login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT
login 4 IT

เกม

ท่องยุทธภพไปกับ ‘Fire Like The Song’

April 1, 2019

เตรียมเปิดตัวเกม Super Robot Wars T เร็วๆนี้

March 29, 2019

รีวิวเกม AFTERLOST เกมสร้างจากอนิเมะแสนเศร้า

March 27, 2019

Bleach Mobile 3D เกมมือถือจากอนิเมะชื่อดัง

March 19, 2019

เตรียมเปิดตัวเกม Oninaki

February 23, 2019

รีวิว 2 ฮีโร่ rov โครตโหดอย่าบอกใคร

February 22, 2019

2 ฮีโร่สายแครี่ Rov ที่ยังไม่เข้า

February 21, 2019

เตรียมชม Fire Emblem: Three Houses

February 18, 2019

อัพเดทล่าสุด

มาแน่ Oppo F9 Pro ดีไซน์ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จเร็ว

August 22, 2018 Read More

[เก็บตก] CES 2018 : LG เปิดตัว TV แบบ Super Nano Cell ให้สีที่คมชัด และ LG ThinQ

January 16, 2018 Read More

Google ลบเกมกว่า 60 เกมออกจาก Play Store หลังพบมัลแวร์โฆษณาโป๊

January 15, 2018 Read More

Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ Today In เพื่อนำเสนอข่าวและกิจกรรมในท้องถิ่น

January 15, 2018 Read More

ไอที/เกม

login 4 IT
12 February 2019

Apple แจ้งให้ผู้พัฒนาแอปพิเคชั่นเปิดเผยข้อมูลหรือลบรหัสการบันทึกหน้าจอผู้ใช้โดยไม่ได้รับความยินยอมบน iPhone

Apple กำลังบอกให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นหรือเปิดเผยการใช้รหัสการวิเคราะห์ที่อนุญาติให้พวกเขาบันทึกวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับแอพ iPhone ของพวกเขาหรือลบใบหน้าออกจาก App Store TechCrunch สามารถยืนยันได้ และในอีเมลโฆษณาของ Apple กล่าวว่า “การปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญยิ่งในระบบนิเวศของ Apple หลักเกณฑ์การตรวจสอบของ App Store ของเรากำหนดให้แอพร้องขอความยินยอมจากผู้ใช้อย่างชัดเจนและให้ภาพที่ชัดเจนเมื่อบันทึกบันทึกหรือทำกิจกรรมของผู้ใช้ ” และ “เราได้แจ้งเตือนผู้พัฒนาที่ละเมิดข้อกำหนดและแนวทางปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดเหล่านี้และจะดำเนินการทันทีหากจำเป็น” โฆษณาเสริม เมื่อต้นสัปดาห์ TechCrunch รายงานว่าแอพ iPhone จาก Expedia Air Canada และ Hollister กำลังใช้ซอฟต์แวร์ “session replay” จาก บริษัท ชื่อ Glassbox ที่อนุญาตให้พวกเขาบันทึกการกระทำของผู้ใช้เช่นการแตะหน้าจอและปัดนิ้วขณะใช้แอปพลิเคชัน แอปพลิเคชันไม่ได้บอกผู้ใช้ว่ากำลังบันทึกการกระทำของพวกเขาในแอปพิเคชั่นตามรายงานและ TechCrunch ซึ่งเปิดเผยว่า Facebook ใช้ใบรับรองนักพัฒนาองค์กรที่ออกโดย Apple ในทางที่ผิดเพื่อสร้างและจัดหาแอพสำหรับผู้บริโภคนอก Apple App Store Apple เพิกถอนใบรับรองผู้พัฒนาองค์กรของ Facebook ชั่วคราวทำให้แอป iOS ภายในของ…

