เร่งให้กำลังใจครูในโรงเรียนต้นสังกัด ผู้ต้องหาชิงทอง
ส.ส.รัฐบาล มีการเสียบบัตรแสดงตนในสภาฯ แทนกัน
ตำรวจ ยืนยันจับตัวผู้ก่อเหตุชิงทองตัวจริง
รัฐเตรียมวางแผนเขื่อนน้ำปาว แก้ภัยแล้ง
ยังไม่สามารถยืนยันผู้ก่อเหตุปล้นร้านทองที่ ลพบุรี ได้

ข่าวยอดฮิต

24 January 2020

รัฐเร่งแก้ปัญหาวิกฤตฝุ่น ในจังหวัดสระบุรี

มาตรฐานการทำความสะอาดมาไม่กี่ชั่วโมง โต๊ะสำหรับวางของขายก็เปื้อนฝุ่น เกี่ยวกับของใช้อื่นๆภายในร้านเจ้าของร้าน พยายามเช็ดถูฝุ่นละออง เป็นประจำกว่า 60 ปี ชาวบ้านนั้นคุ้นชินกับการใช้ชีวิตอยู่ทำจากฝุ่นละอองสาเหตุเพราะที่ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี มีกิจการโรงโม่หินหลายแห่งนั่นเอง ชาวบ้านก็ทราบดีว่า มีอันตรายต่อลูกและพวกเขา ต้องการย้ายออกจากพื้นที่ แต่ไม่มีทางเลือกอื่นทำได้เพียงพาลูกออกไปทำงานด้วย นอกพื้นที่ทางกลับเข้าบ้านจะให้ลูกๆอยู่ในห้อง ฝุ่นละอองกระต่ายขุดพื้นที่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมหิน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำน้ำออกล้างถนนทุก 1 ชั่วโมง แต่อาจจะบรรเทาได้ไม่มาก เพราะรถบรรทุกวิ่งตลอดเวลาสาเหตุหลัก ของการเกิดฝุ่นที่นี่เกิดจากกิจการอุตสาหกรรมหิน เป็นโรงโม่หินโรงบดเมืองที่มีประมาณ 98 แท่งล้วนเป็นแหล่งกำเนิดฝุ่น PM 10 รวมทั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ ชิ้นการขนส่งทั่วไปการจราจรทำให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี จุดนี้ ถือว่าเป็นจุดที่ควบคุมมลพิษทางอากาศ เพราะว่าที่นี่นั้นถือว่ามีปัญหาเรื่องมลพิษทางอากาศต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม ที่มีสภาพอากาศปิดก็ทำให้บริเวณนี้นั้น มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศนั้นสูงเกินกว่า 100 cm ก็ถือว่าเป็นช่วงที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ บริเวณนี้ในช่วงเวลา 11:00 น. วัดคุณภาพอากาศ aqi ได้ 216 PM 2.5 วัดได้…

