login 4 news
login 4 travel
login 4 travel
login 4 travel
login 4 travel

ร้านอาหาร

login 4 health
4 September 2018

ร้านกินลมชมสะพาน

กินลมชมสะพาน เป็นร้านอาหารอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ รับรองได้ว่าที่ใครที่ได้มาสัมผัสจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เป็นร้านอาหารบรรยากาศที่ดีอีกแห่งที่เดินทางไปได้ไม่ยาก ตั้งอยู่ที่ซอยสามเสน 3 ขับรถเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านนี้อยู่สุดซอย ภายในมีโรงจอดรถที่กว้างขวาง ถึงแม้เราจะยังเดินไปไม่ถึงด้านในของร้าน เราก็จะสามารถมองเห็นสะพานพระราม 8 ได้อย่างชัดเจนเต็มตา อลังการสุดๆ ส่วนทางเดินเข้าไปในร้านจะเป็นสระน้ำพุ และมีครัวตั้งอยู่ด้านหน้า มีตู้ใส่อาหารทะเลรอ ปลา กุ้ง ปูสดๆ ที่ส่งมาจากทะเลโดยตรง การันตีได้อย่างดีเลยว่าอาหารร้านนี้ สดใหม่ทุกวัน ร้านกินลมชมสะพานเปิดมาได้นานกว่าสิบปี เป็นร้านที่มีคุณภาพบริการลูกค้าทุกเพศทุกวัย บรรยากาศอบอุ่น มีลมพัดเย็นสบายๆ อากาศถ่ายเทสดวก การตกแต่งได้อย่างสวยงาม ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยแบบภาคกลางและภาคใต้ ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือโซนที่ 1 ตั้งอยู่ใกล้ บาร์เครื่องดื่มและวงดนตรีสด ทุกค่ำคืนจะได้ฟังเพลงเพราะๆ สบายๆ ให้ฟัง โซนที่ 2 จะติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตรงนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใครๆ ก็อยากนั่งกินลมชมสะพานพระราม 8 กันทั้งนั้น มุมนี้จะต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันกันเลยทีเดียว เพราะจะเต็มทุกวัน ส่วนในเทศกาลต่างๆ…

read more

2 August 2018

นั่งชิวๆ ที่ บานาน่า ฟาร์ม กาญจนบุรี

             แน่นอนว่าวันหยุดทั้งที มนุษย์เงินเดือนก็อยากจะหาที่เที่ยวที่คุ้มและสนุก ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อน สบาย ๆ ชิว ๆ กับครอบครัว ในวันหยุด เรามีสถานที่แห่งหนึ่งมาแนะนำ บอกได้เลยว่าคุณจะไม่มีวันลืมที่นี่โดยเด็ดขาด เพราะทั้งความเป็นส่วนตัว มีทั้งอาหาร มีทั้งวิวสวย แบบธรรมชาติสุด ๆ สถานที่พักผ่อนสบาย ๆ ไม่ได้อยู่ไกลเลย อยู่แค่จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง ส่วนจะเป็นที่ไหนในจังหวัดนั้นไปชมกันเลย              บานาน่า ฟาร์ม กาญจนบุรี บอกได้เลยว่า บานาน่า ฟาร์ม แห่งนี้ คนเมืองกาญคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะถือได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนแถวนั้นเลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศรอบ ๆ ที่ครบเครื่องมาก ๆ และสวยมาก ๆ และอีกอย่าง ที่นี่เขาได้จัดเตรียมสถานที่บริการอย่างรวดเร็ว และสะอาดทุกขั้นตอนอีกด้วย ใครที่มากับครอบครัวสามารถเอาอาหารมาทานเองก็ได้ หรือใครที่ไม่ได้เตรียมมาที่นี่ก็มีให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง อาหารมื้อ อาหารว่าง…

