รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก
รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี
รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด
รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้

รีวิวหนัง

รีวิว Portrait of a lady on fire ฝันของฉันคือเธอ
24 February 2020

รีวิว Portrait of a lady on fire ฝันของฉันคือเธอ

หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของรูปภาพรูปนึง ที่ภาพวาดสตรีชุดไฟไหม้ โผล่มาในคอร์สสอนวาดภาพ Portrait และความทรงจำขมขื่น ของเธอให้เธอได้ลึกถึงอดีตเมื่อครั้งที่เธอ ได้รับจ้างวาดรูปภาพของเจ้าสาวที่เพิ่งสูญเสียพี่สาวที่รักไป และทิ้งภาระการออกเรือ ให้เธอแต่เธอว่ากิตติมศักดิ์ของเธอกัน เรื่องลือทั่วไปทำให้ไม่ยอม ให้ใครวาดรูปเธอเด็ดขาด และกิจกรคนแล้วคนเล่าก็ถูกปั่นหัว ฉีกทำลายผลงาน จนทำให้เธอต้องอาศัยช่วงเวลาที่ได้ ใช้เวลาร่วมกับเขาในการสังเกตการวิพากษ์และโครงหน้า เพื่อแอบเก็บมันกลับมาวาดรูปนั้นเอง แต่ขณะที่ภาพเพื่อพัฒนา และสเก็ตเป็นรูปร่างสู่ภาพลงสีที่สมบูรณ์แบบหัวใจ ของเขาทั้งคู่ก็กำลังเริ่มวาดภาพนั้น ภาพนึงที่กลายเป็นความทรงจำอันตราตรึงแม้เธอจะรู้ดีว่า... read more

รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก
23 February 2020

รีวิว A Banana? At This Time of Night? หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่าน้ำตาแตก

สำหรับเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องแรก ของปีที่ผมได้ดูเลยก็ว่าได้ และถือว่าเป็นอะไรที่เริ่มต้นด้วยดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะมีบางจุดที่แปลกๆ ไปหน่อยก็ตาม ในตอนจบที่พึ่งรู้ว่าเป็นเรื่องจริงความสงสัยเลยหายไปตามความรู้สึก และรู้สึกว่าตอนจบมันอิ่มเอม และมีหลายอารมณ์ทั้ง ฮา เศร้า เหงาและหงุดหงิดปะปนกันไปอีกด้วย โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ และแฟนสาวที่ต้องเป็นอาสาสมัครในการดูแลผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่เขานั้นต้องนั่งรถเข็นอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลยต้องอาศัยอาสาสมัครดูแลทั้งอาบน้ำ ป้อนข้าว และงานอื่นๆ อีกมากมาย โดยชื่อเรื่องก็เป็นเงินส่วนที่หนังค่อนข้างที่จะบ่งบอกถึง... read more

รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี
20 February 2020

รีวิวพี่นาค 2 หนังไทยที่สร้างความประทับใจในรอบหลายปี

หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของพระรูปหนึ่ง ที่แอบสึกไปแบบลับๆ ปล่อยให้พระที่เป็นเพื่อนอีกคนนึงอยู่รับใช้ศาสนาในวัด ที่มีตำนานความสยองของสองคู่หู และเด็กแล้ว เขาก็ย้อนกลับมาที่วัดในสภาพปางตายและขอกลับมาบวชซ้ำรอบสองอีกครั้งหนึ่ง โดยหวังจะล้างคำสาปที่วัดแห่งนี้ ไม่มีใครเคยได้สึกและทำไมพระที่วัดนี้ถึงสึกไม่ได้แล้ว รวมไปถึง 2 กระเทยเพื่อนซี้ที่จะรอดถึงวันได้ห่มผ้าเหลือง หรือไม่ก็จะเล่าถึงประเด็นนี้อีกด้วย หลังจากที่ประสบความสำเร็จ ในภาคที่แล้วเมื่อ 1 ปีก่อน ที่กวาดรายได้ทั่วประเทศไปถึง 150 ล้านบาทแถมยังได้ออกฉายต่างประเทศเรียกได้ว่า สร้างปรากฏการณ์ที่คาดไม่ถึงอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้... read more

รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด
19 February 2020

รีวิว Pain and Glory ชีวิตและความเจ็บปวด

โดยที่หนังเจ้าพ่อเรื่องราวของผู้กำกับชื่อดัง คนหนึ่งที่ห่างหายออกจากวงการทำหนังถึง 32 ปีเพราะอาการเจ็บป่วยของเค้า และการเจ็บปวดทั้งตัวต้องกลับไปรื้อฟื้นความสัมพันธ์ กับอดีตนักแสดงคู่บุญที่เคยทะเลาะกัน ในอดีตเพื่อชวนไปงานฉายหนังดัง ในอดีตของทั้งคู่อีกครั้งหนึ่ง โดยเขาแนะนำให้รู้จักกับเฮโรอีนยาเสพติด ที่มาช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของเขา แต่ผลข้างเคียงมันคือการพาเขากลับไปเผชิญหน้ากับอดีตอันเจ็บปวดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่ชีวิตปากกัดตีนถีบในอดีต หรือรวมไปถึงความรักที่ไม่สมหวังของเขาอีกด้วย จึงทำให้ความเจ็บปวดต่างๆกลับมา เขาจะต้องหาวิธีไหนเพื่อที่จะเอาชนะตัวเอง จากความเจ็บปวดเหล่านี้ให้ได้ และกลับมายืนหยัดทำหนังอีกครั้ง โดยหนังจะผ่านการบอกเล่า ของตัวหลักที่มีเรื่องอาการเจ็บป่วย และพ่วงไปถึงภาพกราฟฟิกและคำบรรยายหลุดโลก... read more

รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
18 February 2020

รีวิว The King’s Avatar : For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

โดยหนังที่จะเล่าถึงเรื่องราวของทีม esport ที่กลายเป็นกีฬาได้รับการยอมรับมากที่สุด และเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ตัวเอง จะต้องเข้าร่วมทีมและได้เข้าไปสู่การแข่งขัน ที่ไม่คาดคิดว่าพวกเขาจะเข้าไปถึง รอบสุดท้ายในการแข่งขันได้ แต่กลับกลายเป็นเกิดเหตุไม่คาดฝัน ที่พวกเขาจะต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นและครั้งนี้ต้องแข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้ เพื่อก้าวแชมป์เกมเกาหลีในครั้งนี้ ต้องตามลุ้นตามเชียร์กันว่าพวกเขาจะสามารถทำได้หรือไม่ จากความสำเร็จของหนังชุดภาคที่แล้ว จึงมีการผสมผสานกันเป็นจำนวนมาก และในหนังจีนกำลังภายในยุคใหม่ที่เรียกว่า มีการผสมผสานและเข้ากับการแข่งอีสปอร์ต ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ไม่แพ้กันโดยเฉพาะในจีนที่มีค่ายยักษ์ใหญ่ นับว่าสนุกเกมต่างๆมากมาย จึงถือได้ว่าเป็นอะไรที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากที่เล่าเรื่อง การแข่งขันเกมเป็นหลัก... read more

รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้
17 February 2020

รีวิว Dragon Quest เอาเกมมาทำเป็นหนังอะไรมันจะสนุกขนาดนี้

จากเกม RPG ที่โด่งดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่น สู่อนิเมชั่นเรื่องยาวที่สานต่อตำนาน ของเหล่าผู้กล้าคนใหม่ที่มีนามว่า ริวกะ ที่จะออกผจญภัยตามคำทำนายในโลกแฟนตาซี ในแบบฉบับของตนเองที่เราคุ้นเคยเรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนาน ให้กับผู้ชมได้อย่างน่าตกใจเลยทีเดียว และเรียกว่าเมื่อผมดูหนังเรื่องนี้จบค่อนข้างที่จะเซอร์ไพรส์ อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแต่กลับกลายเป็นว่าทำผลงาน และสร้างออกมาได้ดีเกินคาด และสนุกเกินคาดอีกด้วย ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นที่น่าจะมีคนรอดูอยู่มากพอสมควรเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเกมที่เติบโตมากับเกมนี้ ที่เรียกได้ว่ามาจากฝั่งญี่ปุ่นและมีความโด่งดังเป็นอย่างมาก ในช่วงยุค 1980s และยังมีผลงานมาอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้... read more

