login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT

อัพเดทล่าสุด

login 4 oppo
22 August 2018

มาแน่ Oppo F9 Pro ดีไซน์ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จเร็ว

หลังจากที่ OPPO ได้เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นล่าสุดอย่าง Find X จนกลายเป็นที่จับตามองไปทั้งวงการแล้ว เพียงไม่นานก็สามารถผลิตสมาร์ทโฟนออกมาได้ทุกช่วงตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น OPPO F7 สมาร์ทโฟนเซลฟี่ยอดเยี่ยมอีกเครื่อง แต่ล่าสุดนี้ OPPO ประเทศอินเดีย และมาเลเซีย ได้ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ของสมาร์ทโฟน OPPO F9 และ F9 Pro ออกมาแล้วพร้อมกับดีไซน์รอยบากแบบใหม่ที่เล็กกว่าเดิมครับ Oppo F9 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าจับตามอง เพราะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง หน้าจอแบบ FullView กว้างถึง 6.3 ดีไซน์รอยบากแบบใหม่ที่เรียกว่า waterdrop หรือแบบหยดน้ำ ซึ่งมีลักษณะต่างออกไปจากรอยบากแบบอื่นๆ แนวคิดในการออกแบบส่วนเว้าหน้าจอ (หรือติ่ง) ที่มีขนาดเล็กลง คล้ายกับของ Essential Phone หรือพูดง่ายๆเลยว่าหน้าจอไร้ขอบนั้นเอง แต่ส่วนด้านล่างจะเหลือของไว้เล็กน้อยเพื่อคงดีไซต์ที่สวยหรู ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น Oppo F9 Pro ยังเป็นสมาร์ทโฟน ที่มีการชาร์จแบตเตอร์รี่อย่างโดดเด่น ชาร์จไฟเร็ว VOOC ชาร์จไว้ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีในการชาร์จ แต่สามารถพูดถึงได้ยาวนานถึง…

read more

16 January 2018

[เก็บตก] CES 2018 : LG เปิดตัว TV แบบ Super Nano Cell ให้สีที่คมชัด และ LG ThinQ

นอกจากบูธของ Samsung แล้วเพื่อนร่วมชาติอย่าง LG ก็ได้มีการเปิดบูธในงาน CES 2018 เช่นเดียวกัน แน่นอนว่า เรื่องที่ LG เตรียมมาก็ไม่ธรรมดา ตั้งแต่ทีวีจอโค้งที่จัดแสดงเป็นเหมือนกับภูเขาและเราเดินอยู่ตรงกลาง แต่ที่น่าสนใจกว่าคือเรื่องของฟีเจอร์ Internet Of Things อย่าง ThinQ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำหรับการสั่งงานด้วยเสียงและจับพฤติกรรมของผู้ใช้ ซึ่งจะมีหุ่นยนต์เหมือนกับนก หรือบางครั้งก็เหมือนกับตัวละครในหนังเรื่อง Wall-E เลยก็ว่าได้ การทำงานนั้น สมมุติถ้าเรากลับมาบ้านแล้วเสื้อผ้าเปียก เครื่องก็จะมีการจับพฤติกรรม และสามารถคุยกับผู้คนว่าให้เอาเสื้อไปซัก และปั่น โดยโปรแกรมการซัก หุ่นยนต์จะเป็นผู้ติดต่อสื่อสารกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแทนนั่นเอง คำสั่งเหล่านี้ รวมไปถึงการสั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือสั่งเปิดทีวี และรวมไปถึงควบคุมลำโพงผ่าน Google Assistant ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องนวัตกรรมของทีวี LG ได้นำมาจัดแสดงในชื่อว่า Super Nano Cell Technology ที่ล้ำหน้ากว่า LED ซึ่งจะเป็นการเปล่งแสงออกมาด้วยตนเอง แต่ว่าเทคโนโลยีนี้ ตอนนี้ยังมีราคาสูง จึงมีโอกาสออกมาตอนนี้น้อย แต่ก็ไม่แน่ปลายปีอาจจะได้เห็นออกมาจำหน่ายก็เป็นไปได้ ในส่วนของ Gadget IT แอลจีก็มีมาจัดแสดงเช่นเดียวกัน ได้แก่ LG Monitor with Thunderbolt 3…

