ที่ขับบิ๊กไบค์ วาซากิ รุ่น Z900 สีน้ำเงินคาดดำ ทะเบียน 6กง 9797 กรุงเทพมหานคร และได้หักหลบรถเมล์ช่วงขึ้นสะพาน และยังเป็นจังหวะเดียวกับที่ นายธนวัฒน์ สุขเจริญ อายุ 18 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า นูโว สีขาว ทะเบียน ลจล 753 กรุงเทพมหานคร ที่ขับมาในเลนฝั่งตรงข้าม ทำให้เป็นเหตุชนประสานงา และเสียชีวิตทั้งคู่ในที่เกิดเหตุ จากคำบอก เล่าของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็น นายฐิติวัสส์ ธีระภาพ (ชาย) ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มาจอดรวมตัวกัน ประมาณ 4-5 คัน ที่บนสะพาน จากนั้น นายฐิติวัสส์ ก็ขับรถยกล้อวนไปวนมา 2…

read more

login 4 sek Loso
16 August 2018

เข้าใจ เสก โลโซ เคยเป็นโรคเดียวกัน

จากกรณีที่ เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ไลฟ์สดผ่านมือถือแทบจะทั้งวันทั้งคืน จนทำให้คนในสังคมต่างตั้งคำถามว่าสาเหตุที่เสกไลฟ์สดแบบไม่มีหยุดแบบนี้เกิดจากอาการป่วยหรือไม่นั้น เคนโด้-เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร นักจัดรายการวิทยุ พิธีกรชื่อดัง ได้แสดงความคิดถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่าเข้าใจถึงอาการไบโพลาร์ ของเสก โลโซ เนื่องจากตนก็เคยป่วยและรักษาสุขภาพด้วยโรคนี้ ผมพูดเต็มปากว่าพี่เสกป่วยจริงเพราะได้โทรคุยกับทนายส่วนตัว แกรักษามาสามปี แต่ที่ยังไม่หายเพราะแกไม่มีวินัยในการรักษา ของพวกนี้ต้องพยายามมากพอสมควรยาครึ่งนึง จิตบำบัดครึ่งนึง พี่เสกแกไม่มีทั้ง 2 ยาก็ขาด วินัยก็ไม่มี สาเหตุคือไม่ใช่พี่เสกผู้ป่วยก็ดำเนินชีวิตตามขั้นตอนของโรค แมเนียระยะคึกคักมากปกติ คือระยะนี้แหละ เจ้าโปรเจค สมองแล่น ขนาดโดนจับยังยิ้มหัวเราะ ออกจากคุกก็จะไปซื้อที่ดิน ตรรกะไม่มีแล้ว นี่คืออาการของโรคล้วนๆ ปัจจุบันไลฟ์สดไม่หลับไม่นอน พูดมาก พูดตลอดเวลา มันคืออาการแมเนียล้วนๆพี่เสกขาดผู้ดูแล ผู้ป่วยจะหายปัจจัยหลักๆคือผู้ดูแล ผู้ดูแลเขามีโรงเรียนให้เรียน แม่ผมก็เรียนเพราะต้องดูแลลูกที่เป็นไบโพลาร์ถึงสองคน! บางคนเถียงก็ใช้ยา จนหลอนเป็นบ้า แยกส่วนกันนะครับ ยามีส่วนกระตุ้นอาการไบโพลาร์มาก พี่เสกคือผู้ป่วยที่ยังคงใช้ยา พูดเรื่องไบโพลาร์มานาน พูดกี่ครั้งก็เป็นเรื่องใหม่ แต่กว่าสองล้านคนที่เป็นผู้ป่วยจิตเวชที่เข้าระบบรักษาตามข้อมูลกรมสุขภาพจิต กลุ่มนี้และญาติไม่ต้องอธิบายกันแล้วว่า พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลูกเรา ผัวเรา เมียเรา ตอนแรกก็ไม่เข้าใจแบบที่สังคมไล่พี่เสกไปตาย ผมก็เคยโดนไล่ไปตาย เพราะผมก็เกเรไม่ต่างพี่เสกแต่โชคดีไม่เคยใช้ยา…