read more

login 4 IT
8 February 2019

Facebook Messenger เพิ่มตัวเลือก unsend กับการ จำกัด เวลานาน

มีรายงานว่า Facebook กำลังทำงานเพื่อรวมแอพการส่งข้อความที่แตกต่างกันทั้งหมดไว้ในที่เดียวและแม้ว่านี่อาจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนนั้นเราก็เห็นตัวเลือกใหม่ปรากฏขึ้นใน Facebook Messenger ที่ดูเหมือนจะถูกรูดโดยตรงจาก Whats App ความสามารถในการลบข้อความหลังจากที่ถูกส่ง เช่นเดียวกับใน WhatsApp ตัวเลือกใหม่ได้โผล่ขึ้นมาใน Facebook Messenger ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลบข้อความสำหรับทุกคนในกระทู้หรือเพียงเพื่อตัวคุณเอง แม้ว่าทำไมคุณต้องการลบข้อความสำหรับตัวคุณเอง แต่ไม่ใช่สำหรับคนอื่นนั้นเกินเหตุผลของเราที่นี่ และเช่นเดียวกับใน Whats App หากคุณตัดสินใจที่จะลบข้อความสำหรับทุกคนมันจะถูกแทนที่ด้วยโน้ตที่คุณลบข้อความ ผู้ใช้จะได้รับเต็มสิบนาทีเพื่อตัดสินใจว่าจะยกเลิกการส่งข้อความหรือไม่ดังนั้นคุณจะมีเวลาอีกมากที่จะทบทวนข้อความเหล่านั้นอีกครั้ง และทาง Facebook ได้ออกมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณลบข้อความจากการสนทนาหลังจากที่คุณได้ส่งพวกเขาเป็นด่างก่อนหน้านี้ในการรั่วไหล ดังนั้นในกรณีที่คุณส่งข้อความผิดไปยังคนที่ไม่ถูกต้องหรือพิมพ์ผิดอย่างมหันต์คุณจะสามารถลบออกได้ใน Messenger ทันที มันทำงานเมื่อคุณแตะที่ข้อความที่คุณต้องการลบภายใน 10 นาทีของการส่ง สองตัวเลือกจะปรากฏขึ้น นำออกสำหรับทุกคนและนำออกสำหรับคุณ การเลือกลบสำหรับทุกคนแทนที่ข้อความของคุณด้วยข้อความที่ข้อความนั้นถูกลบโดยคุณ และมันคล้ายกับอำนาจที่Mark Zuckerberg CEOต้องลบข้อความที่เขาส่งอย่างที่เราค้นพบครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาหลังจากหลายแหล่งระบุว่าข้อความที่พวกเขาได้รับจาก CEO นั้นหายไปอย่างลึกลับ เมื่อถาม, Facebook ยืนยันข้อความ Zuckerberg หมดอายุในช่วงเวลาที่อ้างถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นหลังจากที่ 2014 Sony Pictures แฮ็กอีเมล หลังจากที่ผู้คนพบว่า Zuckerberg และผู้บริหารคนอื่นๆ อาจลบข้อความได้ แต่ผู้ใช้โดยเฉลี่ยไม่สามารถทำได้พวกเขาเรียกใช้ Facebook เพื่อให้การดูแลเป็นพิเศษแก่ผู้ที่สูงขึ้น…

read more

login 4 IT
4 February 2019

ยุคดิจิตอลกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น!

ยุคดิจิตอลกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น คงจะมี่พ้นจากการคิด วิเคราะห์ และการพัฒนา ทุกๆ อย่างคือการก่อให้เกิดให้มี และควบคู่กับการประดิษฐ์ คิดค้นจาก ธรรมชาติสู่ อุปกรณ์ที่สามารถรวบรวม อุปกรณ์แต่ละชนิดที่มีการคิดค้น มาก่อให้เกิด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่สรรค์สร้าง รวบรวมมาเป็น อุปกรณ์ในรูปแบบของยุคดิจิตอล เริ่มจากสิ่งไหน? ที่จะก่อให้เกิดคำว่า อุปกรณ์ และจะทำให้เกิดเป็นยุคดิจิตอล ก็คงจะไม่พ้นอุปกรณ์ตัวเล็กๆ ที่นำสารจากธรรมชาติมาก่อให้เกิดกับคำจำกัดความที่ว่า “อิเล็กทรอนิกส์” อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่รวบรวมบนแผ่นที่เคลือบสารบางชนิด ที่คนเรานั้นคิดสร้างสรรค์และรวบรวมมาเป็น วงจรอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการก่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล ในการใช้งานที่อยู่ในระดับ “ยุคดิจิตอล” อาทิเช่นอะตอม เปลี่ยนแปลงเป็น ไฟฟ้า อนุภาพเล็กๆ ที่เราต่างเข้าในกันดี ตามที่เคยได้ยินมาจากหนังภาพยนต์ หรือสื่อการเรียนการสอนตามแขนงวิชาต่างๆ และตรงจุดนี้มันคือสิ่งที่ก่อให้เกิด ยุคของดิจิตอล ได้แก่อะไรบ้าง เช่น หลอดไฟฟ้าที่ส่องแสงสว่างยามค่ำคืน หรือสีสันที่ มนุษย์ต่างชอบและหลงไหลกับ แสงสีนั้นเอง และนี้คือตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่จะส่อให้ถึงยุคของโลกยุคดิจิตอล ในคำจัดกัดความว่า “ การพัฒนา การก่อให้เกิด” จากธรรมชาติสู่โลกของยุคดิจิตอล เพราะอะไร มันจึงเกิดขึ้นได้…

read more

login 4 IT
4 February 2019

Apple บล็อก Google/Facebook ไม่ให้เรียกใช้แอพฯ iOS ภายใน iPhone

Apple ปิดตัวการทำงานด้านความสามารถของ Google ในการเผยแพร่แอพ iOS ภายในก่อนหน้านี้ในวันนี้ หลังจากการปิดตัวแบบเดียวกันที่ออกสู่ Facebook เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาบุคคลที่คุ้นเคยกับสถานการณ์นี้บอก The Verge ว่า Google แผนที่เวอร์ชันเก่า , Hangouts , Gmail และแอพพลิเคชั่น เบต้ารุ่นก่อนวางจำหน่ายอื่นๆ หยุดทำงานพร้อมกับแอพพลิเคชั่น ที่มีเฉพาะพนักงานเช่นแอพพลิเคชั่น Gbus เพื่อการขนส่งและแอพต่างๆ ภายใน TechCrunch และ Mark Bergen ของ Bloomberg รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าการทำงานของแอพได้รับการกู้คืนแล้ว Apple ดูเหมือนจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Google เพื่อแก้ไขสถานการณ์นี้ “เราจะทำงานร่วมกันกับ Google เพื่อช่วยให้พวกเขาคืนสถานะใบรับรององค์กรของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว” โฆษกแอปเปิ้ลก่อนหน้านี้บอก BuzzFeed APPLE บล็อก FACEBOOK และ GOOGLE แล้วแอปเปิ้ลย้ายเพื่อบล็อกใบรับรองนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Google มาเพียงหนึ่งวันหลังจากที่ Google ปิดการใช้งานแอพฯ Screenwise Meter ตามการรายงานข่าว แอพฯส่วนตัวของ…

