รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก
รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี
รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด
รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้

รีวิวหนัง

รีวิว Portrait of a lady on fire ฝันของฉันคือเธอ
24 February 2020

รีวิว Portrait of a lady on fire ฝันของฉันคือเธอ

หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของรูปภาพรูปนึง ที่ภาพวาดสตรีชุดไฟไหม้ โผล่มาในคอร์สสอนวาดภาพ Portrait และความทรงจำขมขื่น ของเธอให้เธอได้ลึกถึงอดีตเมื่อครั้งที่เธอ ได้รับจ้างวาดรูปภาพของเจ้าสาวที่เพิ่งสูญเสียพี่สาวที่รักไป และทิ้งภาระการออกเรือ ให้เธอแต่เธอว่ากิตติมศักดิ์ของเธอกัน เรื่องลือทั่วไปทำให้ไม่ยอม ให้ใครวาดรูปเธอเด็ดขาด และกิจกรคนแล้วคนเล่าก็ถูกปั่นหัว ฉีกทำลายผลงาน จนทำให้เธอต้องอาศัยช่วงเวลาที่ได้ ใช้เวลาร่วมกับเขาในการสังเกตการวิพากษ์และโครงหน้า เพื่อแอบเก็บมันกลับมาวาดรูปนั้นเอง แต่ขณะที่ภาพเพื่อพัฒนา และสเก็ตเป็นรูปร่างสู่ภาพลงสีที่สมบูรณ์แบบหัวใจ ของเขาทั้งคู่ก็กำลังเริ่มวาดภาพนั้น ภาพนึงที่กลายเป็นความทรงจำอันตราตรึงแม้เธอจะรู้ดีว่า เมื่อภาพถูกว่าเสร็จสมบูรณ์ เธอจะยกมันให้คนอื่นไม่ต่างจากตัวของเธอเองก็ตาม ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่เป็นหนังกระแส LGBTQ เลยก็ว่าได้ ที่เพิ่มไปมากกว่านั้น คือในฐานะหนังกระแสหลักมากยิ่งขึ้น แต่หนังเรื่องนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมุมมองใหม่ๆ ให้กับเพศที่สามเป็นอย่างมากและบอกถึงเรื่องราวความรัก ของผู้หญิงทั้งสองคนที่มีความงดงาม ราวกับบทกวีที่ถ่ายทอดออกมาจากงานภาพ โดยทุกฉาก ทุกเพลงประกอบ งานออกแบบเสียง และเพลงประกอบ ในการตัดต่อเพลงให้อารมณ์ให้กับผู้ชม ทุกเขากับการเล่าเรื่องที่สร้างอารมณ์ศิลปินได้เป็นอย่างดี ในส่วนที่มีความเหมาะเจาะและเกิดประสบการณ์ทางภาพยนตร์ ที่ตาตึงให้กับผู้ชมเป็นอย่างมากอีกด้วย สรุปได้ว่าหนังเรื่องนี้ เป็นอีกหนังเรื่องนึงที่ไม่ต่างกับเรา ชมงานศิลปะชิ้นนึงเลยทีเดียวเพราะนอกจากสายตาและหู ของเราต้องทำงานและหัวใจ และสมองยังต้องรับรู้ความรู้สึกหวานขม และพินิจพิเคราะห์พิจารณา และรายละเอียดต่างๆของภาพยนตร์อีกด้วย ที่ทำให้ผู้ชมสามารถที่จะรับ กับอรรถรสแบบเปิดทุกโสตประสาท เลยก็ว่าได้และหนังเรื่องนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก
23 February 2020

รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก

สำหรับเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องแรก ของปีที่ผมได้ดูเลยก็ว่าได้ และถือว่าเป็นอะไรที่เริ่มต้นด้วยดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะมีบางจุดที่แปลกๆ ไปหน่อยก็ตาม ในตอนจบที่พึ่งรู้ว่าเป็นเรื่องจริงความสงสัยเลยหายไปตามความรู้สึก และรู้สึกว่าตอนจบมันอิ่มเอม และมีหลายอารมณ์ทั้ง ฮา เศร้า เหงาและหงุดหงิดปะปนกันไปอีกด้วย โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ และแฟนสาวที่ต้องเป็นอาสาสมัครในการดูแลผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่เขานั้นต้องนั่งรถเข็นอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลยต้องอาศัยอาสาสมัครดูแลทั้งอาบน้ำ ป้อนข้าว และงานอื่นๆ อีกมากมาย โดยชื่อเรื่องก็เป็นเงินส่วนที่หนังค่อนข้างที่จะบ่งบอกถึง ตัวเรื่องเป็นอย่างดี และขอให้พวกเขาอยู่เป็นเพื่อน ในตอนกลางคืนอีกด้วยเพราะพวกเขาอยู่คนเดียวแล้ว นอนไม่หลับ ซึ่งคืนนั้นก็ได้ชวนคุยกันจนไปถึงประมาณ ตี 2 แล้วอยู่ๆ ก็พูดขึ้นมาว่าอยากกินกล้วย และได้ขอไหว้วานให้พวกเขาไปซื้อให้กินหน่อย จึงทำให้พวกเขาหงุดหงิดจนทำให้เป็นชื่อเรื่องนั้นเอง ต้องยอมรับเลยว่าหนังเรื่องที่ผมชอบเป็นอย่างมาก ในเอกลักษณ์ของเรื่องที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ในแต่ละตัวละครที่เอาใจใส่ ในการแสดงค่อนข้างดีพร้อมใช้ประโยชน์ประจำตัวต่างๆ มากมายและวลีต่างๆมากมายได้ดีเยี่ยม เข้าใจถึงมุมมองผู้ป่วยเลยและมาเป็นอาสาสมัคร ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน และเรียกได้ว่าทั้งความรักและอนาคต ที่ปะปนกันอยู่อย่างนั้นน่าสนใจอีกด้วย สรุปว่าค่อนข้างที่จะเสียดาย ตรงประเด็นดราม่าที่มันดึงไปยังไม่สุดเรียกน้ำตาแล้ว ให้เราหยุดชะงักซะอย่างนั้น เพราะมันเป็นเรื่องที่ทำให้ไม่สามารถที่จะแต่งเติมอะไรได้ เยอะเลยก็ว่าได้อาจจะเป็นจุดแตกจนติดใจบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดีมีข้อคิดต่างๆ มากมาย ในการดำเนินชีวิตเลยก็ว่าได้เต็มที่สำคัญที่สุด สำหรับหนังเรื่องนี้ที่บอกเอาไว้คือ ในโลกนี้มีคนที่ต้องการความช่วยเหลืออีกเยอะ และความเมตตาคือสิ่งที่สำคัญ

รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี
20 February 2020

รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี

หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของพระรูปหนึ่ง ที่แอบสึกไปแบบลับๆ ปล่อยให้พระที่เป็นเพื่อนอีกคนนึงอยู่รับใช้ศาสนาในวัด ที่มีตำนานความสยองของสองคู่หู และเด็กแล้ว เขาก็ย้อนกลับมาที่วัดในสภาพปางตายและขอกลับมาบวชซ้ำรอบสองอีกครั้งหนึ่ง โดยหวังจะล้างคำสาปที่วัดแห่งนี้ ไม่มีใครเคยได้สึกและทำไมพระที่วัดนี้ถึงสึกไม่ได้แล้ว รวมไปถึง 2 กระเทยเพื่อนซี้ที่จะรอดถึงวันได้ห่มผ้าเหลือง หรือไม่ก็จะเล่าถึงประเด็นนี้อีกด้วย หลังจากที่ประสบความสำเร็จ ในภาคที่แล้วเมื่อ 1 ปีก่อน ที่กวาดรายได้ทั่วประเทศไปถึง 150 ล้านบาทแถมยังได้ออกฉายต่างประเทศเรียกได้ว่า สร้างปรากฏการณ์ที่คาดไม่ถึงอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ค่ายหนังอย่างค่ายไฟว์สตาร์ ได้เซ็นอนุมัติทำภาค 2 ในทันทีและมาในภาคนี้ ก็ยังได้ผู้กำกับคนเดิมมาต่อยอดความสำเร็จในครั้งนี้อีกด้วย สิ่งหนึ่งที่นำชุดนี้ ทำได้และอยากจะชื่นชมคือการนำเอาพระพุทธรูป หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่น่าจดจำของทางศาสนา มาเล่าถึงเรื่องราวในการเป็นหนังผีที่มีความรู้สึกสยอง ในภาคนี้ก็ลดบทบาทลงไปมาก เพราะทางผู้สร้างเองต้องเอาเวลาไป ให้กับตัวละครที่มากขึ้นแบบมากกว่า ภาคแรกก่อน เท่าตัวเลยก็ว่าได้เพราะไม่เพียงเท่านั้น ตัวละครเก่าๆก็กลับมาแบบครบครันอีกด้วย สำหรับปัญหาของหนังเรื่องนี้ ก็คือการวางโครงเรื่องมาดีคิดเฉลยตอนจบ มาพร้อมแล้วแต่ต้องมาย้ำตัวละครหรือไม่ด้นสด ระหว่างทางเพื่อพากลุ่มตัวละครจนสู่จุดจบไว้ให้ได้มากจนเกินไป หน่อยทำให้กลุ่มโครงสร้างของเนื้อเรื่อง แกว่งไปมาเดี๋ยว ดราม่าแรงๆ บ้าง เดี๋ยวตลกบ้าง เดี๋ยวมีผีบ้าง แบบที่ไม่ค่อยไปด้วยกันได้ โดยเฉพาะดราม่าทั้งหลายที่ออกมาแบบ ค่อนข้างโดดเด่นจนเกินไปไม่สนใจฉากก่อนหน้าที่มีความรู้สึกว่าหนังคิดรายละเอียดมา ไม่ค่อยพอ แต่โดยรวมแล้วถือได้ว่าภาพรวมของหนัง ยังคงโอเคและใช้ได้ไม่แพ้กับภาคที่แล้วเลย

รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด
19 February 2020

รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด

โดยที่หนังเจ้าพ่อเรื่องราวของผู้กำกับชื่อดัง คนหนึ่งที่ห่างหายออกจากวงการทำหนังถึง 32 ปีเพราะอาการเจ็บป่วยของเค้า และการเจ็บปวดทั้งตัวต้องกลับไปรื้อฟื้นความสัมพันธ์ กับอดีตนักแสดงคู่บุญที่เคยทะเลาะกัน ในอดีตเพื่อชวนไปงานฉายหนังดัง ในอดีตของทั้งคู่อีกครั้งหนึ่ง โดยเขาแนะนำให้รู้จักกับเฮโรอีนยาเสพติด ที่มาช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของเขา แต่ผลข้างเคียงมันคือการพาเขากลับไปเผชิญหน้ากับอดีตอันเจ็บปวดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่ชีวิตปากกัดตีนถีบในอดีต หรือรวมไปถึงความรักที่ไม่สมหวังของเขาอีกด้วย จึงทำให้ความเจ็บปวดต่างๆกลับมา เขาจะต้องหาวิธีไหนเพื่อที่จะเอาชนะตัวเอง จากความเจ็บปวดเหล่านี้ให้ได้ และกลับมายืนหยัดทำหนังอีกครั้ง โดยหนังจะผ่านการบอกเล่า ของตัวหลักที่มีเรื่องอาการเจ็บป่วย และพ่วงไปถึงภาพกราฟฟิกและคำบรรยายหลุดโลก อธิบายให้เราเข้าใจได้เร็วที่สุดว่าอาการบาดเจ็บตัวแรกนั้นมัน คืออะไรกันแน่ และรวมไปถึงอาการบาดเจ็บ เมื่อพอไปเจอกันเฮโรอีนแล้วมันก็นำไปสู่นานาความเจ็บปวด ในชีวิตของเขาต้องเผชิญหน้ากับอะไรต่างๆนานา และรวมไปถึงกับพระเอกหนังที่ตัวเองเกลียดเข้าไส้ ที่ตลกร้ายที่สุดคือตัวเองกลับไปทดลอง เฮโรอีนยา เสพติดที่เป็นต้นเหตุให้เขากลายเป็นนักแสดงที่เขาชิงชัง และมากเหมือนที่สุดอีกด้วยแถมอาการข้างเคียง มันยังส่งผลให้ภาพอดีตในสมัยเด็ก ที่มีแต่ความแค้นแค้นและแม่ที่ทุ่มเททุกอย่างในชีวิตให้กับเขาดีขึ้น กับการศัลยกรรมแผลในมากกว่าเดิม และที่สำคัญคือเงินมีใครบางคน ในอดีตกลับเข้ามาในชีวิตของเขายิ่งตอกย้ำไปใหญ่ โดยรวมแล้วหนังสือที่วาดทำ ออกมาได้ค่อนข้างดีมีเชิงปรัชญาค่อนข้างดี และมีการอาศัยเรื่องราวต่างๆมากมายไว้ในเรื่องอีกด้วยเรียกได้ว่า เป็นการแสดงที่ลงตัวของนักแสดงเลยก็ว่าได้ สรุปได้ว่าเหมือนหนังชีวิตเรื่องนึงที่ไม่ได้ มีฉากอะไรใหญ่โตแล้วไม่มีเรื่องราวอะไรชน หน้าตื่นเต้นแต่ถ้าหากใครอยากหาประสบการณ์แปลกใหม่ ในการดูหนังแนะนำเรื่องนี้เลย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่า ถ้าคุณดูแล้วคุณจะรู้จักกับ ตัวละครและคุณจะรักเขาในแบบที่เขาเป็น

รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
18 February 2020

รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

โดยหนังที่จะเล่าถึงเรื่องราวของทีม esport ที่กลายเป็นกีฬาได้รับการยอมรับมากที่สุด และเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ตัวเอง จะต้องเข้าร่วมทีมและได้เข้าไปสู่การแข่งขัน ที่ไม่คาดคิดว่าพวกเขาจะเข้าไปถึง รอบสุดท้ายในการแข่งขันได้ แต่กลับกลายเป็นเกิดเหตุไม่คาดฝัน ที่พวกเขาจะต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นและครั้งนี้ต้องแข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้ เพื่อก้าวแชมป์เกมเกาหลีในครั้งนี้ ต้องตามลุ้นตามเชียร์กันว่าพวกเขาจะสามารถทำได้หรือไม่ จากความสำเร็จของหนังชุดภาคที่แล้ว จึงมีการผสมผสานกันเป็นจำนวนมาก และในหนังจีนกำลังภายในยุคใหม่ที่เรียกว่า มีการผสมผสานและเข้ากับการแข่งอีสปอร์ต ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ไม่แพ้กันโดยเฉพาะในจีนที่มีค่ายยักษ์ใหญ่ นับว่าสนุกเกมต่างๆมากมาย จึงถือได้ว่าเป็นอะไรที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากที่เล่าเรื่อง การแข่งขันเกมเป็นหลัก จึงทำให้มีความน่าสนใจและได้รับความนิยม เป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมาอีกด้วย จึงค่อนข้างที่จะลงตัว และจัดได้นำเอาไปทำเป็น TV Series มาแล้วถามว่าใครที่ชื่นชอบฉบับอนิเมชั่นที่ฉายโรง กับการเป็นว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามนี่ เป็นแบบอนิเมชั่นที่มีโปรโมชั่นสวยงามมาก เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวและมีสไตล์การเล่าเรื่องแบบจีนอย่างชัดเจนที่สุด และน่าจะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบอนิเมชั่น ที่ดู live Action มาก่อนแล้วมากกว่าและการเก็บรายละเอียดต่างๆ อย่างมากมายที่เรียกว่าลงตัวตอบโจทย์ได้ อย่างน่าสนใจเลยก็ว่าได้โดยรวมแล้วถือว่ายังคงรักษาคุณภาพ จะตั้งแต่ภาคแรกอยู่และรวมไปถึงสิ่งต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาให้ Surprise คุณได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้
17 February 2020

รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้

จากเกม RPG ที่โด่งดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่น สู่อนิเมชั่นเรื่องยาวที่สานต่อตำนาน ของเหล่าผู้กล้าคนใหม่ที่มีนามว่า ริวกะ ที่จะออกผจญภัยตามคำทำนายในโลกแฟนตาซี ในแบบฉบับของตนเองที่เราคุ้นเคยเรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนาน ให้กับผู้ชมได้อย่างน่าตกใจเลยทีเดียว และเรียกว่าเมื่อผมดูหนังเรื่องนี้จบค่อนข้างที่จะเซอร์ไพรส์ อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแต่กลับกลายเป็นว่าทำผลงาน และสร้างออกมาได้ดีเกินคาด และสนุกเกินคาดอีกด้วย ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นที่น่าจะมีคนรอดูอยู่มากพอสมควรเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเกมที่เติบโตมากับเกมนี้ ที่เรียกได้ว่ามาจากฝั่งญี่ปุ่นและมีความโด่งดังเป็นอย่างมาก ในช่วงยุค 1980s และยังมีผลงานมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าทางฝั่งของคำวิจารณ์ จากเมืองนอกจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่บอกได้เลยว่าในแบบฉบับส่วนตัวเมื่อดูจบแล้ว กลับกลายเป็นว่าชอบหนังเรื่องนี้ เป็นอย่างมากเลยทีเดียวและเรียกว่าชอบตั้งแต่งานภาพที่ยังคงเอกลักษณ์ภาพ และลายเส้นเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และได้เห็นทุกอย่างสวยงามความละมุนของแอนิเมชัน 3 มิติแบบญี่ปุ่นได้อย่างดีเยี่ยม และเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ อย่างชัดเจนเป็นอย่างมากอีกด้วย แค่ผลงานภาพก็กินขาดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุด คือ การออกแบบคาแรคเตอร์ดีไซน์ ที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมและย้อนวันวานอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้ มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนและเรียกได้ว่า มีความน่ารักมุ้งมิ้งเอาใจเด็กๆให้เคลิ้มตามพระเอกกันไปอีกด้วย สร้างโลกจินตนาการออกมาได้อย่างสวยงาม เวทมนตร์ต่างๆได้อย่างน่าประทับใจเรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว และผสมผสานกับเทคนิคการนำเสนอในหลายรูปแบบได้ เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จนมาถึงงาน 3 มิติที่เรียกว่าอะไรการเป็นอย่างมากตรงภาพนี้ เรียกได้ว่าแทบจะให้คะแนนเต็มเลยก็ว่าได้ สรุปได้ว่า ถึงแล้วว่าบทหนังสือเนื้อเรื่องอาจจะมีขาดขาดหาย หายอาจจะมีกระท่อนกระแท่นไม่ค่อยเต็มร้อยเท่าไหร่ แต่ต้องชมเลยว่างานภาพสามารถเอามาทดแทนกันได้โดยฉากต่อสู้ฉากบู๊และเอฟเฟคเวทมนตร์ต่างๆหลากหลาย ประการตาเป็นอย่างมากเรียกว่าสามารถนำมาทดแทนกันได้ แบบที่ไม่เกิดอีกด้วยและหนังค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ และพยายามที่จะเข้าไปอยู่ในใจ ของใครหลายๆคนอยู่พอสมควรเลยทีเดียวซึ่งถือได้ว่าหนังก็ไม่ได้แย่เกินไป ที่จะดูแต่ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้แล้ว…