รีวิว Miss Americana เสียงจากหัวใจของ เทย์เลอร์ สวิฟต์
16 February 2020

รีวิว Miss Americana เสียงจากหัวใจของ เทย์เลอร์ สวิฟต์

ไม่ว่าจะซุปเปอร์สตาร์ ระดับโลกคนไหน ก็ล้วนแล้วแต่ผ่านสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นมรสุมชีวิตในช่วงเวลาที่เขาโด่งดัง เป็นพลุแตกด้วยรวมไปถึงบรรดาสื่อ และผู้คนในสังคมก็ล้วนแต่ที่จะหิวข้าวและรวมไปถึงที่จะได้เข้าไปยุ่งวุ่นวายในชีวิตส่วนตัว ของพวกเขาและพบเธออีกด้วย จนสร้างผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน ของพวกเขาอย่างไม่น่าคาดเดาได้เลยก็ว่าได้ หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่อาจจะไม่ใช่คนสุดท้าย ของวงการบันเทิงที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวข่าวชาวโลก เป็นหนังสารคดีที่เรียกได้ว่า เป็นช่วงเวลาที่นำเสนอเรื่องราวสุดเลวร้าย ในชีวิตของเธอ รวมไปถึงช่วงเวลาที่กลับมาเยียวยาชีวิต ด้วยผลงานเพลงในอัลบั้มใหม่อีกครั้งหนึ่งหากย้อนกลับไปในเส้นทางดนตรีของเธอ เป็นนักร้องสายครั้งที่ประสบความสำเร็จ ในอาชีพการงานได้อย่างรวดเร็วโดยเธอคว้ารางวัลอย่างมากมาย... read more

รีวิว Show Me The Way to The Station ที่ตรงนั้นฉันยังคงรอเธออยู่
13 February 2020

รีวิว Show Me The Way to The Station ที่ตรงนั้นฉันยังคงรอเธออยู่

หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาว อายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น ที่ถูกเพื่อนรังแกในวันที่เขานั้นถูกเพื่อนล้อในโรงเรียน แต่ชีวิตของเขาก็พังสดใสขึ้นมาหลังได้พบกับเจ้าสุนัขพันธุ์ชิบะ ขี้อ้อนที่เข้ามาเติมเต็มคำว่ามิตรภาพและความผูกพัน ของเด็กน้อยที่ขาดหายไปของมันได้แบบที่เรียกได้ว่ามาอุดช่องโหว่ ในหัวใจของเด็กสาวคนนี้ ให้หลุดพ้นวังวนของความเศร้า ของการสูญเสียได้ มันก็พาเธอไปพบกับคุณลุงเจ้าของร้านคาเฟ่ ที่ยังทำใจยอมรับการสูญเสียลูกชายไม่ได้ และการเกิดมิตรภาพระหว่างวัย ของทั้งคู่ก็นำพาสู่การเดินทาง เพื่อตามหาส่วนที่ขาดหายไปของกันและกันได้อีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้นั้นมีการดัดแปลงมาจากหนังสั้น ในชื่อเดียวกันที่ได้รับรางวัลด้านวรรณกรรมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีชั้นเชิง ในการเล่าเรื่องที่ดีมีการคลายปม... read more

รีวิว The Grudge บ้านผีดุ
12 February 2020

รีวิว The Grudge บ้านผีดุ

โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของบ้านต้องคำสาปแห่งหนึ่ง ที่มาพร้อมกับผีจอมคาดที่เรียกได้ว่าพร้อมตามหลอนใครก็ตาม ที่เหยียบย่างเข้ามาในบ้านแห่งนี้ ด้วยความตายอันโหดร้ายทารุณ จึงทำให้จากการรายงานได้บอกว่าในเวอร์ชั่นนี้ มันเป็นเรื่องราวของการที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในภาคเดิมอย่างหนังเรื่องจูออนนั่นเอง สำหรับคอหนังผีทั้งหลายก็คงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับผีแค้นนักข่าวจากทางญี่ปุ่น อย่างจูออนที่มีลักษณะเด่นในการเมคอัพ ที่ไม่เหมือนใครและมีความโหดชนิดที่เรียกได้ว่า ฆ่าทุกคนที่ไม่ต้องถามสักคำและทำให้ผิวสองแม่ลูกนี้ กลายเป็นไอคอนของแฟรนไชส์หนังผี ที่ตราตรึงใจและลากยาวมาจนถึง 13 เรื่องกันเลยก็ว่าได้ โดยแบบฉบับหนังวีดีโอ 2 ภาค และผนังโรงแบบฉบับของญี่ปุ่นอีก... read more

รีวิว Locke & Key บันทึกลับตระกูลล็อค
11 February 2020

รีวิว Locke & Key บันทึกลับตระกูลล็อค

ถือว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซี สยองขวัญ 18 + ที่ทาง netflix ได้ทำการปล่อยมาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้นั่นเอง และที่สำคัญ คือ มีพากย์ไทยด้วย โดยเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน Comic ชื่อเดียวกัน โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของการเสียชีวิตของหัวหน้าครอบครัว จากการถูกฆาตกรรมโดยนักเรียน และยังเป็นเพื่อนสนิทกับลูกชายของเขาอีกด้วย โดยภรรยาของเขาจำเป็นจะต้องย้ายตัวเองและลูกๆ ทั้ง... read more