read more

login 4 IT
30 January 2019

ปัญหาที่โรงงาน TSMC ทำให้การผลิตชิป Kirin ของ Huawei ช้าลง

Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.(TSMC) เป็นบริษัทที่ผลิตชิปบางส่วนที่ใช้กับมือถือ iOS และ Android ในบรรดาลูกค้าของโรงหล่อคือ บริษัท ที่ออกแบบชิป แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตเช่น Huawei, Apple, Qualcomm, MediaTek และอื่นๆ วันนี้ TSMC ประกาศว่าเป็นครั้งที่สองในเวลาน้อยกว่าหกเดือนปัญหาทำให้เกิดปัญหากับการผลิตชิป สำหรับสมองกลของโทรศัพท์ที่ต้องการพัฒนาให้ออกมา จากรายงานของ Nikkei Asian Review ปัญหาล่าสุดเกี่ยวข้องกับสารเคมีที่มีข้อบกพร่องซึ่งส่งผลให้การผลิตเวเฟอร์ลดลงซึ่งใช้ในการผลิตชิป โรงงาน TSMC ส่งผลกระทบต่อการผลิตชิปสำหรับเทคโนโลยี HiSilicon นี่เป็นหน่วยงานของ Huawei ที่ออกแบบส่วนประกอบสำคัญสำหรับโทรศัพท์ Huawei รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ชิปเซ็ต Kirin ที่ใช้ขับเคลื่อนโทรศัพท์ของ บริษัทด้วยหรือจะเข้าใจง่ายๆ กับหน่วยการประมวลผลของ รุ่นซีพียู ที่ใช้ในระบบของอุปกรณ์หัวเหว่ย บริษัท ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเหตุการณ์เพื่อพิจารณาว่า บริษัท จะได้รับผลกระทบทางการเงินประเภทใด TSMC ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับไตรมาสปัจจุบันซึ่งได้รับผลกระทบทางลบจากความต้องการที่ชะลอตัวของ Apple iPhone และสมาร์ทโฟนรุ่นราคาสูงอื่นๆ ในประเทศจีน โรงหล่ออ้างถึงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนเนื่องจากเป็นหนึ่งในปัญหาที่เผชิญหน้ากับ Apple และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์รายอื่นที่ขายโทรศัพท์ในประเทศ รวมถึงปัญหาในเครือของบริษัทหัวเหว่ยที่เกิดเหตุการณ์เมื่อช่วงปลายปีที่ด้วยเหมือนกัน…

read more

login 4 IT
30 January 2019

โปรแกรมทดสอบ Apple AirPlay 2 เบต้าเปิดตัวบน Vizio TV นี่คือวิธีการสมัคร

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศอย่างน่าประหลาดใจว่าคุณสมบัติการขายที่ใหญ่ที่สุดสองประการของ Apple TV นั้นจะมาถึงสมาร์ททีวีจากแบรนด์ดังๆ ในปีนี้ Samsung, Sony, LG, Vizio และชื่อใหญ่อื่น ๆ กำลังนำเสนอการสนับสนุนพื้นเมืองสำหรับ Apple AirPlay 2 และ iTunes บนสมาร์ททีวีรุ่นของพวกเขาเริ่มต้นในปี 2019 เราภูมิใจที่จะแบ่งปันว่าการทำซ้ำล่าสุดของประสบการณ์สมาร์ททีวีของเรา VIZIO SmartCast 3.0 จะให้การสนับสนุนสำหรับ Apple AirPlay 2 ผู้ใช้ VIZIO SmartCast สามารถเล่นวิดีโอเพลงภาพถ่ายและอื่นๆ ได้โดยตรงจาก iPhone, iPad และ Mac ไปยัง SmartCast ทีวี HomeKit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสมาร์ทโฮมที่ปลอดภัยของ Apple จะได้รับการสนับสนุนทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมทีวี SmartCast ของพวกเขาได้อย่างง่ายดายโดยใช้แอพ Home หรือถาม Siri การสนับสนุนสำหรับ AirPlay 2 และ HomeKit…