read more

17 January 2018

ร้านกาแฟในสวน

กาแฟในสวน ตื่นเช้ามากับวันที่สดใส สิ่งแรกที่อยากทำคือมองหาร้านกาแฟดี ๆ น่านั่งสักร้าน ผมเองคิดในใจว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะคิดเหมือนผมแน่เลยวันนี้จึงอยากแนะนำร้านกาแฟในสวนให้เพื่อน ๆ ค่อยติดตามกันครับ ร้าน Patom  ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/6 สวยงามด้วยรายละเอียดการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกใส ลูกค้าได้นั่งชิลกันแบบเพลิน ๆ โดยทางร้านมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมากมาย อาหารปรุงสดใหม่ทุกวัน กาแฟรสชาติหอมละมุน และน้ำเครื่องดื่มสมุนไพรต่าง ๆ เช่น น้ำฝรั่ง, น้ำมะพร้าว บอกเลยร้านนี้ชิลมากๆ ร้าน Buna Organic Coffee ร้านกาแฟในสวนน่านั่งของจังหวัดสมุทรปราการ สบายตาด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ชวนน่ามองแทบทุกมุม แถมยังชวนให้ถ่ายรูปแบบเพลิน ๆ ใครเป็นคอกาแฟตัวยง พลาดร้านนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด ทั้งเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ นั่งทอดอารมณ์ไปเรื่อย ๆ ชิล ๆ ร้าน Happy Camper Rayong ตั้งยู่ถนนราษฎร์บำรุง (สายล่าง) จังหวัดระยอง บรรยากาศที่นี่จะโรแมนติกกว่าเดิม เพราะรอบ ๆ…

read more

16 January 2018

อัญชัน คาเฟ่ เมนูอาหารจากดอกอัญชันสุดหอมหวาน

ร้านอาหาร 4 ภาค ตกแต่งบรรยากาศสวยงาม สว่างสดใสไปด้วยลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ เพิ่มความสดชื่นด้วยไม้ประดับสีเขียว ช่วยกระตุ้นให้เราเจริญอาหารไปกับสารพันจานอร่อยที่มีให้เลือกตั้งแต่เมนูภาคเหนือ กลาง อีสาน และใต้ ถูกปรุงให้ได้รสชาติแบบพื้นถิ่น ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่การนำดอกอัญชันมาทำอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม เรียกว่าสร้างสีสันให้กับมื้ออาหารได้อย่างน่าทึ่ง ใครกำลังหาร้านที่รวบเมนูไว้ครบทุกภาคขนาดนี้ เราว่าที่นี่ถูกใจชัวร์ ที่อยู่ : วิภาวดีรังสิต ซอย 18 ทุกวัน : 11.00-22.00 น. ราคาเริ่มต้น : 55-220 บาท โทร. : 08 8608 8844  

16 January 2018

ร้านอาหารริมทะเลน่านั่ง

  รีวิวสุดยอดร้านอาหารทะเล ว่าที่ไหนจะเด็ด ที่ไหนจะน้ำจิ้มจัดจานกันเลยไปดูกันเลยครับ ร้าน Kept Marine Restaurant ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Kept Bangsaray พร้อมด้วยการบริการดีเลิศแสนประทับใจ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านในบรรยากาศแสนอบอุ่น โรแมนติก  เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ พล่าแซลมอน, ลาบหมูทอด, สเต๊กหมูคุโรบูตะ และต้มยำกุ้ง ขอบอกว่าสุด ๆ ไปเลย ร้าน ริมทะเลสเต็ก พัทยา ด้วยมุมที่นั่งบนพื้นทราย พร้อมเบาะรองที่นั่งสีสันสดใส ให้ลูกค้าเหยียดกายได้ตามอัธยาศัย บรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ แน่นอนเลยว่าพลาดไม่ได้กับเมนูสเต็กแสนอร่อย เช่น สเต๊กไก่ซอสเทอริยากิ, สเต๊กหมูซอสแกงเขียวหวาน, สเต๊กแซลมอนซอสไข่กุ้ง และ สเต๊กปลาดอรี่ จะพลาดร้านนี้ไปได้ยังไงกันครับ ร้าน ทะเลเป็นใจ  ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลบางกะไชย โดดเด่นด้วยลักษณะร้านที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ มาถึงที่ร้านทั้งที พลาดไม่ได้กับการสั่ง “ปูนึ่ง” เนื้อปูทั้งสดและออกรสหวานหน่อย ๆ ยิ่งถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รับรองว่าอร่อยจี๊ด ที่คุณจะสัมผัสได้ถึงรสชาติของความหวานของเนื้อปูม้า บอกเลยว่าฟินมาก ๆ…

