เสริมสร้างการเอาตัวรอด จากเหตุก่อการร้าย
คุณบ้างาน จนไม่มีเวลาดูแลสุขภาพหรือป่าว?
เกาหลีใต้ แหล่งเพาะโควิด-19แห่งใหม่
การรับประทานมะพร้าวในแต่ละวันของคนเรา
ส่งคนไทยจากอู่ฮั่นกลับบ้านเรียบร้อย หลังจากตรวจคัดกรองโรค โควิด-19

เคล็ดลับความงาม

login 4 health
24 September 2018

ข้อดีของการกิน โยเกิร์ต ก่อนนอน

(รูปจาก Sanook) โยเกิร์ต เป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก มีแคลอรี่ต่ำช่วยเรานั้นอิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วน และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยังสามารถนำมาพอกหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นได้ด้วย สาวๆ หลายคนจึงเลือกทานโยเกิร์ตเป็นอาหารก่อนนอน เพื่อให้ตอนเช้านั้นพุงไม่ป่อง แถมยังช่วยคุมน้ำหนักได้อีก งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า การทานโยเกิร์ตก่อนนอนนั้นดีอย่างไรกับร่างกายของเรา 1. หลับง่าย ใครที่นอนหลับๆ ตื่นๆ นอนหลับยาก น่าจะลองทานโยเกิร์ตดู เพราะว่าในโยเกิร์ตมีสารทริปโตเฟน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกง่วง และเป็นตัวช่วยในการหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่ช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับง่ายนั่นเอง 2. กระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานตามปกติ เพราะว่าในโยเกิร์ตมีสารไพรไบโอติกส์ ที่ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ทำให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น และยิ่งกินในเวลาท้องว่าง ยิ่งเห็นผลได้ดีเชียวล่ะ ใครที่กำลังท้องผูกอยู่ต้องลอง 3. ใครที่รู้สึกพุงป่อง อึดอัด แนะนำว่าให้ลองทางโยเกิร์ตต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ รับรองว่าร่างกายของคุณจะได้รับการดีท็อกซ์ ทำให้รู้สึกว่าระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น 4. โยเกิร์ตคือตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เพราะในโยเกิร์ตอุดมด้วยโปรตีนที่จะช่วยให้คนที่หิวในยามดึกได้อิ่มท้อง แต่ควรเลือกทานที่มีไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย หรือจะเลือกทานรสธรรมชาติก็ยิ่งดีเลย 5. สร้างกล้ามเนื้อ เพราะว่าในโยเกิร์ตมีโปรตีนสูง จึงช่วยซ่อมแซมหรือดึงโปรตีนนั้นไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อในขณะที่เรานอนหลับได้ เพราะฉะนั้นใครที่ออกกำลังกายหนักๆ ก่อนนอนลองทานโยเกิร์ตต่อเนื่องกันดู แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลง 6. ใครที่แพ้แลคโตสจากนม…