read more

login 4 IT
24 January 2019

คุณลักษณะการทดสอบ SwiftKey ที่ทำให้แป้นพิมพ์เข้าสู่โหมดไม่ระบุตัวตนโดยอัตโนมัติ

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้โหมดแบบไม่ระบุตัวตนของเบราว์เซอร์เมื่อเปิดใช้งานจะช่วยให้คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ใดๆ ก็ได้ โดยไม่ต้องผ่านเบราว์เซอร์เพื่อเก็บค่าแคชหรือประวัติการเข้าใช้งานเว็บไซต์ เพื่อไม่ให้มีการเข้าตรวจสอบว่าคุณนั้นกำลังที่เคยเข้าใช้งานหรือประวัติการเข้าชมของคุณ กล่าวอีกหนึ่งได้ว่า มันช่วยให้คุณสามารถท่องเว็บโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดๆ มาก่อน เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้คุณควรรู้ว่าแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์ของบุคคลที่สามจำนวนมากสามารถติดตามคำศัพท์ที่คุณนั้นพิมพ์เพื่อค้นหา และการทำความเข้าใจสไตล์การพิมพ์ของคุณบนหน้าจอมือถือ แต่นั่นหมายความว่าแอพพลิเคชั่นแป้นพิมพ์นั้นจะจำคำศัพท์ที่คุณอาจต้องการเก็บไว้เป็นส่วนตัวนั้นด้วย แอพพลิเคชั่นคีย์บอร์ดมือถือหลากหลายแห่งที่สร้างและพัฒนาและมีโหมดไม่ระบุตัวตน เช่น SwiftKey ยอดนิยมสำหรับการใช้งาน และการทำเช่นนี้ช่วยป้องกันไม่ให้แอพพลิเคชั่นสามารถจัดเก็บคำที่พิมพ์ลงไปบนแอพฯ ในการเปิดใช้งานโหมด incongito ใน SwiftKey แต่ผู้ใช้จะต้องเปิดโหมดไม่ระบุตัวตนสำหรับเบราว์เซอร์และบนแอพพิเคชั่นคีย์บอร์ด ปัญหาคือบางครั้งผู้ใช้ที่ลืมเปิดโหมดไม่ระบุตัวตนสำหรับแป้นพิมพ์และทุกคำที่พวกเขาพิมพ์อาจกลับมาหลอกหลอนพวกเขาในการค้นหาคำแบบจำค่าเดิมไว้บนแอพพลิเคชั่นนั้นได้ด้วย แต่มีวิธีแก้ไขปัญหาที่กำลังถูกทดสอบในแอพฯ SwiftKey แบบเบต้าในฐานะผู้ทดสอบเบต้า มันจะวางใจให้คุณช่วยค้นหาข้อบกพร่องและสามาถให้ส่งข้อเสนอแนะเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ๆ หากต้องการให้ข้อเสนอแนะหรือรายงานข้อผิดพลาดใดๆ ให้ไปที่ฟอรัมสนับสนุนโดยตรงที่ https://support.swiftkey.com/hc/en-us/community/topics/115000099425-Android-Support-Forums ทางผู้สร้างและผู้พัฒนานั้นจะมีกลุ่มผู้ดูแล และพนักงานของ SwiftKey ที่กำลังมองหาและตอบสนองต่อข้อเสนอแนะต่างจากผู้เข้าร่วมทดสอบและก็สามารถ พบได้ใน Google Play Store ของ SwiftKey ตามที่เห็นโดย SlashGear SwiftKey ได้เพิ่มโหมดไม่ระบุตัวตนแบบอัตโนมัติไว้ ซึ่งจะทำให้แป้นพิมพ์เข้าสู่โหมดไม่ระบุตัวตนเมื่อตรวจพบว่ามีการตั้งค่าเบราว์เซอร์ให้เป็นส่วนตัวอยู่แล้ว สิ่งนี้จะใช้งานได้กับเบราว์เซอร์ Android ส่วนใหญ่และคุณจะสามารถบอกได้ว่าโหมดไม่ระบุตัวตนของแป้นพิมพ์เปิดอยู่หรือไม่ด้วยการซ้อนทับหน้าและพื้นหลังสีเทา ได้รับการเตือนล่วงหน้า เช่น เดียวกับเบต้าทุกรุ่นที่คุณสามารถตรวจพบข้อบกพร่องบางอย่างในแอพพลิเคชั่นรุ่นนั้น!

