5 ท่าเปลี่ยนตูดห้อยให้กระชับ ก้นสวย ก้นเด้ง ลองตามดูสิ

สำหรับสาวๆคนไหน ที่มีปัญหาเกี่ยวกับก้นย้อย ก้นห้อย สภาพก้นดูไม่เต่งตึง ยิ่งเวลาใส่กางเกงขาสั่นหรือใส่บิกินี่นั้นก็จะดูไม่มั่นใจ วันนี้มีเรามี 5 ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆที่จะให้ก้นของสาวๆกลับมาเด้งกลมน่ามองอีกครั้ง และยังได้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ลองไปทำกันดูนะค่ะ

1.ท่า Squat

ยืนตรง แยกเท้าออกเล็กน้อย ย่อตัวนั่งลง ทิ้งเอวและก้นไปข้างหลัง ประสานฝ่ามือทั้งสองข้างไว้ที่ท้ายทอย เอนตัวไปด้านหน้า แล้วเด้งตัวกระโดดขึ้น แล้วยืนตรงในท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง ทำ 3-5 เซ็ต

2.ท่า Lunge

ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อก้นให้กลมกลึงได้รูป พร้อมช่วยกระชับต้นขา คว่ำตัวลง ใช้มือและปลายเท้ายันพื้นเอาไว้ในท่าเตรียมวิดพื้น ยกขาขวาให้สูงที่สุดแล้วกลับสู่จุดเริ่มต้น ทำต่อเนื่อง 45 วินาที แล้วสลับทำข้างซ้ายอีก 45 วินาที

3.ท่า Bridge

สำหรับท่านี้ เริ่มจากนอนราบไปกับพื้นและยกก้นขึ้นมา เอาแขนแนบไปกับพื้น แล้วยกก้นขึ้นค้างไว้ครู่หนึ่ง แล้วเอาลงแต่ไม่ต้องให้ติดพื้น แล้วก็ยกขึ้นมาอีกให้ครบ 15 ครั้ง

4.ท่า Lunges

ก้าวเท้าไปข้างหน้า แล้วย่อตัวลงโดยเริ่มจากการยืนตัวตรง ปลายเท้าแยกจากกันเล็กน้อย ก้าวขาข้างหนึ่งออกไปด้านหน้าระยะ 2 ก้าว แล้วย่อเข่าลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา ค้างไว้สัก 2 วินาที แล้วก็กลับไปท่าเตรียม ทำแบบเดิม 10-15 ครั้ง จะทำซ้ำข้างเดิม หรือสลับข้างกันทำก็ได้

5.ท่า DUMBBELL DEADLIFT

ใช้ขาทั้ง 2 ข้าง งอเข่าลงไปเล็กน้อย หลังตรง ทำคล้าย ๆ เหมือนกับเรากำลังนั้งเก้าอี้ล่องหน โน้มตัวทิ้งน้ำหนักลงไปให้ต่ำที่สุด และค่อย ๆ ยืดตัวกลับมา ทำแบบนี้ 10-15 ครั้ง

 

 

RELATED TOPICS: , ,