read more

login 4 Sek Loso
15 August 2018

อดีตลูกน้องเก่า “เสก” โพสต์ข้อความเด็ด

หลังจาก เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ออกมาไลฟ์พาดพิงถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ โอ๊ค – พานทองแท้ นั้นนะ โลโซ อดีตลูกน้องของ เสก โลโซ ก็ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงแนะทางออกว่า หนึ่งคนที่จะสามารถช่วยเสกได้คือ นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งขอให้อดีตนายจ้างถูกเรียกไปปรับทัศนคติ หลังจากที่ทุกคนคงได้เห็นอะไรๆมากันมากพอแล้วทั้งการไลฟ์สด และโพสต์อะไรต่างๆ นาๆ ซึ่งดูแล้วมันมีความสุ่มเสี่ยง ต่อคุกต่อตารางของเฮียมากผมบอกเลย .. ไม่มีใครห้าม ไม่มีใครปรามแกได้เลย ว่าให้หยุด หรือกล่าวพาดพิงให้คนอื่นเขาได้รับความเสียหาย แม้มันอาจจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ตามแต่ สิ่งเหล่านี้มันไม่ได้ทำให้แกได้ประโยชน์อะไรเลยนะ มีแต่จะทำร้ายแกไปในทางที่ไม่ดีมากกว่า ในฐานะที่ผมเคยเป็นอดีตลูกน้องคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดแกมา ด้วยความรักและหวังดี ไม่อยากให้แกแย่ยิ่งไปกว่านี้ ไหนจะครอบครัวแกอีก กับเรื่องอะไรต่างๆที่มีปัญหา ผมอยากให้เฮียเลิกยุ่งเกี่ยวกับโซเชียลสักพักนะครับ กลับมาดูแลจิตใจลูกๆและครอบครัวเถอะ หันกลับมาดูแลตัวเอง ธุรกิจ และคอนเสิร์ตตัวเอง เลิกยุ่งและเป็นห่วงประเทศชาติ ให้มันเป็นหน้าที่ของรัฐบาลและหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายตุลาการ ฝ่ายกฏหมาย  ผู้บริหารบ้านเมืองที่เขามีหน้าที่รับผิดชอบเถอะครับ เฮียก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งก็เหมือนกับพวกผมกันนี่ละครับ จะไปเปลี่ยนแปลงประเทศชาติ หรือจับคนผิดมาลงโทษอะไรไม่ได้แน่นอนครับ ยิ่งเฮียพูด เฮียออกมาไลฟ์สด…