read more

login 4 health
21 September 2018

ประโยชน์ของกระทิ

(รูปจาก dampf-haus.ch) ถ้าเห็นแค่หัวข้อนี้แล้วขอเดาเลยว่าต้องมีหลายคนกำลังแย้งอยู่ในใจว่า  ประโยชน์ของกะทิ มีด้วยหรอ เพราะทุกวันนี้เรามักได้ยินได้เห็นแต่ข้อเสียจากการกินกะทิเป็นส่วนใหญ่จนแทบไม่มีใครทราบถึงประโยชน์ที่ได้จากกะทิกัน ซึ่งเดิมทีแล้วกะทิเองก็มีแหล่งที่มาจากน้ำมะพร้าว พอพูดแบบนี้แล้วก็จะเป็นที่ทราบกันดีอีกว่าน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยประโยชน์ต่างๆ ล้านแปดมากมายเกินจะจำ ดังนั้นประโยชน์ของกะทิที่มีมากกว่าความหวานหอม กลมกล่อมเมื่อนำไปปรุงรสใดๆ แล้วก็หมายความว่าประโยชน์หลักของกะทิก็เป็นประโยชน์ที่เราจะได้รับจากน้ำมะพร้าวนั่นเอง แต่ต้องทานให้ปริมาณที่พอเหมาะไม่ได้ทานมากจนเกินไป โดยประโยชน์อย่างแรกเลย คือ สารอาหารในกะทิ อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ค่อนข้างจะครบทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ รวมถึงแคลเซียม โพสแทสเซียมอีกด้วย ในกะทิมีไขมัน แต่เป็นไขมันที่ดี นั่น ก็ คือคลอไรด์ไขมันอิ่มตัว และกรดไขมันที่มีขนาดปานกลาง ซึ่งเป็นไขมันที่ง่ายต่อการย่อยและเคลื่อนย้ายสะดวกเมื่อบริโภคเข้าไป พูดง่ายๆ ก็คือเมื่อกินกะทิเข้าไปแล้วร่างกายจะเปลี่ยนให้เป็นพลังงานในตับทันทีไม่ไปสะสมเป็นไขมันเหมือนกับน้ำมันไม่อิ่มตัวทั้งหลาย กะทิสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณได้ดีมากพอๆ กับน้ำมะพร้าวเลย แต่จะเด่นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและบรรเทาผิวที่แห้งและเป็นผื่น นอกจากนี้ยังสามารถนำมาประยุกต์เป็นน้ำมันสำหรับการบำรุงเส้นผมได้อย่างเหมาะสม ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงประโยชน์โดยผิวเผินของกะทิเท่านั้น ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามันก็มีประโยชน์มากมายที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นต้องลบความเชื่อหรือความคิดผิดๆ ที่ว่าการรับประทานกะทิไม่มีประโยชน์อันใด แต่ทว่าเราต้องรู้จักควบคุมปริมาณในการทานกะทิเท่านั้นเอง อะไรก็ตามถ้าทานมากจนเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งหมด  

login 4 health
14 September 2018

เผยแล้ว! นอนอย่างไรให้ผอม

(รูปจากSistaCafe) เราทุกคนรู้ดีว่าการนอนเป็นการพักผ่อนหากเรานอนในระยะเวลา 6 ถึง 8 ชั่วโมง ก็จะถือว่าเป็นการนอนที่ทำให้เรามีสุขภาพดีแต่ในบางคนอาจจะนอนจนอ้วน เพราะนอนทั้งวันกินแล้วนอนไม่ได้ออกกำลังกายแต่เชื่อหรือไม่ว่า มีวิธีที่จะทำให้คุณนอนแล้วผอมซึ่งมันเป็นเรื่องจริงหรือไม่และนอนอย่างไรถึงจะนอนให้ผอมเรามาดูกัน มีการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของการนอน และพบว่าในระหว่างที่เรานอนหลับนั้นร่างกายจะมีการเผาผลาญพลังงานสูงสุดอยู่ที่ 300 kcal และนั่นหมายความว่าเมื่อเราตื่นมาก็จะเกิดอาการหิว เพราะร่างกายสูญเสียพลังงานไป รวมทั้งหากเรานอนหลับได้สนิทไม่ตื่นกลางดึกก็จะทำให้โกรทฮอร์โมนของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายและฟื้นฟูร่างกาย แต่จะทำอย่างไร ถึงจะนอนแล้วผอมเคล็ดลับง่ายๆ คือนอนก่อนตี 3 โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดคือ 22.00 03.00 ควรนอนให้อยู่ในช่วงระยะเวลานี้เพราะช่วงนี้โกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมาง่าย และทำงานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเราอยากจะนอนให้มีคุณภาพนอนแล้วผอมก็จะต้องไม่นอนดึกเกินกว่าตี 3 และจะต้องนอนให้หลับสนิทในช่วง 3 ชั่วโมงแรกของการนอน เราจะต้องพยายามหลับให้ได้สนิทเพราะช่วง 3 ชั่วโมงแรกนี้โกรทฮอร์โมนจะทำงานได้อย่างเต็มที่ และควรนอนหลับให้สนิทต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงเพราะจะอยู่ในระดับที่มีผลกับสุขภาพแต่หากคุณนอนหลับเพียงแค่วันละ 4-5 ชั่วโมงโอกาสที่จะอ้วนกว่าเดิมนั้นมีสูงอย่างแน่นอนเพราะการนอนน้อยจะทำให้ฮอร์โมนเกรลินหลั่งออกมามาก และกระตุ้นความหิวให้มากกว่าปกติและแน่นอนว่าตื่นมาก็จะตั้งหน้าตั้งตารับประทาน ดังนั้นโอกาสที่จะอ้วนมีสูงกว่าเดิม และการนอนให้ครบ 7 ชั่วโมงก็ถือว่าเป็นการนอนที่จะทำให้คุณพักผ่อนไม่เหนื่อยล้าและช่วยให้คุณพร้อมที่จะตื่นมาทำงานและใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ  