read more

รีวิว Miss Americana เสียงจากหัวใจของ เทย์เลอร์ สวิฟต์
16 February 2020

รีวิว Miss Americana เสียงจากหัวใจของ เทย์เลอร์ สวิฟต์

ไม่ว่าจะซุปเปอร์สตาร์ ระดับโลกคนไหน ก็ล้วนแล้วแต่ผ่านสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นมรสุมชีวิตในช่วงเวลาที่เขาโด่งดัง เป็นพลุแตกด้วยรวมไปถึงบรรดาสื่อ และผู้คนในสังคมก็ล้วนแต่ที่จะหิวข้าวและรวมไปถึงที่จะได้เข้าไปยุ่งวุ่นวายในชีวิตส่วนตัว ของพวกเขาและพบเธออีกด้วย จนสร้างผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน ของพวกเขาอย่างไม่น่าคาดเดาได้เลยก็ว่าได้ หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่อาจจะไม่ใช่คนสุดท้าย ของวงการบันเทิงที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวข่าวชาวโลก เป็นหนังสารคดีที่เรียกได้ว่า เป็นช่วงเวลาที่นำเสนอเรื่องราวสุดเลวร้าย ในชีวิตของเธอ รวมไปถึงช่วงเวลาที่กลับมาเยียวยาชีวิต ด้วยผลงานเพลงในอัลบั้มใหม่อีกครั้งหนึ่งหากย้อนกลับไปในเส้นทางดนตรีของเธอ เป็นนักร้องสายครั้งที่ประสบความสำเร็จ ในอาชีพการงานได้อย่างรวดเร็วโดยเธอคว้ารางวัลอย่างมากมาย หลังจากนั้นเธอก็มีอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น จึงกลายเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลอีกด้วย และเธอก็มีผลงานเพลงมาอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอจนเธอกลายเป็นป๊อปสตาร์ ที่โลกจับจ้องและตามติดชีวิตเธอทุกก้าว จึงทำให้ชีวิตทางความเป็นส่วนตัวนั้นหายไปอย่างสิ้นเชิง สิ่งหนึ่งที่หนังได้เปิดโอกาส ให้คนดูได้เห็นก็คือในแง่มุมของฝั่ง เทย์เลอร์ เองเลยว่าที่แท้จริงแล้วนั้นเธอรู้สึกอย่างไรกับการโดนโจมตี จากเหล่าสื่อมวลชนทั้งหลายและคนทั่วไป และที่ไม่เข้าใจเลยว่าเธอต้องเผชิญกับอะไรบ้างในชีวิตและในครั้งที่เธอจะระบายความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจ ผ่านบทเพลงมากมายในอัลบั้มต่างๆ ที่จริง แล้วเนี่ยมุมความหมายลึกซึ้งไม่ใช่ แค่เพียงแค่ฉาบฉวยจากการระบายอารมณ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนๆของเธอหรือไม่ แต่ถ้าคุณได้เห็นได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ก็คุณจะได้เข้าใจเธอมากขึ้น และอาจจะลงรักเธอได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

รีวิว Show Me The Way to The Station ที่ตรงนั้นฉันยังคงรอเธออยู่
13 February 2020

รีวิว Show Me The Way to The Station ที่ตรงนั้นฉันยังคงรอเธออยู่

หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาว อายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น ที่ถูกเพื่อนรังแกในวันที่เขานั้นถูกเพื่อนล้อในโรงเรียน แต่ชีวิตของเขาก็พังสดใสขึ้นมาหลังได้พบกับเจ้าสุนัขพันธุ์ชิบะ ขี้อ้อนที่เข้ามาเติมเต็มคำว่ามิตรภาพและความผูกพัน ของเด็กน้อยที่ขาดหายไปของมันได้แบบที่เรียกได้ว่ามาอุดช่องโหว่ ในหัวใจของเด็กสาวคนนี้ ให้หลุดพ้นวังวนของความเศร้า ของการสูญเสียได้ มันก็พาเธอไปพบกับคุณลุงเจ้าของร้านคาเฟ่ ที่ยังทำใจยอมรับการสูญเสียลูกชายไม่ได้ และการเกิดมิตรภาพระหว่างวัย ของทั้งคู่ก็นำพาสู่การเดินทาง เพื่อตามหาส่วนที่ขาดหายไปของกันและกันได้อีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้นั้นมีการดัดแปลงมาจากหนังสั้น ในชื่อเดียวกันที่ได้รับรางวัลด้านวรรณกรรมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีชั้นเชิง ในการเล่าเรื่องที่ดีมีการคลายปม ได้อย่างชัดเจนที่สุดอีกด้วย และเราจะเห็นความพยายามของการเล่าเรื่อง ที่ปะทุเรื่องราวที่ให้กลายเป็นเรื่องเล่าที่มีความสัมพันธ์และน้อยรัด กันจนเกิดเรื่องราวมากมาย ซึ่งในแง่ของการพยายามที่จะขายหน้าหนัง นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนังเรียกน้ำตา โดยแท้จริงเลยทีเดียว เราจะรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ ไม่ได้มีช่วงที่น่าเบื่อเลยและเรียกได้ว่ามีการพลิกปมดราม่า ที่ดูสมจริงไปสู่การเป็นแบบฉบับแฟนตาซี ในวรรณกรรมที่ตอนท้ายสุดนั้นเรียกว่าสุดตรงกันเลยก็ว่าได้ สรุปได้ว่าจะแต่งที่เล่าเรื่องวนอยู่รอบๆ ของตัวเด็กหญิงผู้น่ารักคนนี้ ทำให้หนังพยายามจะเล่นท่ายากในการเล่าเรื่องอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในการดึงคนดูให้อินกับชีวิตอันใหญ่ ของเด็กน้อยคนนี้ที่โรงเรียนและพยายาม ที่จะชูการถูกบูลลี่เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้เธอไปผูกความสัมพันธ์กับหมาชิบะ ตัวนี้ แต่เรียกได้ว่าการถูกบูลลี่นั้นบอกเล่า อย่างรวบรัดมากจนเกินไปไม่ทันได้ ซึมซับบรรยากาศหรือความสงสารของเด็กน้อยคนนี้เลยแถมหนัง ยังเพิ่มเรื่องราวรอบตัวที่ไม่ได้ มีแค่เรื่องราวความผูกพันของเธอกับหมาอย่างเดียว แต่ยังพาเราไปเจอกับครอบครัวของเธอ โดยเฉพาะคุณปู่ที่เรียกว่ามีเรื่องเล็กๆ ให้พอได้รู้จักอยู่บ้างแต่เอาเข้าจริงแล้วเส้นเรื่องหลักๆ ก็คือเด็กน้อยคนนี้นั่นเอง โดยภาพรวมแล้วหนังเรื่องนี้ น่าจะถูกใจคอหนังญี่ปุ่นได้ไม่ยากเลย โดยเฉพาะคนที่ต้องการพิเศษด้านดราม่ากันนั้นก็ไม่ได้ หมายถึงว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ดูดคนดูเลย เพราะอย่างน้อยแล้วเรียกได้ว่าตัวการแสดงของเด็กน้อยคนนี้น่ารักเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และรวมไปถึงเจ้าหมาชิบะก็เรียกได้ว่า ทั้งคู่เคมีตรงกันและลงล็อคเป็นอย่างมาก…