read more

เร่งให้กำลังใจครูในโรงเรียนต้นสังกัด ผู้ต้องหาชิงทอง
24 January 2020

เร่งให้กำลังใจครูในโรงเรียนต้นสังกัด ผู้ต้องหาชิงทอง

นายพิเชษฐ์ วันทอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จ.สิงห์บุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมบุคลากรภายใน โรงเรียน ของผู้ต้องหา โดยกังวลว่าพฤติกรรมอันอุกอาจที่ก่อเหตุลงไปนั้น จะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของครูผู้สอน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี บอกว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องการให้คุณครูเดินหน้าต่อ อย่าขอร้องว่าอย่าทิ้งเด็ก อยากจะให้ทำการเรียนการสอนกันไปตามปกติ เรื่องคดีความขอให้เป็นเรื่องของตำรวจในการจัดการ ทั้งนี้เรื่องของ การเรียน การสอน ก็คงต้องเดินหน้ากันต่อไป เนื่องจาก ใกล้จะสอบ  O-NET เบื้องต้นนั้น ได้ประกาศหยุดไปก่อนจำนวน 2 วันไป จะเปิดเรียนตามปกติในวันจันทร์หน้า ส่วนการเยียวยาสภาพจิตใจของคุณครู ก็มีนักจิตวิทยาเข้ามาดูแลและเยียวยา โดยคุณครูก็มีกำลังใจที่ดีขึ้น ตรวจสภาพจิตใจของเด็กจะมีนักจิตวิทยาทีมสาธารณสุขจังหวัด เข้ามาฟื้นฟูจิตใจในวันจันทร์ และประเด็นที่มีการตั้งข้อสงสัยกันว่า การก่อเหตุจะเป็นมูลเหตุมาจากโรงเรียนเสี่ยงที่จะถูกยุบหรือไม่ เพราะว่าเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีเด็กนักเรียนไม่ถึง 120 คนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี มองว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันนะคะเพราะถ้าหากโรงเรียนถูกยุบ ก็จะเป็นไปตามขั้นตอนการบริหารงาน เรียกว่า การก่อเหตุน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัวของอดีตผอ. มากกว่า ขณะที่ตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ตอนนี้ว่างลงเบื้องต้นก็ให้คณะครูในโรงเรียนทำหน้าที่รับผิดชอบแทนไปก่อน แต่ถ้าหากมีปัญหาติดขัดระหว่างรักษาการแทน ก็จะส่งพี่เลี้ยงเข้ามาดูแล จนกว่าจะมีการประกาศรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีความน่าสนใจ มากเลยทีเดียว และสร้างความวิตกกังวลให้กับบุคลากร ในสถานศึกษา และส่งผลกระทบไปยังเด็ก ๆ…

read more

ส.ส.รัฐบาล มีการเสียบบัตรแสดงตนในสภาฯ แทนกัน
23 January 2020

ส.ส.รัฐบาล มีการเสียบบัตรแสดงตนในสภาฯ แทนกัน

อินทร สมบัติ คู่แข่งในพื้นที่เปิดเผยว่า ในสภาลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ปล่อยข้อมูลตัวไม่อยู่ แต่ยังโหลดได้เมื่อนำตารางการลงมติกฎหมายงบประมาณ ไปเทียบกับตารางเดินทางออกนอกประเทศของนาทีรัชกิจประการ สส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าไปปรากฏตัวที่ประเทศจีน วันเดียวกับที่ปรากฏชื่อร่วมลงมากก็จะมีการกดบัตร ได้ยืนยันว่าไม่มีเจตนารมณ์ มติรับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณ แต่คงไม่ใช่ความเคลื่อนไหวที่คาดเดาไม่ได้ เมื่อประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านรวมชื่อ สส.ในฝ่ายค้าน 84 คน ได้ทำหนังสือถึง นายชวน  หลีกภัย ประธานสภา เพื่อทำการร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ จากนั้นให้ตรวจสอบว่าการร่างกฎหมายงบประมาณชอบด้วยบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญหรือไม่เนื่องจากว่ามีความคิดเห็นว่า กระบวนการตรากฎหมายอาจไม่ชอบธรรมด้วยรัฐธรรมนูญ ของรัฐบาล 90 คน รวบรวมรายชื่อยื่นต่อประธานรัฐสภาเช่นกัน เพื่อขอให้ตรวจสอบกระบวนการร่างกฎหมาย หรือ หากมีปัญหาจะถือเป็นปัญหา ทั้งฉบับหรือเฉพาะมาตรา และจะดำเนินการต่ออย่างไร ประธานคณะกรรมการ ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล อย่างแสดงความคิดเห็นว่าเครื่องลงมติมี 350 เครื่องไม่พอกับจำนวนสมาชิก ที่ต้องลงมติเกือบ 500 คน ล่าสุด มีรายงานว่าพลังประชารัฐ ใช้บัตรลงคะแนน 2 ใบเสียบเข้าเครื่องลงคะแนน มากกว่า 1 ครั้งจนถูกตั้งคำถามว่านี่คือ อีกหนึ่งกรณีของการลงคะแนน แทนกันหรือไม่ จากเหตุข้างต้นเหล่านี้ทำให้หลายคนนึกย้อนถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน…