read more

26 July 2018

แนะนำ 4 แอปบันทึกข้อมูลน้ำหนัก และติดตามบน Apple Watch

สำหรับคนที่อ้วนแล้วต้องการที่จะเปรียบเทียบน้ำหนักตัวเอง วัดชั่งน้ำหนักตัวเองด้วยแอพพลิเคชั่นในมือถือ วันนี้เรามี 4 แอพพลิเคชั่นที่สามารถจะรู้ผลได้ว่าท่านหนักเท่าไร ต้องทำไงถึงจะลดได้และเปรียบเทียบการออกกำลังกายให้ท่าน ไปดูกันว่ามีแอพ อะไรกันบ้าง 1.แอป Lost It!เป็นแอปที่กะปริมาณการบันทึกจำนวนของแคลอรี่ของอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ อีกทั้งยังสามารถนับจำนวนก้าวการเดินของท่านได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกปริมาณอาหารที่ทานแต่ละมื้อ ติดตามการขึ้นลงของน้ำหนัก ข้อเสียคือเป็นแอปที่บันทึกลงได้ในไอโฟน เท่านั้น 2.แอป FatSecretจุดเด่นสุดของแอปนี้ คือการที่จะมีการนำข้อมูลน้ำหนักของผู้ใช้ท่านอื่นมาให้ท่านดูและเปรียบเทียบ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของท่านนั่นเอง แต่ข้อเสียของแอปพลิเคชั่นนี้ คือสามารถใช้งานแค่บนไอโฟนเท่านั้น ผู้เริ่มใช้แอปนี้จะต้องใช้บนไอโฟนมาก่อน หากใช้บน  Apple Watch ข้อดีคือจะมีการบอกจำนวนสารอาหารอะไรบ้างว่าเราต้องการปริมาณเท่าไร ในแต่ละวัน ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ท่าน ทานมากหรือทานน้อยเกินไปนั่นเอง 3.แอป MyNetDiary เป็นแอปที่ทำหน้าที่บันทึกข้อมูลอาหารที่ท่านได้ทานไปในแต่ละวัน และหากท่านได้บันทึกข้อมูลลงบน  Apple Watch ท่านเองก็จะสามารถแตะบันทึกเมนูได้เลยเช่นกัน นอกจากนี้มีตัวช่วยในการวิเคราะห์ ในกรณีที่เรานั้นเกิดทานอาหารเข้าไปเกิน 400 แคลอรี่ จะมีตัวช่วยเพื่อเป็นการแนะนำว่าเราควรจะเริ่มการลดน้ำหนักแบบใด นี่คือแอปที่สามารถใช้งานได้ง่ายที่สุดแล้ว 4.แอป Monitor Your Weight เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการใช้งานโดยตรงเรื่องของการดูแลเรื่องน้ำหนักจริง ๆ เป็นแอพที่ไม่มีการบันทึกเรื่องอาหารการกินเลย แต่จะเน้นไปทางเฉพาะเรื่องของน้ำหนักเท่านั้น ติดตามผลของน้ำหนักของเราว่าขึ้นหรือลง         ภายในแอปจะมีการประเมินค่าของแคลอรี่ที่เราต้องการใช้ในแต่ละวันได้ อีกทั้งยังมีการแนะนำไม่ให้เราทานอาหารชนิดใดเกินไป…

read more

14 May 2018

นางเอกสาวเขินหนัก หลังถูกแซวใส่ชุดนอนไม่ได้นอน

เรียกว่างานเข้าเบาๆ จ้า หลังจากที่นางเอกสาว จ๊ะ จิตราภา โพสต์ภาพใส่ชุดนอนเซ็กซี่ใน IG เมื่อหลายวันก่อน ทำเอาแฟนๆ ใจสั่นไปตามๆ กัน แฟนๆ ยังขนาดนี้ แล้วหนุ่มเอิน  สามีจะขนาดไหน ก็เรียกว่างานเข้าสาวจ๊ะแบบน่ารัก มีความหยิกแกมหยอกจากพี่ๆ นักข่าวว่าเอาใจคุณสามีหรือเปล่าใส่ชุดนอนนี้ ซึ่งสาวจ๊ะก็บอกค่ะว่า ชุดนี้เป็นชุดนอนที่ ผกก.เอิน สามีเป็นคนซื้อให้ เพราะปกติชุดนอนที่ตัวเองชอบใส่ก็คือ ชุดเสื้อยืดย้วยๆ ขาดๆ ก็จะเซอร์ๆ หน่อยตามสไตล์สาวจ๊ะเค้าล่ะค่ะ ซึ่งเธอยังบอกอีกค่ะว่าชุดนี้ก็เป็นชุดนอนปกติ ไม่ได้เซ็กซี่หวือหวาอะไรขนาดนั้น แค่บังเอิญว่าทริปนี้จัดเที่ยวกันยาวๆ ก็เลยเตรียมเอาชุดไปหลายแบบ นางเอกสาวยังบอกอีกค่ะว่า ปกติก็เอาใจใส่สามีอยู่แล้วทุกๆ เรื่องเรียกว่าเป็นการดูแลกันไปและหลังจากที่แต่งงานกันแล้ว คุณสามี เอิน ณิธิภัทร์ ก็ยังคงดูแลเอาใจใส่ตนเป็นอย่างดี เสมอต้นเสมอปลายค่ะ แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปหลังแต่งงานคือ ต่างก็เอาใจใส่ซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น เพราะชีวิตหลังการแต่งงานแน่นอนว่าไม่เหมือนก่อนแต่งงานแน่นอน ซึ่งหลังจากแต่งงานแน่นอนว่าเรามีความสนิทกันมากขึ้น เห็นแต่ละคนในแง่มุมอื่นๆ ซึ่งอันนี้ก็ต้องดูแลกันไป และดูกันไปยาวๆ ค่ะ ตามสถานการณ์ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง มีอะไรต้องให้แก้ไขมั๊ย สำหรับข่าวที่มีออกมาว่าพอหลังจากแต่งงานปุ๊บก็ตามเฝ้าสามีถึงกอง ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ออกปากว่าไม่ได้มีการตามเฝ้าแต่อย่างใดแน่นอนค่ะ แต่เพราะเธอเองก็ยังเป็นนักแสดงอยู่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เห็นในกองฯ คือก็ไปถ่ายละครเรื่องนั้นด้วย สรุปก็เรียกว่า…