read more

16 January 2018

ร้านซูชิสายพาน

ในบทความนี้จะมาแนะนำร้านซูชิน่านั่ง ที่ใครผ่านก็ต้องอยากที่จะเข้าไปลิ้มลองกันอย่างแน่แท้ เพราะปกติแฟนคลับซูชิก็ต้องพูดถึงร้านซูชิสายพานกันเป็นเรื่องปกติ วันนี้ผมจะขอแนะนำร้านน่าทานดังต่อไปนี้ ร้าน Sachinomi SUSHI ตั้งอยู่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 3 พร้อมด้วยการรังสรรค์เมนูจากเชฟอย่างพิถีพิถัน เน้นการรักษาสุขภาพ จนทำเอาคุณเองต้องหลงรักไปกับรสชาติที่แสนอร่อยและลงตัว ขอบอกว่าอร่อยมากครับต้องลองทานกันครับ ร้าน Heiroku Sushi ปัจจุบันเปิดให้บริการทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์, ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพระราม 9, ห้างสรพสินค้าเมกะ บางนา และบางนาทาวเวอร์ อีกหนึ่งร้านซูชิเกรดเยี่ยม ที่ความอร่อยเป็นที่บอกต่อกันปากต่อปาก สดทุกชิ้น อร่อยทุกคำ ร้าน Sushi Den ซูชิสายพานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มีทั้งหมดด้วยกัน 17 สาขา พิถีพิถันด้วยเชฟมากประสบการณ์ ที่คอยรังสรรค์เมนูหลากหลายด้วยสายพานด้วยตัวเอง รับรองเลยว่าอร่อยทุกคำสมคำร่ำลือ ร้าน Genki Sushi ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 3…