login 4 IT
22 January 2019

การอัปเดต Google Duo ตั้งค่าแอพพลิเคชั่นสำหรับเอฟเฟ็กต์วิดีโอพิเศษในวันวาเลนไทน์

แอพพลิเคชั่นแชทวิดีโอ Google Duo รุ่น Android จะได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชัน 46 เร็วๆ นี้ซึ่งรวมถึงโซลูชันสำหรับผู้ที่มีรายชื่อผู้ติดต่อมากมาย สำหรับแอพพลิเคชั่น ตรงแตะเมนูสามจุดที่มุมขวาบนของหน้าจอและจะมีตัวเลือก “เพิ่มในรายการโปรด” ใหม่ แตะที่ตัวเลือกนี้แล้วคุณจะเห็นรายการรายชื่อผู้ติดต่อที่คุณโปรดปรานและรายชื่อผู้ติดต่อแบบเต็ม คุณสามารถเลือกชื่อที่คุณต้องการเพิ่มในรายการโปรด Duo ของคุณ ระบบ Android ที่มีการอัปเดทกับมีปัญหา ตรงผู้ที่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณที่ยังไม่ได้โทรหาด้วยโทรศัพท์เฉพาะในมือของคุณ (อาจเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่) อย่าแสดงในรายการโปรดของ Duo แม้ว่าหลังจากการแจ้งเตือนแสดงว่ามีการรวมไว้แล้ว ไม่ควรเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ไม่เช่นนั้น Google จะต้องแก้ไขข้อบกพร่อง Google Duo เวอร์ชัน 46 จะมีรหัสที่เตรียมแอพพลิเคชั่นสำหรับเอฟเฟ็กต์วิดีโอพิเศษในวันวาเลนไทน์ รหัสหมายถึง “เอฟเฟกต์วาเลนไทน์แตะเดี่ยว” พร้อมอีกบรรทัดหนึ่งที่กล่าวถึง “คำใบ้เอฟเฟกต์หน้าจอหลักของวาเลนไทน์” หากคุณไม่สามารถอยู่ใกล้วาเลนไทน์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์บางทีวิดีโอที่มีธีมโรแมนติกอาจช่วยลดระยะทางได้ บรรทัดอื่นๆ ที่กล่าวถึงเอฟเฟ็กต์วิดีโอโดยไม่มีการอ้างอิงถึงวันวาเลนไทน์ดังนั้น Google อาจจะเพิ่มวิดีโอใหม่ๆ ที่ดูเรียบร้อยและไม่เกี่ยวข้องกับวันหยุดหนึ่งบันทึกล่าสุด เมื่อเราเปิด Duo วันนี้เราได้รับป๊อปอัพที่บอกว่าวิดีโอและข้อความเสียงของ Duo สามารถบันทึกได้โดยไม่ต้องโทรออก การบันทึกเหล่านี้สามารถแบ่งปันกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ ป๊อปอัปเป็นหนึ่งในภาพที่คุณสามารถดูได้ในสไลด์โชว์ด้านล่าง การอัปเดตเป็นรุ่นที่ 46…

read more

login 4 IT
12 January 2019

ซีอีโอของบริษัท Nvidia กล่าวว่า “กฎของมัวร์ตายแล้ว”