read more

ตำรวจ ยืนยันจับตัวผู้ก่อเหตุชิงทองตัวจริง
23 January 2020

ตำรวจ ยืนยันจับตัวผู้ก่อเหตุชิงทองตัวจริง

ชุดตำรวจปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ของกองปราบปรามได้คุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาคดีชิงทอง จังหวัดลพบุรี  เพื่อนำตัวมาสอบสวนที่อาคารสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรีกลางสื่อมวลชนและประชาชนที่ติดตามข่าวจำนวนมาก 13 วันที่ผ่านมา นับตั้งแต่เกิดเหตุ ตำรวจได้ใช้ความพยายามในการแกะรอยหาพยานหลักฐาน จนติดตามควบคุมตัว นายประสิทธิชัย ได้ ขณะที่เขาขับรถไปทำงานที่จังหวัดสิงห์บุรี และการตรวจค้นในรถพบกระสุนปืนขนาด 9 MM ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับที่พบในที่เกิดเหตุ จากนั้นนำตัวไปสอบสวนภายในมณฑลทหารบกที่ 13 ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ และตำรวจได้เข้าค้นบ้านพักผู้ต้องหา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พบปืนและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้น ได้ไปค้นหาหลักฐานในโรงเรียนที่ผู้ต้องหาทำงานอีกครั้ง จึงพบร่องรอยการเผาทำลายหลักฐานบางอย่าง อีกด้านหนึ่งเจ้าหน้าที่ ไปค้นหาทองรูปพรรณของกลางที่สะพานค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่านำไปทิ้งแล้ว เพื่อทำลายหลักฐาน ตำรวจต้องการพื้นที่ใต้สะพานห้ามชาวบ้านเข้าไปในเขตหวงห้าม นักประดาน้ำตำรวจลงไปงมหาหลักฐานทองน้ำหนัก 28 บาท ที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง กว่าที่คดีนี้จะดำเนินไปสู่การจับกุมไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้ต้องหาทิ้งหลักฐานไว้ไม่มากนัก หากวงจรปิดเป็นหลักฐานชิ้นแรกที่ตำรวจ นำมาวิเคราะห์อย่างละเอียดสามารถตรวจสอบ ลักษณะทางกายภาพได้เบื้องต้นทางรูปร่างการแต่งตัว และอุปกรณ์ที่ใช้ปกปิดยี่ห้อของรองเท้าและเครื่องแต่งกาย ที่ค่อนข้างแตกต่างไปจากคดีอาชญากรรมทั่วไป เป็นอีกจุดเด่นที่ตำรวจใช้แกะรอย ลักษณะที่มีท่าทางการเคลื่อนไหวไม่ปกติ จากลักษณะการยืน หรือเดินตรงกับข้อมูลที่ผู้ต้องหา เคยเข้ารับการผ่าตัดที่หัวเข่าขวาเมื่อปี 2560 ส่วนปืนขนาด 9 MM รุ่น…