Login 4 General News
30 August 2018

5 วิธีหลีกเลี่ยงที่จะได้ทรงผมแย่ๆ

มนุษย์ทุกคนเกิดมา ย่อมอยากมีทรงผมที่ดูดี ดูเท่ห์และเข้ากับตัว เหตุผลเป็นเพราะว่า ทรงผมคือจุดที่จะดึงดูดความสนใจของทุกคน เป็นจุดที่เป็นเสน่ห์ของแต่ละคนอีกทั้งยังเป็นจุดที่จะให้เรามีความมั่นใจในตัวเองในการเข้าสู่สังคมอีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำ 5 วิธีหลีกเลี่ยงการมีทรงผมแย่ๆ 1. หาไอดอลด้านทรงผม ควรหารูปดารา หรือบุคคลที่เรายึดถือเป็นไอดอลเก็บไว้กับตัวบ้าง จะใครก็ได้ไม่ต้องอาย เพราะคนเหล่านั้นจะเป็นแบบฉบับให้คุณในเรื่องการจัดทรงผม แต่ก็ต้องคำนึงถึงอีกหลายเหตุผลก่อนจะทำตามไอดอลอีกด้วย เช่น ลักษณะของศีรษะ ชนิดของผม ความยาวของเส้นผม ความหนาบาง สักนิดหนึ่ง เลือกแบบผมที่ใกล้เคียงกับรูปหน้าและผมของเราให้มากที่สุด เพื่อให้การทำตามที่ออกมาแล้วได้ดูดี 2. เข้าใจลักษณะทางกายภาพของตัวเอง ต้องดูลักษณะภายนอกและมีความเข้าใจในรูปลักษณ์ทรงผมตัวเองก่อน เช่น ผมเป็นอย่างไร รูปทรงหัวเป็นอย่างไร ผมเมื่อยาวขึ้นว่าเป็นยังไง ตรงหรือหยักศก ยิ่งท่านมีข้อมูลมากเท่าไร การจะให้ช่างช่วยทำยิ่งง่ายมากเท่านั้น 3. อย่าให้คนอื่นมายุ่งกับหัวคุณ อย่าไปสนคำพูดของใครทั้งนั้น หัวใครหัวมัน บางคนยอมตัดผมตามใจคนอื่น เพื่อความสุขของเค้า จนไม่คำนึงว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร เข้ากับหน้าตาของตัวเองหรือเปล่า สุดท้ายก็จะทำให้ตัวเองเป็นฝ่ายที่ไม่มีความสุข 4. ตุนอุปกรณ์เซตผม การมีอุปกรณ์ที่ไว้จัดการผมหรือทรงผมเองก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะนั่นเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณเอง ด้วยการลงมือจัดการทรงผมเองเลย แต่ก็เป็นวิธีที่ดีสำหรับบางคนเท่านั้น หากต้องการอุปกรณ์อะไรเพิ่มเติมให้ปรึกษาช่างจากทางร้านได้เลย 5. ตรงเวลาเสมอ หากมีการนัดหมายกับช่างทำผม ก็ควรจะไปหาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการดูแลผมที่ดีอยู่เสมอ…

read more

26 July 2018

หน้าใส ไร้สิวผด ด้วย 4 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว !

หน้าร้อนที่ไร ต้องเจอกับสารพัดปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน รุขุมขนกว้าง จากมลภาวะทั้งฝุ่นละออง แสงแดด ควันพิษ เครื่องสำอางที่เราใช้เติมแต่งบนใบหน้ากันอยู่อาจจะล้างออกไม่สะอาด เมื่อเวลาผ่านไปจนทำให้เกิด สิวอุดตันกลายเป็นสิวเรื้อรัง สิวผดไม่ยอมหายสักที ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีโฟมล้างหน้าที่ช่วยรักษาสิวผดอย่างอ่อนโยนมาฝากกันค่ะ พร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลย!! 1.Physiogel cleanser ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเหมาะกับผิวแห้ง บอบบาง และแพ้ง่ายสูตรอ่อนโยนมาก เนื้อครีมสีขาวเหมือนกับน้ำ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้หน้าไม่แห้งตึง หลังจากล้างหน้าเป็นตัวช่วยในการลดสิวผดเป็นอย่างดี   2.Cetaphil gentle skin cleanser   ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ปราศจากสบู่ และน้ำหอม คงความชุ่มชื้น และความอ่อนละมุนของผิวหนัง ช่วยดูแลปัญหาสิวอุดตัน สิวผด ลดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ล้างออกง่ายไม่ระคายเคืองต่อผิว สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน 3.Acne-aid gentle cleanser สบู่เหลวล้างหน้าสำหรับคนที่ผิวมัน สาเหตุหนึ่งของการเกิดเป็นสิว เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และคนที่เป็นสิวสเตียรอยด์ ช่วยปรับสภาพผิวหนังให้อยู่ในสภาพดี ชำระล้างสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน และการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว…