read more

รีวิว The Grudge บ้านผีดุ
12 February 2020

รีวิว The Grudge บ้านผีดุ

โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของบ้านต้องคำสาปแห่งหนึ่ง ที่มาพร้อมกับผีจอมคาดที่เรียกได้ว่าพร้อมตามหลอนใครก็ตาม ที่เหยียบย่างเข้ามาในบ้านแห่งนี้ ด้วยความตายอันโหดร้ายทารุณ จึงทำให้จากการรายงานได้บอกว่าในเวอร์ชั่นนี้ มันเป็นเรื่องราวของการที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในภาคเดิมอย่างหนังเรื่องจูออนนั่นเอง สำหรับคอหนังผีทั้งหลายก็คงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับผีแค้นนักข่าวจากทางญี่ปุ่น อย่างจูออนที่มีลักษณะเด่นในการเมคอัพ ที่ไม่เหมือนใครและมีความโหดชนิดที่เรียกได้ว่า ฆ่าทุกคนที่ไม่ต้องถามสักคำและทำให้ผิวสองแม่ลูกนี้ กลายเป็นไอคอนของแฟรนไชส์หนังผี ที่ตราตรึงใจและลากยาวมาจนถึง 13 เรื่องกันเลยก็ว่าได้ โดยแบบฉบับหนังวีดีโอ 2 ภาค และผนังโรงแบบฉบับของญี่ปุ่นอีก 2 ภาค และรวมไปถึงฉบับฮอลลีวู้ดอีก 2 ภาค และยังมีภาคต่อที่สามารถที่จะทำเงินกับกลายเป็นว่าหนังฉบับญี่ปุ่นอีกมากมายเรียกได้ว่าพร้อมที่จะมาขอปะทะกัน ในแบบฉบับได้อย่างชัดเจน และเรียกว่ามีการสร้างอย่างต่อเนื่องและยาวนานมากที่สุดอีกด้วย หลังจากที่ดูแล้ว หากคุณมองข้ามผีจูออนในแบบฉบับเก่าๆไปได้ หนังเรื่องนี้ก็นับเป็นหนังสยองขวัญที่ทำออกมาได้ค่อนข้างใช้ได้เลย และประทับใจในการออกแบบงานสร้าง ที่ค่อนข้างมีความสวยงามจัดฉากแสงไฟที่ดีตามซอกมุมต่างๆ และส่งเสริมกับการที่มีอยู่ของพี่ได้อย่างลงตัวที่สุดอีกด้วย จังหวะจะโคนในการออกมาหรือคู่คนดูด้วยความเงียบ เสียงสะดุ้งทำให้คนดูสะดุ้งกัน แบบสุดตัวได้อยู่หลายชาติเลยทีเดียว และขนาดมีเสียงกรี๊ดออกมาให้ได้ยินในโรงเลยก็ว่าได้ สรุปได้ว่าถ้ามองเป็นหนังจูออน ก็ต้องบอกว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก ที่จะถูกวิจารณ์ในทางลบค่อนข้างสูงแต่ถ้ามองเป็นหนังผี หรือหนังสยองขวัญธรรมดาทั่วๆ ไป ก็ถือว่ามีมาตรฐานที่ดีอยู่แม้ว่าจะไม่มีอะไรสดใหม่หรือไม่มีอะไร ให้เราต้องว้าวก็ตามแต่ถ้ามองแบบกลางๆ ก็เรียกว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ตอบโจทย์คนดูแลให้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และมีคุณภาพที่ดีอยู่พอสมควร เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