read more

รัฐเตรียมวางแผนเขื่อนน้ำปาว แก้ภัยแล้ง
16 January 2020

รัฐเตรียมวางแผนเขื่อนน้ำปาว แก้ภัยแล้ง

ภาคอีสานกำลังเผชิญวิกฤต เรื่องความสามารถในการผลิตประปา โดยเฉพาะที่อำเภอเมืองจังหวัดมหาสารคาม ที่ปกติจะต้องอาศัยน้ำ จากเขื่อนอุบลรัตน์ แต่ขณะนี้เขื่อนอุบลรัตน์ ก็กำลังเผชิญวิกฤตเรื่องของระดับน้ำทางกรมชลประทาน ก็ต้องไปดึงเขื่อนไปดึงน้ำจากเขื่อนลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมาช่วยบรรเทาปัญหา ขณะนี้ กำลังเป็นความท้าทายเป็นโจทย์ สำหรับเกษตรกรในพื้นที่ เรื่องการบริหารจัดการน้ำ แม้จะรับทราบการประกาศขอความร่วมมือ ให้เกษตรกรงดทำนาปรังในช่วงนี้ เนื่องจากปัญหาฝนทิ้งช่วง ทำให้น้ำในแม่น้ำชี และเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีปริมาณน้ำน้อยกว่าปกติและจำเป็นต้องสำรองน้ำไว้ เพื่อการอุปโภคบริโภคเท่านั้น แต่ความจำเป็นที่ต้องใช้จ่าย และชำระหนี้สินที่กู้ยืมมาทำให้ ชาวนาบ้านท่างาม ตำบลลาดพัฒนา อำเภอเมืองมหาสารคาม และเกษตรกรอีกหลายคน ยังเสี่ยงทำนาปรัง การประปาส่วนภูมิภาค สาขามหาสารคาม ใช้น้ำดิบจากแม่น้ำชี เป็นหลักทำให้เป็นพื้นที่แรกที่เสี่ยงต่อการขาดแคลนน้ำดิบ ผลิตประปาต่อเนื่องประกอบกับระยะทางการระบายน้ำ จากเขื่อนอุบลรัตน์ที่ระบายลงมา ขณะนี้กว่า 500 ลูกบาศก์เมตรไหลผ่านหลายพื้นที่ทำให้น้ำมาถึงบริเวณสถานีสูบน้ำ แรงดันต่ำ บ้านดินดำ อำเภอเมือง มหาสารคามประมาณ 100 ลูกบาศก์เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่การประปายังคงกังวลว่าจะไม่เพียงพอ ตลอดฤดูแล้ง สถานการณ์ภัยแล้งที่ยาวนานต่อเนื่อง 2 ปี และปัญหาฝนทิ้งช่วงทำให้เกิดอุบลรัตน์ มีปริมาณน้ำไหลเข้าสะสมปี 2562 เพียง 370 ล้านลูกบาศก์เมตร…

read more

ยังไม่สามารถยืนยันผู้ก่อเหตุปล้นร้านทองที่ ลพบุรี ได้
16 January 2020

ยังไม่สามารถยืนยันผู้ก่อเหตุปล้นร้านทองที่ ลพบุรี ได้

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่จังหวัดลพบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีติดตามตัวผู้ก่อเหตุชิงทอง ที่จังหวัดลพบุรี และยืนยันว่าผู้ก่อเหตุ น่าจะออกนอกพื้นที่ไปแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยและระบุว่า ไม่อยากคาดเดาว่าจะมีใคร ให้ความช่วยเหลือในการลบหรือไม่ระบุว่า เมื่อคืนนี้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการตรวจค้น และวันนี้มีบางคนที่อาจจะดูแล้ว คล้ายและถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุและเป็นผู้ถูกกระทบออกมาเปิดเผยว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ผู้เสียหายที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ก่อเหตุชิงทองในจังหวัดลพบุรีเข้าพบ นายกเทศมนตรีตำบลกกโก ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุและบอกว่า 2 ปีก่อน เขาประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ต้องผ่าตัดขาเดินไม่ปกติและวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ เพราะเป็นเส้นทางกลับบ้าน ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นคนละรุ่น กับที่ผู้ก่อเหตุใช้หลบหนี และยืนยันว่าเขาไม่ได้เป็นทหาร พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะชุดสืบสวนขอความร่วมมือสื่อมวลชน กรณีนำเสนอภาพผู้ต้องสงสัย ในรอบคอบอาจจะทำให้เกิดการเสื่อมเสีย ชื่อเสียงและถูกฟ้องร้องตามกฎหมายการสืบสวนคดีนี้ เข้าสู่วันที่ 6 แล้วผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ยืนยันกับสื่อมวลชนหลายประเด็น โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลต้องสงสัยว่า จะเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือไม่ โดยได้รับการยืนยันว่าตำรวจ ยังไม่เชื่อมโยงว่า เป็นทหารหรือพลเรือน เพราะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามผู้ก่อเหตุไปตามหลักฐานที่มี ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งถือเป็นการเดินทางไปติดตามคดีนี้ ในพื้นที่เป็นครั้งที่ 2 ระบุกับสื่อมวลชน เชื่อว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีออกจากพื้นที่จังหวัดลพบุรีไปแล้ว แต่ไม่ยืนยันว่ามีบุคคลอื่นช่วยเหลือ ในการหลบหนีหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อย่างคาดโทษตำรวจที่ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน เพราะทำให้ข้อมูลรั่วไหลยอมรับว่ามีความกดดัน เพราะช่วงเวลาเกิดเหตุค่อนข้างดึก…

read more

กรมบังคับคดี สั่งอายัดทรัพย์ “ยิ่งลักษณ์”
18 December 2019

กรมบังคับคดี สั่งอายัดทรัพย์ “ยิ่งลักษณ์”