read more

23 July 2018

สูตรลดความอ้วนธรรมชาติได้ผลภายใน 3 วัน

สำหรับใครที่ต้องการลดความอ้วนอย่างได้ผลภายใน 3 วันในวันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆที่ช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้ทันตาเห็นเป็นวิธีแบบธรรมชาติที่ต้องอาศัยความอดทนของตัวเราเป็นตัวตั้งในการลดน้ำหนักในครั้งนี้ เหมาะสำหรับใครที่ต้องออกงานแบบเร่งด่วนเพื่อให้สามารถสวมใส่เสื้อผ้าออกมาให้ดูสวยงาม โดยวิธีนี้สามารถลดน้ำหนักได้ 1-2กิโลกรัมภายใน 3 วันโดยเราจะต้องเตรียมการรับประทานอาหารตามสูตรนี้นั้นคือ เช้าทานไข่ต้ม 2 ฟองกับนม 1 แก้ว ในช่วงเที่ยงทานอกไก่ต้มกับน้ำเต้าหู้ 1แก้ว เย็นทานสลัดไข่ต้ม+โยเกิร์ต และก่อนเข้านอน ทาน นมอุ่นๆ 1 แก้ว สำหรับระหว่างวันที่รู้สึกมีอาการหิวให้รับประทานน้ำหรือนม งดการรับประทานแป้งและน้ำตาลจะทำให้น้ำหนักเพราะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และควรงดอาหารที่มีรสเค็มเพราะมีโซเดียมซึ่งเป็นสาเหตุทำให้คุณบวมน้ำหากการสังเกตดีๆก่อนเข้านอนหากคุณน้ำหนัก 53 กิโลกรัม เมื่อตื่นนอนน้ำหนักก็ยัง 53กิโลกรัมส่วนหนึ่งมาจากร่างกายของเรารับประทานโซเดียมเข้าไปและดูดน้ำไว้ในร่างกายทำให้น้ำหนักไม่ลดทั้งๆที่เราไม่ได้ทานเยอะเป็นอาการบวมน้ำจึงควรระมัดระวังในส่วนนี้และสำหรับวิธีที่แนะนำในการลดน้ำหนักไม่มีข้อเสียและผลกระทบใดใดทั้งสิ้น เรายังคงรับประทานเหมือนเดิมเพียงแต่ลดจำนวนน้อยลงเพื่อให้ร่างกายสามารถปรับสภาพบางคนใช้สูตรการอดอาหารเร่งรัดโดยทานแต่น้ำถึงแม้ว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีแต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณเป็นอย่างมากและจะเกิดอาการโยโยกลับมาทานมากกว่าเดิมการอดอาหารจึงไม่ใช่เรื่องดี เมื่อนำเทคนิคนี้ไปใช้เพื่อให้น้ำหนักลด 1-2 กิโลกรัมภายใน3 วันแบบง่ายๆที่คุณสามารถทำตามไม่ยากหลังจากที่เราสามารถรับประทานได้ตามลักษณะนี้การเพิ่มจำนวนวันให้มากขึ้นเป็น1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ก้สามารถทำได้เพื่อควบคุมน้ำหนักต่อไป เครดิตภาพ http://fattylose.blogspot.com