read more

11 May 2018

เทรนด์เกาหลีฟีเวอร์ การแต่งตัวดาราไทยตามสไตล์เกาหลี

(ขอบคุณภาพข่าวจาก Bloggang.com) เทรน์ช่วงหลังมานี่ต้องยอมรับว่าเกาหลีมาแรงยังไงก็ยังคงแรงต่อเนื่องแม้ว่าจะมีความเอนเอียงไปทางอื่นบ้างแต่ยังไงๆ กัยังกลับมาที่เกาหลีฟีเวอร์กันอยู่นั่นเองจ้า  แม้แต่เรื่องของการแต่งหน้าเทรนด์เกาหลีที่ทุกวันนี้กลายเป็นหนึ่งลุคที่สาวๆ หันมาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไปงานไหนก็แต่งหน้าเบาๆ โกลด์ๆ โชว์ผิว อะไรแบบนี้ล่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นดาราแต่งเทรนด์เกาหลีมันก็ได้อยู้แต่ถ้าเปาเราๆ  ลุกขึ้นมาแต่งหน้าแบบเกาหลี ล่ะก็…. ไม่อยากจะคิดค่ะคุณ  อาจจะออหมาแนวสวยไปหม๊ดดดเลย ก็เป็นได้ ไม่ว่าแค่ในเรื่องของการเมคอัพแค่นั้นค่ะ แต่เรื่องการแต่งตัวก็ต้องเทรนด์แฟชั่นของสาวๆ แดนกิมจิค่ะ ที่มีความมิกซ์แอนด์แมตต์ เสื้อผ้าและกลายมาเป็น idol และมีอิทธิพลต่อบ้านเรา ทั้งเหล่าดาราทั้งประชาชน ก็หันมาแต่งตัวเทรนด์เกาหลีกันทั่ว ว่าแต่ว่าเทรนด์เสื้อผ้าแบบเกาหลีนี้ เป็นยังไงบ้าง ไปดูกันค่ะ 1.) เทรนด์สีม่วงกำลังมาแรงในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็น เสิ้อ  ผ้า หรือแม้แต่สีผม ก็ยังมีความอมม่วงมาเลยจ้า อีกทั้งกระเป๋า รองเท้าต่างๆ ก็หามาให้แมตต์กับเทรนด์สีไวโอเล็ตนี้กัน 2.)  เสื้อโค้ทตัวยาวคล้ายว่าหนาวมาก แน่นอนค่ะแม้ว่าเสื้อโค้ทตัวยาวจะเหมาะกับอากาศหนาวและบ้านเราถือว่าอากาศหาเป็นเช่นนั้นไม่ แต่อย่าได้หวังค่ะ เพราะยังๆ เสื้อโค้ทก็กลายมาเป็นเสื้อยอดฮิต ที่เค้าชอบเอามาใส่เป็นเสิ้อคลุมยาวสวยๆ เก๋ๆ 3.)  เดรสสุดฮอตสุดฮิตปี 2018 นี้มาทั้งแบบสั้นและแบบยาวค่ะ ซึ่งก็ได้รับความนิยมกันทั้งสองแบบอีกต่างหาก  ซึ่งเดรสที่ว่านี้ก็มีความเป็นลายลูกไม้ค่ะ หรือเดรสเนื้อกำมะหยี่ที่ใส่แล้วดูเลอค่าน่าจดจำเป็นที่สุด ส่วนเดรสยาวหรือสั้นนั้นก็ล้วนมาในแนวแพทเทิร์นเดียวกัน และก็ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมากจ้า