การประชุม ครม. เมื่อวานนี้ ทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งสื่อมวลชน ได้ถามถึงการถามว่าได้อ่านข้อความของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ที่โพสต์ใน Facebook กรณีการยึดทรัพย์ที่ไม่เป็นไปตามกลไกของกระบวนการยุติธรรม ปกติหรือไม่ ซึ่งนายกบอกว่าไม่ได้อ่าน ไม่ใช่เรื่องของผม และก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ทำก็ระบุว่าได้ สั่งการให้อธิบดีกรมบังคับคดีเป็นผู้ที่ชี้แจงข้อเท็จจริง ตามกระบวนการทางกฎหมาย เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองผู้ใหญ่ ขณะที่กรมบังคับคดีกระทรวงยุติธรรมเอกสารชี้แจงการใช้มาตรการบังคับ ทางปกครองกรณีจำนำข้าวเป็นไปตามคำสั่งที่ 135 1/2559 ของกระทรวงการคลัง ที่ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับผิดชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 30,000 ล้านสองแสนเจ็ดหมื่นบาท แล้วก็เป็นคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 66/2557 เรื่องการคุ้มครองการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร โดยกรมบังคับคดี เป็นผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ ในการใช้มาตรการบังคับทางปกครองที่ต้องดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สิน ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ได้อายัดเงินฝากในบัญชีธนาคาร หน่วยลงทุนในบริษัทหลักทรัพย์และกองทุนต่างๆ รวม 7 ล้านเก้าแสนสามหมื่นเจ็ดพันบาท และก็ได้ยึดที่ดินพร้อมกับสิ่งปลูกสร้าง และห้องชุดรวมราคาประเมิน 199 ล้านสองแสนสามหมื่นบาท…

read more

จับตาอนาคต 4 ส.ส. ที่ถูกขับออกจากอนาคตใหม่ จะไปลงเอยที่ไหน
17 December 2019

จับตาอนาคต 4 ส.ส. ที่ถูกขับออกจากอนาคตใหม่ จะไปลงเอยที่ไหน

ต่อเนื่องจากการประชุมสมาชิกพรรค เมื่อวานและไม่ไปจากความต้องการ ที่สะท้อนผ่านผลการลงมติที่ประชุมร่วมระหว่าง ส.ส. และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ วันนี้มีมติเอกฉันท์ให้ครบ 4 คนที่ถูกวิจารณ์ว่าเป็นกลุ่มสวนปฏิพัทธ์ ต้องพ้นจากสถานะความเป็นสมาชิกทั้ง 4 คนประกอบด้วย นางสาวกวิน นาถตาคีย์ ส.ส. ชลบุรี นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ นายจารึก ศรีอ่อน และพันตำรวจโทธนภัทร กิตติวงศาต จากจังหวัดจันทบุรี ที่ชัดเจนมากกว่าใคร คงไม่พ้น นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ที่เปิดใจยอมรับว่าสนใจเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย พรรคใหญ่จากจังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่วนพันตำรวจโทธนภัทร กิตติวงศา เป็นไปได้ไม่น้อยว่าจะจับมือเข้าร่วมพรรคการเมือง ที่มีจุดยืนฝ่ายค้านอิสระ สอดคล้องกับท่าทีของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ข้อความและ Facebook ต้อนรับ คนไหนก็ตามที่ประสงค์ร่วมงาน พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมมอบตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค พร้อมส่งลงเลือกตั้งในเขตแดนครั้งต่อไป หรือเสนอเป็นบัญชีรายชื่อหากต้องการ ด้านแกนนำรัฐบาลอย่าง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐเปิดเผยว่าจะต้องหารือกับสมาชิกพรรค ก่อนหักทั้ง 4 คนจะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ…