read more

15 January 2018

Google ลบเกมกว่า 60 เกมออกจาก Play Store หลังพบมัลแวร์โฆษณาโป๊

Google สั่งลบเกมกว่า 60 เกมใน Play Store หลังตรวจพบมัลแวร์ที่แสดงโฆษณาโป๊ในแอปเกม ซึ่งคาดการณ์ว่ามีเป้าหมายเล็งไปที่เยาวชนอายุน้อย โดยบางเกมที่ถูกลบออกไป ยกตัวอย่างเช่น Five Nights Survival Craft และ McQueen Car Racing Game มียอดดาวน์โหลดสูงกว่า 1 ล้านครั้งเลยทีเดียว มัลแวร์ตัวนี้มีชื่อว่า Adult Swine โดยจะทำการแสดงโฆษณาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งมีภาพโฆษณาเป็นภาพโป๊ โดยหวังที่จะล่อลวงให้คนที่กดเข้าไปดาวน์โหลดแอปความปลอดภัยปลอม และพยายามให้ผู้ใช้สมัครเป็นผู้ใช้งานระดับพรีเมียม เพื่อหวังหลอกเอาเงิน โดยทาง Google ได้กล่าวว่า “เราลบแอปออกจาก Play อีกทั้งระงับบัญชีของนักพัฒนาที่เกี่ยวข้อง และจะเตือนทุกคนที่ดาวน์โหลดแอปฯเหล่านี้ให้ทราบ” เมื่อแอปที่มีมัลแวร์ถูกติดตั้งลงในเครื่องของคุณ มันจะรอจนผู้ใช้งานปลดล็อกอุปกรณ์เพื่อที่จะได้แอปมัลแวร์จะได้ทำงานได้ โดยจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่า มีผู้หวังดีบางท่านได้รีวิวแอปฯดังกล่าว โดยให้ข้อมูลว่า เกมเหล่านี้เมื่อติดตั้งแล้วจะแสดงภาพโป๊ขึ้นมา นอกจากนี้ทางผู้ตรวจระบบยังรายงานอีกว่า มัลแวร์ดังกล่าว มีความสามารถในการซ่อนตัวเพื่อที่จะไม่ถูกลบออกจากเครื่องด้วย ไม่เพียงแค่โชว์ภาพโป๊เท่านั้น บางครั้งยังเป็นการแจ้งเตือนปลอมว่า สมาร์ทโฟนของผู้ใช้ติดเชื้อไวรัส แล้วให้เข้าไปที่ลิ้งค์ปลอมเพื่อดาวน์โหลดแอปที่จะกำจัดไวรัสออกไป ทั้งนี้ทั้งนั้น Google ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า มีฟีเจอร์…

read more

15 January 2018

Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ Today In เพื่อนำเสนอข่าวและกิจกรรมในท้องถิ่น

ในขณะนี้ทาง Facebook ได้กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ที่สามารถนำเสนอข่าว เหตุการณ์ และกิจกรรมต่างๆ ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเมืองหรืออำเภอที่ผู้ใช้อยู่โดยเฉพาะ โดย Facebook จะเรียกฟีเจอร์ใหม่นี้ว่า Today In Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ Today In เพื่อนำเสนอข่าวและกิจกรรมในท้องถิ่นได้ดีมากขึ้น รายงานข่าวจาก TechCrunch ได้บอกว่า ขณะนี้ทาง Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ Today In ในเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาแล้ว ทั้ง นิวออร์ลีนส์, ลุยเซียน่า, โอลิมเปีย, วอชิงตัน:บิลลิงส์, มอนแทนา:บิงแฮมตัน, นิวยอร์ก, อิลลินอยส์ และลิตเทิลร็อก:รัฐอาร์คันซอ โดยโครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Journalism Project ที่ทาง Facebook ได้ประกาศริเริ่มไว้ตั้งแต่ต้นปีมกราคม 2017 เพื่อเป็นช่องทางในการเชื่อมต่อกับข่าวในพื้นที่ท้องถิ่น โดยคุณสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ Today In ได้ทางปุ่มเมนูด้านล่างขวาของแอป เพื่อแสดงข่าวและเหตุการณ์ล่าสุดจากท้องถิ่นหรือพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ หมายเหตุ: ฟีเจอร์ ‘Today In’ ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบ ยังไม่มีการปล่อยตัวอัปเดตให้ทั่วโลกได้ใช้แต่อย่างใด ก็คงต้องรอและติดตามข่าวสารจากทาง Facebook กันต่อไปครับ  Cr.