23 July 2018

เพิ่มความสดใสของผิวพรรณด้วยการนอนตรงเวลา

การมีสุขภาพที่ดีและมีผิวพรรณที่สวยงามโดยเฉพาะการมีใบหน้าที่สดใสเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากได้ผิวสวยกับเขาบ้างซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆที่จะสามารถทำให้ผิวหน้าของคุณดูมีน้ำมีนวลและดูสดใสเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่คุณสามารถทำตามได้ไม่ยากนั่นก็คือการเข้านอนตั้งแต่เวลา 21.00 น.เพราะเข้านอนในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ร่างกายสามารถพักฟื้นจากกิจกรรมประจำวันและระบบภายในร่างกายทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอรวมทั้งผิวพรรณของเราโดยก่อนนอนหลังจากที่คุณอาบน้ำชำระร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณทาครีมบำรุงผิวกายและผิวหน้าเพื่อเน้นความชุ่มชื้นโดยจะสามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนทันทีที่คุณนอน การพักผ่อนอย่างเพียงพอและให้อาหารผิวด้วยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำคุณจะมีผิวที่ขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัดเมื่อผิวพรรณของคุณดูดีเวลาที่แต่งหน้าคุณจะสังเกตได้ในทันทีว่าสามารถทาเครื่องสำอางได้ง่ายแถมการแต่งหน้าก็สามารถทำได้ดีแต่งได้ง่ายและที่สำคัญนอกจากผิวกายจะดีและสุขภาพโดยรวมก็ดีตามไปด้วยเพราะคุณได้พักผ่อนอย่างเพียงพออาการหวัดคัดจมูกในตอนเช้าก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะหากคุณสังเกตให้ดีเมื่อคุณนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอเมื่อคุณตื่นนอนในตอนเช้าผิวหน้าของคุณจะดูมองคล้ำโดยเฉพาะบริเวณดวงตาจะมองเห็นได้ชัดเพราะตาลึก ดูคล้ำโดยเฉพาะคุณสาวๆจะมีปัญหาแต่งหน้าได้ยากและผิแห้งขาดความชุ่มชื้นในทันทีและนี่เป็นวิธีที่สามารถทำตามได้ไม่ยากและไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเพราะร่างกายของเราต้องการ การดูแลที่ดีเพราะฉะนั้นเราสามารถดูแลร่างกายของเราได้ง่ายๆด้วยการเข้านอนตรงเวลาและหมั่นทาครีมบำรุงผิวเพื่อให้ผิวของเราได้รับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เครดิตภาพ issue247.com

19 July 2018

หยุดด่วน 5 พฤติกรรมที่ผู้หญิงยิ่งทำยิ่งแก่ !!

สาว ๆ รู้ไหมว่าความแก่กำลังคืบคลานเข้ามาหาคุณอยู่ โดยที่คุณนั่นแหละที่เป็นคนพามันมาเอง เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้า จนทำให้แลดูแก่กว่าวัยแล้วล่ะก็ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ด่วน วันนี้เรามี 5 อย่างที่ผู้หญิงควรต้องเลิกทำถ้ายังไม่อยากหน้าแก่ !   1.เช็ดเครื่องสำอางไม่หมด ล้างหน้าไม่สะอาด การแต่งหน้า ทารองพิ้น ยิ่งทำให้รูขุมขนอุดตัน หากเราล้างหน้าด้วยโฟม หรือ Cleanser ไม่เพียงพอหรือล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดอย่างหมดจด ยิ่งเป็นการสะสมของสารเคมีบนใบหน้านานๆ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราดูแก่กว่าวัยที่ควร   2.ใช้แต่ครีมบำรุงผิวแบบเดิม ๆ ผิวหน้าของคนเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกัน หากเราทาครีมบำรุงผิวแบบผิด ๆ หรือไม่เหมาะสมกับสภาพผิวทาแบบเดิมตลอดปี ก็ทำให้หน้าของเราแก่ได้ ดั้งนั้น หากไม่อยากให้ริ้วรอยถามหาเร็ว ควรเปลี่ยนครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า   3.รองพื้นหนาเตอะ การแต่งหน้าทำให้เราดูสวยเด่น แต่การทารองพื้นเยอะเกินไปจะทำให้ผิวหน้าของเราอุดตัน หน้าขาดอาการหายใจ ส่งผลให้หน้าของเราดูแก่กว่าวัยอีกด้วย   4.หมากฝรั่ง ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพิ่มริ้วรอย การเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถทำให้หน้าเหี่ยวได้ เพราะน้ำตาลที่มากเกินไป จะเข้าไปทำร้ายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว นำไปสู่ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ   5.นอนทั้งที่เครื่องสำอางเต็มหน้า การมองข้ามการล้างเครื่องสำอางออกก่อนอน เครื่องสำอางบนใบหน้าซึ่งผ่านการเผชิญมลภาวะ ฝุ่น และเป็นที่เก็บกักไขมันบนผิวหนังมาตลอดวัน จะเข้าไปอยู่ในรูขุมขนของเรา ไปทำลายคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวบนใบหน้า ทำให้หน้าของเราดูหมองและเหี่ยวก่อนวัย