10 May 2018

ล่มคืนชีพ เฮลั่นทั้งโซเชียล

หลังจากเมื่อครั้งวันวานแกงค์ 4 หัวใจแห่งขุนเขาปิดฉากรักเพื่อนฟูงรักแบบคุ๋จิ้นคู่จริง รวมทั้งมีกระแสภาพหลุดหมากด่าท่อต่อว่าแม่ของสาวมิ้นท์ ชาลิดาเสียๆ หายๆ ทำเอาทั้งคู่มองหน้ากันไม่ติด อยู่พักใหญ่ จนได้ชือว่า แกงค์ล่ม  อ้าววว!! แต่วันนี้ชาวเน็ตเฮลั่นเมื่อมีข่าวแกงค์ล่มคืนชีพ โดยเป็นแฮชแทกจากหนุ่มสุดเกรียนบอยปกรณ์ ที่โพสต์ภาพใน IG ส่วนตัวเมื่องานบอลช่องสามนั่นล่ะค่ะ และแล้วภาพความประทับใจก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อแกงค์ล่มกลับมารวมตัวกัน งานนี้แฟนๆ หน้าบานบานยิ้มไม่หุบเมื่อเหล่าเขาและเธอแห่ง 4 หัวใจแห่งขุนเขา  บอย ปกรณ์, ณเดชน์ คูกิมิยะ, หมาก ปริญ, ญาญ่า อุรัสยา, คิมเบอร์ลี่, มิ้นต์ ชาลิดา และ มาร์กี้ ราศี    กลับมาคืนดีกันอีกครั้งด้วยกาวตราช้างกาวใจชั้นดีที่ไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังการคืนดีกันในครั้งนี้ แต่ถึงอย่างไรใครจะเป็นกาวใครจะอย่างไร แต่คืนดีและเข้าใจกันได้อันนี้ก็ดีต่อใจฝุดๆ แล้วจ้า  เชื่อว่าแฟนๆ เองก็รอลุ้นให้กำลังใจแกงค์นี้กันอย่างล้นหลาม เพราะจากละครซีรีย์ 4 หัวใจแห่งขุนเขาเมื่อเกือบสิบปีที่ผ่านมาสร้างกระแสละครซีรีส์ และอิตทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนั้นจนมีแฟนๆ แกงค์นี้เค้ารักและให้กำลังใจยกแกงค์กันเสมอมา ค่ะ แต่หลังจากมีข่าวก็ทำเอาแฟนๆ ต่างก็ใจหายใจคว่ำและยังแอบเชียร์ให้กลับมาอยู่กันครบแกงค์ดังเดิม  งานนี้สมใจโจ๋แล้วนะจ๊ะ  ก็อย่างว่าแหละน๊า   เป็นเพื่อนกันคบกันหรือจะสถานะไหนๆ ก็ต้องมีความไม่เข้าใจกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่สุดท้ายแล้วมิตรภาพก็คือมิตรภาพ ตัดกันยังไงก็ไม่ขาดหรอกจ้า  ก็ขอให้แกงค์นี้เค้ามีแต่เรื่องราวดี…