read more

จนท. ปูพรมล่า สมคิด
17 December 2019

จนท. ปูพรมล่า สมคิด

สมคิด สูงประมาณ 165 เซนติเมตร คิ้วซ้ายมีรอยแผลเป็น ขาข้างหนึ่งเดินไม่ปกติ นี่คือตำหนิและจุดสังเกตของชายที่ชื่อ สมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมหญิงวัย 51 ปี ในจังหวัดขอนแก่น ก่อนหน้านี้เขาก่อเหตุฆ่าผู้หญิงที่มีอาชีพเป็นหมอนวด และนักร้อง มาแล้วรวม 5 คน ทำให้เขาต้องอยู่ในเรือนจำ 14 ปีก่อน จนพ้นโทษออกมา เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากสมคิดจะถูกจดจำในฐานะผู้ก่อเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง เขาอยากได้รับฉายาว่า คิด เดอะริปเปอร์ เพราะมีพฤติกรรมคล้าย แจ๊ค เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษ การติดตั้งตัวสมคิดเป็นไปอย่างเข้มข้น ของกองบังคับการปราบปรามเผยแพร่ภาพ ของสมคิด พุ่มพวง พร้อมภาพรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าเกี่ยวข้องในคดี เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนแจ้งเบาะแส และจะมีผู้แจ้งเข้ามาจำนวนมากกว่า พบชายไปหน้าคล้ายสมคิด ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หนองคาย นครพนม ตำรวจตรวจสอบพบว่าทั้งหมดอย่างเป็นเพียงข่าวลือ ล่าสุดในขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพถ่ายต้องสงสัยคนหนึ่ง บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นภาพที่บันทึกได้ช่วงค่ำของวันที่ 15 ธันวาคม ชายในภาพมีรูปประพันสัณฐาน คล้ายสมคิดขึ้นรถไป จังหวัดศรีสะเกษ หรือจังหวัดในแถบอีสานใต้ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบและหาเบาะแสเพิ่มเติมส่วนที่จังหวัดขอนแก่น พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกระนวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านของ…

read more

ปิยบุตร ตั้งคำถามถึงการทำงานของ กกต.
16 December 2019

ปิยบุตร ตั้งคำถามถึงการทำงานของ กกต.

องค์กรอิสระอย่าง กกต. กำลังถูกตั้งคำถามถึงความชอบ ในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะมีข้อสังเกตเรื่องของการถูกครอบงำ หรือว่าใบสั่งการเมือง แล้วก็ถูกถ่ายภาพออกมาว่า ตลอดการทำงานที่ผ่านมานั้นมักจะให้คุณกับฝ่ายรัฐ ทั้งรัฐในอดีต แล้วก็รัฐบาลปัจจุบัน แต่กลับให้โทษกับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งบริบทที่ว่านี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของข้อการค้า จากเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นอกจากถ้อยแถลง ที่ไม่เห็นด้วยกับมติ กรณีศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ เขตจากถุงเงิน หัวหน้าพรรคธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 191 ล้านบาท ไม่ชอบด้วยกฎหมาย พรรคการเมืองแล้วเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ยังตั้งคำถามต่อการทำหน้าที่ของ กกต. หลังตกอยู่ในภาวะถูกกลั่นแกล้ง กระทำการไม่ว่าจะต่อตัวบุคคลหรือหมายถึง นายธนาธร หรือต่อพรรคการเมือง ในนามอนาคตใหม่เพราะ หากย้อนไปนับถอยหลัง การเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 เลือกแทงสงสัยกับบทบาท การจัดการเลือกตั้งของ กกต. เพื่อประโยชน์ให้กับฝ่ายผู้ถือครอง อำนาจรัฐที่มุ่งตรงให้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีชื่อของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชี ผลลัพธ์ส่วนหนึ่งมาจากสูตรคำนวณ สส.บัญชีรายชื่อเปลี่ยนสิทธิ์ในการจัดตั้งรัฐบาล จากพรรคอันดับ 1 คำร้องขอซื้อเป็นร้อยคน จะส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย และสีขาวออกมาเป็นคนแรก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พ้นสภาพ…

read more