read more

15 January 2018

Baker x Florist เมื่อขนมมาผสมกับดอกไม้

คงต้องบอกว่าบ้านหลังเก่าที่กลายเป็นเรือนกระจกแห่งนี้คือส่วนผสมอันแสนจะดีงามของขนมหวานแสนอร่อยและสีสันแสนหวานของดอกไม้ จากการรวมตัวของสองสาวเพื่อนรัก คุณแนน-สวรรยา งามประเสริฐชัย เชฟทำขนมคนเก่ง และคุณสายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ นักแสดงสาวที่มีงานอดิเรกเป็นนักจัดดอกไม้ ที่ต้องการให้ความชอบของทั้งคู่มาอยู่ในที่เดียวกัน แน่นอนว่าภายในร้านเราจะได้เห็นดอกไม้แทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆ ภายใต้บรรยากาศที่แฝงความเป็นโมร็อกกันนิดๆ จากสีสันฉูดฉาดของกระเบื้องและผืนผ้า แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นกลับดูอบอุ่นสบายตาด้วยโต๊ะไม้ตัวใหญ่และเก้าอี้หวายที่เพิ่มเข้ามา ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นดอกไม้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในทุกๆ เมนู ทั้งยังเอาใจคุณสาวๆ ไปอีกขั้นด้วยการลดทอนแคลอรีในขนมเพื่อให้ทุกคนได้ปลื้มปริ่มชิมขนมได้อย่างสบายใจ เริ่มเมนูแรกกันด้วย Autumn Branch เครื่องดื่มสูตรซิกเนเจอร์ที่ให้อารมณ์ของฤดูใบไม้ร่วงด้วยการเพิ่มกลิ่นอบเชยลงไปในคาราเมลลาเต้แก้วโปรดของใครหลายคนผลลัพธ์ที่ได้ก็คือกาแฟรสนุ่มๆ ที่กรุ่นกลิ่นหอม เหมาะแก่การนั่งจิบละเลียดอย่างช้าๆ ส่วนคนรักช็อกโกแลตก็ต้องลอง Fleur De Cao ดาร์กช็อกโกแลตร้อนสูตรเข้มข้น 70 % ที่ให้ความเข้มข้นอย่างเต็มพิกัด ร่วมด้วยรสชาติหวานมันน้อยๆ จากนม แต่ความพิเศษของแก้วนี้ยังอยู่ที่กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ที่มาร่วมชูโรงปิดท้ายอีกด้วย ส่วนเมนูขนมหวานก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ตัวเด่นที่เรารักเป็นพิเศษขอยกให้กับ Baker’s Plant ขนมที่สร้างเซอร์ไพร์สให้กับเราด้วยหน้าตาที่เหมือนดินในสวนที่มาพร้อมดอกไม้สีสด แต่แท้จริงแล้วนี่คือ “บานอฟฟี่” ในรูปลักษณ์ใหม่ที่พร้อมให้เราเพลิดเพลินไปกับการค้นหากล้วย ครีม และคาราเมลที่ซ่อนอยู่ภายใต้คุกกี้ช็อกโกแลตป่น ปิดท้ายด้วย White Chocolate & Yuzu มูสเค้กชิ้นกะทัดรัดโรยด้วยกลีบกุหลาบที่เต็มไปด้วยความอร่อยอยู่ทุกอณู จากเนื้อเค้กเนียนนุ่มฐานทำด้วยอัลมอนด์บด ก่อนจะราดด้วยซอสส้มยูซุเพิ่มรสเปรี้ยวๆ หอมๆ ได้ชิมแล้วหลับตาพริ้มอย่างแน่นอน…

read more

15 January 2018

แชร์ประสบการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย ดินเนอร์หรูบนความสูง 50 เมตร

เมื่อถูกถามว่ากลัวความสูงหรือเปล่า คำตอบแบบไม่ลังเลคือ “กลัว” แต่เมื่อรู้จุดประสงค์ของผู้ถามจึงขอเปลี่ยนคำตอบเป็น “ก็พอได้” เพราะนั่นคือประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ไปสัมผัสบรรยากาศการทานอาหารบนฟ้า หรือ “Dinner in the Sky Thailand”  ที่เคยเห็นคลิปความหวาดเสียวผ่านตามาบ้าง ต้องบอกก่อนว่าเป็นโชคดีของคนไทย เพราะเป็นประเทศที่สองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากมาเลเซีย ที่ได้สัมผัสบรรยากาศสุดฟินนี้ หากใครกลัวความสูงขอการันตีความปลอดภัย เพราะมีการใช้เครนเทเลสโคปิคจากยุโรปน้ำหนัก 200 ตัน ยกชุดโต๊ะอาหารพร้อมทั้งผู้ใช้บริการที่สามารถจุได้ 22 คน  บนเก้าอี้ที่รัดเข็มขัดนิรภัยปลอดภัยหายห่วง หลังจากนั้นเครนจะทำการยกพวกเราขึ้นไปลอยกลางอากาศ พร้อมบริการอาหารดินเนอร์หรูแบบ 4 คอร์ส ระดับ 5 ดาว การเดินทางมายังสถานที่ตั้งของ “Dinner in the Sky Thailand” สะดวกที่สุดคือมาโดย BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 6 เดินผ่านสวนเบญจสิริประมาณ 100 เมตร  จะเห็นป้าย “สถานีพร้อมพงษ์” สีฟ้าสะดุดตา เลี้ยวเข้าไปได้เลย บรรยากาศภายในมีเลาจน์รองรับสะดวกสบาย ห้องน้ำมีให้บริการหากอยากปลดปล่อยก่อนไปเผชิญความเสียวบนที่สูง เมื่อกายพร้อม ใจพร้อม ไม่รอช้า…

read more