read more

28 April 2018

จอมโจรลิลลี่ ยอดเหมียวนักจิ๊ก

ลิลลี่ เจ้าเหมียวเพศเมียผู้แสนจะน่ารักน่าเอ็นดู มันอาศัยอยู่กับ ซิโมเน เคิร์ชเนอร์ และครอบครัวของเธอที่เมืองไวล์ไฮล์ม ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ก่อนหน้าที่มันจะมาอยู่ที่นี่นั้น มันเคยอาศัยอยู่กับเจ้าของคนเก่าที่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ มาก่อน แต่ด้วยความที่ห้องดังกล่าวมันคับแคบมา จึงอยากจะหาบ้านใหม่ให้แก่มัน ซึ่ง ซิโมเน ก็ยินดีจะรับเจ้าเหมียวน่ารักตัวนี้มาเลี้ยงในบ้านของเธอซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า ทั้งยังมีสนามหญ้ากว้าง ๆ ให้ลิลลี่ไปนอนอาบแดดผึ่งพุงเล่น และ ณ ที่นั่นเอง นิสัยที่แท้จริงของลิลลี่ก็ถูกเปิดเผย ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้  เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 สำหรับเจ้าลิลลี่นั้น การที่มันได้มาอยู่กับครอบครัวที่ให้ความรักและความอบอุ่นแก่มัน คือบุญคุณที่ยิ่งใหญ่ โดยลิลลี่พบว่า ทุก ๆ วัน เจ้าเหมียวของเธอจะคาบสารพัดสิ่งของกลับบ้านมาให้ ตั้งแต่แอปเปิ้ล ก้อนหิน กิ่งไม้ ไปจนถึงเศษมอส ลิลลี่คิดว่าเจ้านายของมันคงไม่แฮปปี้กับของขวัญจากธรรมชาติ มันก็กลับมาบ้านพร้อมกับเศษไหมพรมเล็ก ๆ เส้นหนึ่ง ซิโมเนไม่คิดอะไรมาก ก็ลูบหัวชื่นชมมันไปว่าเก่งจังลูก ถึงแม้ว่าเธอไม่รู้ว่ามันไปหาไหมพรมมาจากไหน จนกระทั่งในวันต่อมา ลิลลี่กลับบ้านมาพร้อมกับไหมพรมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เล่นมาเป็นก้อน ซิโมเนก็ตะหงิดใจว่ามันขโมยมาหรือเปล่านะ แต่ก็ยังคงมองแมวในแง่ดีอยู่ ไม่หรอกมั้ง มันคงเจอแถว ๆ…