ซีอีโอของ Nvidia โดยคุณหวาง ผู้บริหารซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Nvidia ผู้ผลิตชิปกราฟิกได้ประกาศว่า “กฎของมัวร์ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป” กับแนวคิดที่ว่าพลังการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ได้เพิ่มขึ้นอย่างเป็นทวีคูณในสองถึงสามปีที่ผ่านมา เพราะส่วนสำคัญของการผลิตเซมิคอนดักเตอร์กำลังลดขนาดส่วนประกอบที่เรียกว่าทรานซิสเตอร์สวิตช์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กพิเศษ ที่ประมวลผลข้อมูลสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่นาฬิกาในเตาอบไมโครเวฟ ไปจนถึงอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ที่เปรียบเทียบการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในโทรศัพท์ของเรากับ การวิจัย AI มีอยู่ทุกหนทุกแห่งและฉลาดขึ้นตลอดเวลา คอมพิวเตอร์ของวันพรุ่งนี้สามารถค้นหาวิธีรักษาใหม่ๆ เกี่ยวกับโรคมะเร็งเขียนซิมโฟนีแล้วขับรถพาลูกไปโรงเรียน นับตั้งแต่การวิจัย AI ครั้งแรกเมื่อ 60 ปีที่แล้วที่การประชุมวิทยาลัยดาร์ตมัธมนุษยชาติมุ่งสู่ระบบที่ใช้คอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถเรียนรู้และปรับตัวเองได้ในที่สุด วิศวกรในมหาวิทยาลัย บริษัท ที่เพิ่งเริ่มต้นและ บริษัท เทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกกำลังเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างเครือข่ายประสาทเทียมเช่นเดียวกับการเชื่อมต่อสมองมนุษย์ กอร์ดอน มัวร์ ผู้ร่วมก่อตั้งอินเทล ในปี 1965 คาดการณ์ว่า จะมีการปรับปรุงชิพอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองปีซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโปรเซสเซอร์ให้เป็นสองเท่าในทุกสองปี โดยกฎของมัวร์เป็นมากกว่าแนวทางในการผลิตโปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์ แต่มันพัฒนาเป็นคำจำกัดความสั้นๆ เท่านั้น สำหรับนวัตกรรมในช่วงเวลาปกติและกลายเป็นคำทำนายที่ตอบสนองด้วยตนเองในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเทคโนโลยี การปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอในไอโฟน, สมาร์ทโฟนของซัมซุง และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายต้องขอบคุณการใช้กฎของมัวร์ เพื่อพัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่เมื่อขนาดของส่วนประกอบชิป ใกล้ชิดกับอะตอมแต่ละอะตอมมากขึ้นมันก็ยากที่จะทำตามกฎของมัวร์ได้ และตอนนี้มันมีราคาแพงกว่าและยากกว่าในทางเทคนิคที่จะเพิ่มจำนวนทรานซิสเตอร์เป็นสองเท่า และในทางกลับกันพลังการประมวลผลสำหรับชิปที่กำหนดทุกๆ สองปี ซึ่งอาจจะระบุได้ว่า บริษัทอินเทล ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ได้ชะลอจากการย้ายไปผลิตชิปแบบ 10 นาโนเมตร ซ้ำๆ กัน…

read more

login 4 IT
9 January 2019

วอลคอมม์วิจัยและพัฒนาเปิดตัวอุปกรณ์ 5G กับผลงานการออกแบบมากกว่า 30 รายการ ในตระกูลชิบเซ็ต Snapdragon ในปี 2019

วอลคอมม์คิดค้นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่เปลี่ยนแปลงวิธีการที่โลกเชื่อมต่อคำนวณและสื่อสาร เมื่อเราเชื่อมต่อโทรศัพท์กับอินเทอร์เน็ตการปฏิวัติมือถือก็ถือกำเนิดขึ้น วันนี้สิ่งประดิษฐ์ของเราเป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์ประสบการณ์และอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงชีวิต เมื่อเรานำโลกไปสู่ ​​5G เราคาดว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของมือถือเทคโนโลยีทำให้ยุคใหม่ของอุปกรณ์เชื่อมต่ออัจฉริยะและเปิดโอกาสใหม่ในรถยนต์ ที่เชื่อมต่อการให้บริการดูแลสุขภาพระยะไกลและ IoT – รวมถึงเมืองอัจฉริยะบ้านอัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่ Qualcomm Incorporated รวมถึงธุรกิจการออกใบอนุญาตของเรา QTL และผลงานสิทธิบัตรส่วนใหญ่ของเรา Qualcomm Technologies, Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ Qualcomm Incorporated ดำเนินงานพร้อมกับสาขาย่อยฟังก์ชันวิศวกรรมการวิจัยและพัฒนาทั้งหมดของเราและธุรกิจผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของเรารวมถึงธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ QCT Qualcomm Technologies, Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ Qualcomm Incorpo rated (NASDAQ: QCOM) ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัวอุปกรณ์ 5G ที่แข็งแกร่งพร้อมกับผลงานการออกแบบมากกว่า 30 รายการบน 5G ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาร์ทโฟนจาก OEM ทั่วโลกที่มี Snapdragon 855 Mobile Platform และ ตระกูลโมเด็ม Snapdragon X50 5G นอกจากนี้ลูกค้า OEM…

read more