รีวิว Locke & Key บันทึกลับตระกูลล็อค
11 February 2020

รีวิว Locke & Key บันทึกลับตระกูลล็อค

ถือว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซี สยองขวัญ 18 + ที่ทาง netflix ได้ทำการปล่อยมาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้นั่นเอง และที่สำคัญ คือ มีพากย์ไทยด้วย โดยเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน Comic ชื่อเดียวกัน โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของการเสียชีวิตของหัวหน้าครอบครัว จากการถูกฆาตกรรมโดยนักเรียน และยังเป็นเพื่อนสนิทกับลูกชายของเขาอีกด้วย โดยภรรยาของเขาจำเป็นจะต้องย้ายตัวเองและลูกๆ ทั้ง 3 คน มายังคฤหาสน์หลังใหญ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังสำคัญของสกุล ล็อค นั้นเองที่อยู่มานานหลายรุ่นเป็นร้อยปีอีกด้วย หลังจากที่ครอบครัวย้ายมาอยู่ในคฤหาสน์ดังกล่าว ก็แทบที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแนะนำตัวกับใครเลยเพราะก็รู้ถึงโศกนาฏกรรม ที่เคยเกิดขึ้นกับครอบครัวนี้มาก่อนอีกด้วย ในขณะที่เด็กๆคนอื่นนั้นไปโรงเรียนกันแต่ลูกชายคนเล็กจอมซน กับพี่ชายข้างบ้านตัวผอมสูงก็ได้ยินเสียง เรียกจากบ่อน้ำข้างๆ ซะอย่างนั้นในคฤหาสน์ที่นั่นเอง จะได้พบกับหญิงสาวปริศนาในบ่อน้ำ ที่เป็นสาวสวยผมยาวดำด้วยเธอแนะนำว่าเธอคือ คนที่มีกุญแจวิเศษมากมายซ่อนอยู่ เพียงแต่ต้องหามันให้เจอและนี่คือจุดเริ่มต้นของปริศนาลึกลับและเรื่องราวอันน่าสยองขวัญ เห็นได้อย่างชัดเจนหรือว่าหนังเน้นไปยังบทหนักๆ ตัวหลัก 5 ตัวละคร แล้วค่อนข้างที่จะมีการสังคมไว้ในแต่ละบทละครได้เป็นอย่างดี แต่ละคนมีภูมิหลังอย่างชัดเจน และเรียกได้ว่ามีเรื่องราวต่างๆ มากมายให้เราเล็กดูและกระจ่างกันอีกด้วยและถือได้ว่าแต่ละตัวมีค่อนข้างจะมีมิติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สรุปได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรท 18+ ที่ได้มาจากตัวเครื่องจริงๆ ไม่สมกับเลขที่จัดให้เลยก็ว่าได้เพราะหนังค่อนข้างที่จะไม่มีฉากหวือหวาอะไรเลย มีฉากฆ่ากันเลือดสาดน่ากลัว เป็นแนวของซีรีย์เรื่องนี้มันดูเส้นกั้นบางๆ ระหว่างหนังสยองขวัญกับหนังครอบครัว ยังไงไม่รู้ด้วยนะเรื่องนั้นสามารถดูได้ เป็นเพื่อนได้ติดตามและมิตรภาพความรักของวัยรุ่น แทรกเข้ามาให้ชื่นฉ่ำหัวใจอยู่บ้าง…

read more