read more

27 April 2018

ข้อมูลรั่วไหล แก้ไขไม่ใช่แก้ตัว

จากกระแสข่าวโด่งดังในสังคมออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา จากกรณีของเฟซบุ๊ก (Facebook)  ทำผิดพลาดโดยปล่อยให้ข้อมูลรั่วไหลจากผู้ใช้งานถึง 50 ล้านคน  ทำให้มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งบริษัทเฟซบุ๊กถูกตรวจสอบโดยรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา  และมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า “บริษัทของเขาทำผิดพลาดไป เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ และกล่าวขอโทษ” คำกล่าวนี้ได้ถูกถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์และได้ถ่ายทอดออกสื่อต่างๆ ทั่วโลก  กรณีนี้สะท้อนให้เห็นว่าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีมาตรฐานในการรักษาความยุติธรรม   รัฐสภามีความรับผิดชอบต่อประชาชน ผู้ทำผิดต้องถูกตรวจสอบ  ไม่ว่าผู้ที่ทำธุรกิจนั้นจะเป็นใครหรือใหญ่แค่ไหนก็ตาม   ทุกคนต้องเคารพต่อกฎหมายและสิทธิมนุษยชนของผู้อื่น จึงไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ มีแต่การแก้ไขปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น สำหรับในเมืองไทยเรา ก็พบปัญหาข้อมูลรั่วไหลเช่นกัน นั่นคือกรณีข้อมูลบัตรประชาชนของลูกค้าบริษัททรูมูฟเอช(TrueMove H) รั่วไหลกันมาก  ส่งผลให้ผู้ใช้บริการพากันตื่นตระหนกตกใจ เกรงว่าข้อมูลของตนจะถูกแฮกข้อมูลโดยเหล่าพวกมิจฉาชีพ  ทำให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้ส่งหนังสือเรียกให้บริษัททรูมูฟเอช มาประชุมเพื่อชี้แจงรายละเอียดเรื่องที่เกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ข้อมูลจาก Amazon Web Services (AWS) ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการประมวลผลแบบคลาวด์เกิดผิดพลาด   ทำให้ข้อมูลสำเนาบัตรประชาชนรั่วไหลออกมาในช่องทางการให้บริการไอทรูมาร์ท(itrueMART) ดังนั้นกสทช.ได้มีหนังสือแจ้งทรูให้รับผิดชอบและเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อผู้ใช้บริการ เรื่องนี้จึงเป็นกรณีศึกษาและให้ข้อคิดที่ต้องช่วยกันพิจารณาแก้ไข นั่นคือ   การนำเทคโนโลยี Cloud Storage มาใช้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมหรือไม่สำหรับเอกสารสำคัญเช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ต้องมีระบบที่ป้องกันการโจรกรรมข้อมูลดังกล่าวอย่างปลอดภัย  กสทช.ต้องให้ความสำคัญมากในเรื่องนี้และมีนโยบายป้องกันไม่ใช่เกิดปัญหาก็ต้องมาแก้ไขเรื่อยไป…

read more

19 April 2018

โคโยตี้เล่นสงกรานต์ แอ่นนมให้จับฟรี

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561มีคลิปบรรยากาศการเล่นน้ำที่ ถ.ข้าวโพด จ.ชัยนาท แจ้งว่านางแรงมาก แรงถึงดาวอังคารเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยภาพข่าวที่นางออกมาเล่นน้ำสงกรานมีหญิงสาวหลายคนนุ่งสั้น สั้นมาก ถึงมากที่สุดคือแก้ผ่าเล่นน้ำเถอะแบบนี้ออกมาเต้นยั่วยวนหลังรถกระบะ แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อกล้าม จนเห็นชุดชั้นใน แบบที่ไม่อายสายตาประชาชนแต่อย่างใด คือใจกล้ามากก่อนก้มตัวลงมาให้ผู้หญิงอีกคนลูบไล้หน้าอกได้อย่างอิสรเสรีแบบน่ากลัวมาก ไม่อายฟ้าอายดินอายสังคม เหมือนเป็นเรื่องสนุกไปเลยก็ว่าได้ ล่าสุด พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ให้ชุดสืบสวนแกะรอยจนพบว่า รถดังกล่าวเป็นรถของร้านเครื่องเสียงรถยนต์แห่งหนึ่งผู้หญิงนั้น ชื่อว่าน้องหญิง (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี เป็นนักเต้นในสถานบันเทิงในเมือง ซึ่งไม่แปลกใจว่าทำมั้ยนางเต้นได้ขนาด ซึ่งน้องหญิงเผยว่า คนที่เดินเข้ามาประแป้งตนนั้น เป็นคนจากที่ทำงานไม่ใช่การขยำหร้อล้วงแบบอนาจาร และไม่มีผู้ชายมาจับฟรี ๆ แบบที่เป็นข่าว มีการหยอกล้อจับหน้าอกกันเท่านั้น ตำรวจได้ตั้งข้อหาคือ เปิดเสียงโดยไม่ขออนุญาต ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน1,000 บาท โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งน้องหญิงถูกปรับไป 1,000 บาท ส่วนรถที่เปิดเครื่องเสียงถูกปรับไป 500 บาท แต่ถามว่าโลก ณ ปัจจุบันเปิดกว้างหรือมั้ย…

read more