12 July 2018

ขนตาเด้งสวย แต่งอะไรก็เกิด กับ 3 วิธีการปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนตลอดทั้งวัน

หลายคนอาจตัดขั้นตอนการปัดมาสคาร่าออกไปเพราะเห็นว่าไม่ค่อยจำเป็น แต่ความจริงแล้ว การปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนสวยนี้ เป็นสุดยอดเคล็ดลับในการแต่งหน้า ให้ดูสวยหวาน พร้อมกับดวงตากลมโต เพราะยิ่งขนตาดูหนาและงอนมากขึ้นเท่าไหร่ ดวงตาของเราก็จะยิ่งดูโตขึ้นเท่านั้นค่ะ ส่วนเทคนิคการปัดขนตาจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน 1. ใช้ที่ดัดขนตาเจ๋งๆ ไม่ใช่ที่ดัดขนตาอะไรก็ใช้ได้นะคะ ดีไม่ดีหากหาซื้อที่ดัดขนตาถูกๆที่ คุณภาพไม่ค่อยดีมาใช้ อาจทำให้ขนตาขาดไม่รู้ตัว ทั้งนี้ ที่ดัดขนตาดีๆ จะช่วยให้ขนตาดูงอนสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ขนตางอนอยู่ได้นานอีกด้วย 2. ต่อขนตาด้วยมาสคาร่าเบส มาสคาร่าเบสเป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่จะช่วยชีวิตสาวๆที่มีขนตาสั้นให้มีขนตาที่ยา วสวยขึ้น โดยจะมีเนื้อเป็นสีขาว และเมื่อปัดลงไปบนขนตาไฟเบอร์นี้ก็จะไปต่อกับขนตาจริง ทำให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้น แต่เวลาใช้ต้องระวังให้มากอย่าให้เข้าตาค่ะ 3. มาสคาร่าสีดำ มาสคาร่าคือไม้เด็ดในการต่อขนตา โดยการปัดมาสคาร่าต้องค่อยๆปัด และต้องปัดเป็นแนวซิกแซก ซึ่งจะทำให้เข้าถึงขนตาได้มากกว่า แต่ไม่ควรปัดย้ำมากเกินไป เพราะจะทำให้ขนตาเกาะตัวเป็นก้อน อย่างไรก็ตาม การเลือกมาสคาร่าที่มีคุณภาพก็เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะ ใช้มาสคาร่าที่ไม่ได้คุณภาพ มักจะหลุดลอกและกลายเป็นรอยแพนด้าบริเวณใต้ตา ซึ่งจะทำให้การแต่งหน้าออกมาพังมากๆ Credit : https://www.getthegloss.com

11 July 2018

4 ครีมกันแดด ราคาไม่แรง ซึมเร็ว ไม่เป็นคราบ

ประเทศไทยไม่ว่าฤดูไหนแสงแดดก็ยังคงร้อนระอุ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มักจะต้องออกไปทำงาน กลางแจ้งเป็นประจำ ก็คงต้องเจอแดดที่แสนจะร้อน ทำให้หน้าก็มันเยิ้มเหนียวเหนอะหนะอีกด้วย แถมยังหน้าดำคล้ำเสียอีกต่างหาก ไม่ต้องเป็นวังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 ครีมกันแดดราคา สบายกระเป๋าช่วยกันแดดได้เป็นอย่างดีมาฝากกันค่ะ พร้อมแล้วไปดูพร้อมกันเลย! 1.GARNIER UV Complete SPF50+ PA+++ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่เกลี่ยง่าย มีเนื้อบางเบา ไม่ทิ้งคราบเหลือไว้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVBและ UVA1 พร้อมลดปัญหาผิวคล้ำหม่นหมอนจากแดง จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว มีให้เลือกสองเฉดสี 2. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นซ์บางเบา เกลี่ยง่าย  ปรับผิวให้สว่าง เรียบเนียน สามารถทาผิว เพื่อกลดทับเมคอัพได้โดยไม่เป็นคราบ มีประสิทธิภาพการปกป้องยาวนาน ผิวไม่หมองคล้ำ และยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย 3. Nivea Sun Protect &…

read more